Nỗi bất an của người dân sau sự trở về của đối tượng từng sát hại 18 phụ nữ ở Mỹ

Hoàng Tuất (Theo Lenta) |

Vào đầu những năm 1980 thế kỷ trước, Thomas Kokoraleis cùng 3 đồng phạm đã bắt cóc và giết hại dã man 18 phụ nữ ở thành phố Chicago (Mỹ). Thi thể bị cắt nát của các nạn nhân được nhóm “đồ tể” này sử dụng trong các nghi lễ tôn thờ quỷ Satan. Thomas lại gây nỗi bất an cho người dân khi được trả tự do.

Lời khai của những người sống sót

Ngày 1-6-1981, người quản lý khách sạn Moonlight ở Chicago phát hiện 1 xác phụ nữ trong khuôn viên của cơ sở lưu trú này. Nạn nhân sau đó được xác định là cô Linda Sutton (21 tuổi) - một gái bán dâm.

Tuy nhiên, cuộc điều tra đi vào bế tắc. Ngày 12-2-1982, một nữ bồi bàn 35 tuổi bị bắt cóc khỏi xe hơi của mình.

Kiểm tra chiếc xe, cảnh sát thấy bình xăng trống rỗng, chiếc túi xách nữ nằm ở ghế trước, chìa khóa ô tô vẫn cắm trong ổ. Cảnh sát đã tìm thấy thi thể nạn nhân bị cắt nát.

Mấy ngày sau, xác 1 phụ nữ khác với các vết thương tương tự cũng đã được tìm thấy tại Chicago. Mặc dù rất tích cực, cảnh sát vẫn không phát hiện được bất kỳ chứng cứ nào giúp tìm ra hung thủ.

Ngày 15-5-1982, cô Lorain Borowski lại mất tích. Thi thể nạn nhân được tìm thấy 5 tháng sau tại nghĩa trang Clarendon Hills. Cô bị cưỡng hiếp và sát hại bằng rìu.

Những kẻ giết người vẫn đều đặn bắt cóc tra tấn và giết hại các cô gái khác ở Chicago. Số nạn nhân tăng lên 18 người, trong đó, cô Angela York bị ném ra đường khi còn sống.

Theo lời khai của Angela, cô bị 2 người đàn ông đưa lên chiếc xe tải thùng kín màu đỏ, sau đó tra tấn và hành hạ... Tuy nhiên, cảnh sát đã không thể nhận dạng được các đối tượng này.

Nạn nhân cuối cùng là cô Beverly Washington - một gái bán dâm. Dù cũng bị cưỡng hiếp và tra tấn như những người khác, Beverly được tìm thấy còn sống bên đường ray xe lửa vào tháng 10-1982.

Theo lời khai của cô gái, lái xe tải màu đỏ là người đàn ông da trắng, mảnh khảnh, khoảng 25 tuổi. Anh ta có mái tóc màu hạt dẻ và ria mép, mặc áo sơ mi flannel, đi giày mũi vuông…

Nỗi bất an của người dân sau sự trở về của đối tượng từng sát hại 18 phụ nữ ở Mỹ - Ảnh 1.

Một số nạn nhân

Bắn vào đầu vài nạn nhân

Ngày 20-10-1982, cảnh sát đã ra hiệu lệnh dừng chiếc xe tải màu đỏ để kiểm tra. Theo lái xe Edward Spreitzer, chủ xe là ông Robin Gecht. Tại nhà Robin, viên cảnh sát bất ngờ khi thấy ông Robin hoàn toàn giống người mà cô Beverly mô tả.

Ông này cũng có chiếc áo sơ mi và đôi giày đó. Edward sau đấy đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Edward khai rằng, hắn lái xe đưa Robin đi tìm “con mồi”. Các nạn nhân bị đánh đập, cưỡng hiếp. Robin đã bắn thẳng vào đầu vài nạn nhân. Chúng còn quấn dây xích quanh cổ và chân họ, buộc thêm 2 quả bóng bowling rồi ném xuống nước.

Edward cũng hành hạ nhiều nạn nhân. Chính hắn đã khai ra các đồng phạm khác là 2 anh em Andrew và Thomas Kokoraleis.

Andrew thừa nhận giết 2 người và có liên quan đến cái chết của nhiều phụ nữ khác. Sau các vụ giết người, Robin cùng các đồng phạm tụ tập quanh chiếc bàn thờ trên phòng gác mái trong nhà của hắn.

Robin đặt một phần thi thể nạn nhân lên đó và đọc những đoạn trích từ cuốn Kinh thánh của Satan...

Robin đã bị kết án 120 năm tù, Edward - tù chung thân, Andrew - tử hình. Hắn là phạm nhân cuối cùng ở bang Illinois bị tử hình.

Thomas không nhận tội và bị kết án tù chung thân. Sau đó, hắn nhận tội để đổi lấy bản án 70 năm tù và được tha tù sau khi chấp hành một nửa thời hạn. Ngày 29-3-2019, Thomas (58 tuổi) đã được trả tự do. Sự trở về của hắn lại gây nỗi bất an cho người dân.

Xem bài gốc Tại Đây

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại