NÓI THẲNG: Hãy sòng phẳng với 20 "golfer đánh bạc"!

NGỌC KỲ |

Trên 4,6 tỉ đồng là số tiền không nhỏ so với 1 đêm “quyết đấu”. Điều khiến dư luận quan tâm là ngoài hai ông Linh và Nam, 20 “ứng viên” còn lại là ai, sao chưa công khai danh tính!

Ông Lê Hùng Nam, Phó chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam; ông Trần Anh Linh, Giám đốc công ty Trần Lê Gia ở TP HCM cùng 20 golfer (người chơi golf, golf thủ) khác vừa bị công an bắt quả tang về hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc trong khách sạn. Tại hiện trường đêm 20-3, 4.650.000 điểm phỉnh tương đương hơn 4,6 tỉ đồng và nhiều đồ vật tài liệu khác có liên quan bị phát hiện.

Vụ việc vi phạm pháp luật này ngẫu nhiên thay, xuất hiện ngay khi những lùm xùm đánh phụ nữ của ông Nguyễn Viết Dũng, golf thủ, cựu đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam, còn chưa lặng sóng.

NÓI THẲNG: Hãy sòng phẳng với 20 golfer đánh bạc! - Ảnh 1.

Nhiều doanh nhân tham gia đánh bạc bị bắt quả tang tại Vĩnh Phúc - Ảnh: Cắt từ clip

22 nghi phạm cờ bạc trên được xác định hầu hết là chủ doanh nghiệp, có điều kiện kinh tế. Họ thuê khách sạn để chuẩn bị tham dự giải golf VGA Union Cup 2023 do Hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức từ ngày 23 đến 25-3 trên sân golf Heron Lake Golf Course & Resort của Công ty CP khu nghỉ dưỡng và sân golf Đầm Vạc (Vĩnh Phúc).

Đáng nói, từ hôm 7-3, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản gửi Hiệp hội Golf Việt Nam thông báo về việc Công ty CP Khu nghỉ dưỡng và sân golf Đầm Vạc không đủ điều kiện để tổ chức giải đấu vì thiếu nhiều hồ sơ, thủ tục.

Như vậy, có ít nhất ba khả năng. Thứ nhất, những đại gia "mù" thông tin về việc không đủ điều kiện tổ chức giải đấu. Thứ hai, cố tình tham gia một sự kiện thiếu tính chính danh do sân thi đấu thiếu thủ tục. Cuối cùng, phương án "giả điếc" để lấy cớ lập nhóm sát phạt được tính đến. Và dù nằm trong khả năng nào đi nữa cũng đều gặp nhau ở điểm cuối mang tên "trả giá".

Điều khiến dư luận quan tâm là ngoài hai ông Linh và Nam, 20 "ứng viên" còn lại cho cái giá ấy là ai, tại sao chưa công khai danh tính.

Bởi, con số trên 4,6 tỉ đồng là số tiền không nhỏ so với 1 đêm "quyết đấu". Dù có là doanh nghiệp, đại gia nứt đố đổ vách nhưng sẵn sàng mang hàng trăm triệu đồng khuấy vào máu đỏ đen thì không thể không đặt câu hỏi số tiền đó có từ đâu. Tiền từ mồ hôi, công sức, xoắn trí, vặn não để có hay tiền từ những mánh mung thiếu nghiêm chỉnh trong làm ăn, kiếm chác dự án?.

Nên, nếu đã công khai ông Nam, ông Linh thì thật thiếu công bằng khi 20 vị kia yên tâm trong chế độ ẩn. Nó càng gây sự so bì bởi những nghi phạm có yếu tố hình sự khác như trộm cắp, cướp giật, gây rối… luôn được công bố rõ ràng chỉ vài chục phút kể từ khi bị bắt.

Việc công khai danh tính, ở mặt nào đó, cũng là một kênh quan trọng để làm rõ số tiền tang vật kia ban đầu xuất phát từ tiền bẩn hay tiền sạch. Từ đấy, biết đâu phát lộ nhiều chuyện động trời vượt xa mức độ đánh bạc tiền tỉ.

Nhiều vụ án lớn được khám phá chẳng phải đôi khi khởi đầu từ những sự vụ nhỏ lẻ hoặc từ nguồn tin của người dân đó sao!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại