Nơi phụ nữ nắm mọi quyền lực, muốn qua đêm với bao nhiêu đàn ông cũng được

PV |

Những cô gái trẻ ở đây sẽ đón bạn trai về nhà ngủ qua đêm trong khi đó bố mẹ cô gái sẽ giả vờ như không biết chuyện gì xảy ra.

Trên thế giới có rất nhiều bộ lạc, tộc người với những phong tục và nghi lễ khác lạ. Đặc biệt, họ có những quan niệm về tình yêu và hôn nhân khiến thế giới phải ngỡ ngàng. Một trong số đó là bộ lạc du mục Tuareg.

Trong nhiều thế kỷ qua, bộ lạc Tuareg đã đi khắp sa mạc Sahara, sống rải rác từ Libya cho đến Algeria, Niger và Mali của châu Phi.

Đàn ông của bộ lạc này được gọi là "người da xanh của Sahara" bởi tấm khăn choàng màu chàm mà họ khoác trên người.

Nơi phụ nữ nắm mọi quyền lực, muốn qua đêm với bao nhiêu đàn ông cũng được - Ảnh 1.

Trong cộng đồng người Tuareg, phụ nữ là những người nắm địa vị cao nhất.

Nhìn chung, bộ lạc du mục Tuareg gợi lên hình ảnh hoài cổ, lãng mạn. Nhưng đằng sau đó là lối sống "thoáng" khiến người phương Tây cũng phải đỏ mặt.

Bộ lạc này theo đạo Hồi nhưng không giống phần lớn những người theo đạo Hồi trên thế giới. Phụ nữ ở bộ lạc Tuareg không phải đội khăn che mặt, đàn ông mới là người phải làm việc này.

Nơi phụ nữ nắm mọi quyền lực, muốn qua đêm với bao nhiêu đàn ông cũng được - Ảnh 2.

Trong cộng đồng Tuareg, phụ nữ là những người nắm địa vị cao nhất. Họ được hưởng rất nhiều quyền lợi trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Nữ giới ở đây được phép có nhiều bạn tình trước khi kết hôn, miễn là họ tôn trọng và duy trì sự riêng tư của những mối quan hệ ấy.

Khi đêm đến, đàn ông Tuareg sẽ cưỡi lạc đà tới chỗ các cô gái và lẻn vào trong thông qua lối cửa bên. Họ sẽ qua đêm với nhau trong khi gia đình của cô gái giả vờ như không biết có người tới nhà.

Cô gái hoàn toàn có thể chào đón một người đàn ông khác vào ngày hôm sau mà không bị ai phán xét hay dị nghị.

Tuy nhiên, những người đàn ông này luôn phải rời lều của người phụ nữ trước khi mặt trời mọc.

Nơi phụ nữ nắm mọi quyền lực, muốn qua đêm với bao nhiêu đàn ông cũng được - Ảnh 4.

Đàn ông Tuareg phải dùng khăn che mặt.


Nhờ có quan niệm thoáng về chuyện yêu đương, các cô gái Tuareg thường kết hôn muộn hơn so với những người ở các bộ lạc có phong tục khắt khe. Ít cô gái Tuareg nào kết hôn ở tuổi 20.

Để thể hiện tình cảm với các cô gái, đàn ông Tuareg sẽ làm thơ bằng ngôn ngữ riêng của họ. Đổi lại, cô gái cũng sẽ viết thơ để gửi tặng người mình yêu.

Phụ nữ Tuareg nắm mọi quyền lực trong xã hội của họ. Phụ nữ sở hữu toàn bộ lều và động vật - những thứ được coi là nguồn tài nguôn vô giá của người Tuareg khi sống giữa sa mạc Sahara.

Nhiều cuộc hôn nhân ở Tuareg cũng kết thúc trong ly dị nhưng vợ thường là người đưa ra quyết định này. Sau khi chia tay, người vợ cũng được giữ tất cả mọi thứ trong cuộc hôn nhân đó, bao gồm cả con cái, lều và vật nuôi; còn người đàn ông sẽ phải về nhà mẹ đẻ và chỉ được mang lạc đà về.

Nơi phụ nữ nắm mọi quyền lực, muốn qua đêm với bao nhiêu đàn ông cũng được - Ảnh 5.

Đối với người Tuareg, ly hôn không phải là chuyện đáng xấu hổ. Các gia đình sẽ tổ chức tiệc để mọi người biết rằng cô gái đó đã trở về trạng thái độc thân.

Một quan điểm vô cùng đặc biệt khác ở bộ tộc Tuareg là đàn ông không được ăn trước mặt những người phụ nữ mà anh ta không có quan hệ tình cảm hoặc trước mặt các nữ già làng.

Tuy nhiên, đàn ông Tuareg vẫn là người "ngồi xuống và nói chuyện chính trị". Phụ nữ sẽ là chuyên gia tư vấn. Họ thường được chồng hoặc con trai hỏi ý kiến và sẽ lặng lẽ "giật dây đằng sau".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại