Nói chuyện với 1.000 CEO, tôi nhận ra chỉ cần 1 câu hỏi, nhà tuyển dụng sẽ nhận bạn ngay

HUYỀN GIANG |

Những chia sẻ của Robert Reiss trên diễn đàn CNBC về cách đối đáp hay ho trong buổi phỏng vấn đang nhận được nhiều sự chú ý.

Khi phỏng vấn xin việc, nhiều người rơi vào tình trạng bối rối, lo sợ nên không thực sự chứng tỏ được bản thân. Vì thế, kết quả phỏng vấn của họ không được như mong đợi.

Trong bất kỳ 1 cuộc giao tiếp, đối thoại nào, cách ứng xử, phát ngôn thông minh đều rất quan trọng. Đặc biệt, khi các bạn trẻ tham gia phỏng vấn, từng câu hỏi, câu trả lời đều được nhà tuyển dụng quan tâm. Qua cách bạn thể hiện, họ có thể nhận thấy bạn là người như thế nào, có thực sự phù hợp với công ty hay không.

Vì thế, ngay từ ban đầu, bạn cần tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ hữu ích từ Robert Reiss với các ứng viên tham gia tuyển dụng. Cô là người sáng lập và Giám đốc điều hành của CEO Forum Group, đồng thời là người dẫn chương trình The CEO Show.

Nói chuyện với 1.000 CEO, tôi nhận ra chỉ cần 1 câu hỏi, nhà tuyển dụng sẽ nhận bạn ngay - Ảnh 1.

Vì vậy, Robert Reiss là người có cơ hội tiếp xúc, trò chuyện với rất nhiều CEO nổi tiếng trên thế giới đến từ các nền tảng khác nhau, từ Marriott đến McDonald’s đến Marvel… Nhờ nói chuyện với 1.000 nhà sáng lập hàng đầu trong 15 năm qua, cô nhận ra 1 câu hỏi quan trọng, chỉ cần ứng viên áp dụng sẽ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Chia sẻ trên trang CNBC, Robert Reiss khẳng định: Tất cả CEO đều đánh giá cao 1 câu hỏi từ ứng viên là: “Những phẩm chất nào sẽ giúp tôi thành công lâu dài tại công ty?”

Khi 1 ứng viên nói ra câu này nghĩa là họ đang quan tâm tới công ty. Hơn nữa, họ còn có ý định gắn bó lâu dài với công ty nên rất muốn tìm hiểu kỹ lưỡng. Chỉ là 1 câu hỏi nhưng ứng viên có thể chứng tỏ họ là người cầu tiến, ham học hỏi, sẵn sàng thay đổi theo chiều hướng tích cực để có thể phù hợp và thành công trong công ty.

Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao tinh thần của bạn. Đó là câu hỏi đơn giản, trực diện và thẳng thắn. Robert Reiss tin rằng với câu hỏi này ở buổi phỏng vấn, bạn nắm chắc “tấm vé vào” công ty.

Nói chuyện với 1.000 CEO, tôi nhận ra chỉ cần 1 câu hỏi, nhà tuyển dụng sẽ nhận bạn ngay - Ảnh 2.

Robert Reiss cũng chia sẻ thêm 1 số đặc điểm giúp bạn được nhà tuyển dụng đánh giá cao trong buổi phỏng vấn.

Đầu tiên, hãy giữ lời hứa của mình. Ví dụ như khi nhà tuyển dụng hẹn lịch gặp là 3 giờ, hãy đến sớm khoảng 5 phút để chuẩn bị. Đừng trễ hẹn ngay từ lần đầu bạn tới công ty phỏng vấn. Hơn nữa, nếu họ yêu cầu chuẩn bị các sản phẩm đã làm mang tới công ty, bạn đừng nên tới tay không.

Tất cả những sai sót trong buổi phỏng vấn sẽ nói rằng bạn không thực sự nghiêm túc và tâm huyết với việc này. Bạn cũng không có trách nhiệm với bản thân mình.

Hãy thể hiện sự ham học hỏi, bản tính cầu tiến của mình ngay từ buổi phỏng vấn. Đừng quên hỏi thêm về nội dung công việc mà bạn phải làm khi được nhận vào công ty. Bạn cũng có thể hỏi nhà tuyển dụng về các kỹ năng mà họ yêu cầu. Đặt câu hỏi và thể hiện sự quan tâm của bạn vào công việc sẽ giúp bạn ghi điểm.

Nói chuyện với 1.000 CEO, tôi nhận ra chỉ cần 1 câu hỏi, nhà tuyển dụng sẽ nhận bạn ngay - Ảnh 3.

Bạn cũng nên lan tỏa nguồn năng lượng tích cực tới nhà tuyển dụng. Đừng mang sự uể oải, chán chường và thiếu nghiêm túc tới công ty bạn phỏng vấn. Chỉ khi bạn tôn trọng người khác thì mới xứng đáng nhận được điều tương tự mà thôi.

Thêm nữa, hãy bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Bạn không nên “giữ mình” trước những thử thách mà nhà tuyển dụng đưa ra. Đừng nghĩ mình không làm được mà hãy nghĩ rằng việc khó đến đâu cũng nên làm thử.

Chỉ khi bạn dám thử thách chính mình mới biết được năng lực của mình đang ở đâu. Đó cũng là cách hữu hiệu để bạn tự rút kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại