Nam sinh giết hại bạn gái 13 tuổi để che giấu mối quan hệ tình cảm

Anh Phương |

Một cựu sinh viên Đại học Công nghệ Virginia, Hoa Kỳ đã bị buộc tội giết người khi đâm chết bạn gái 13 tuổi.

Ngày 28/6 vừa qua, phiên tòa cuối cùng xét xử bị cáo David Eisenhauer (20 tuổi) với cáo buộc giết hại bạn gái Nicole Lovell (13 tuổi) đã được diễn ra tại tòa án bang Virginia, Mỹ.

Thời điểm bắt đầu mối quan hệ với cô học sinh lớp 7 Nicole Lovell, bị cáo David Eisenhauer đã là sinh viên chuyên ngành Cơ khí 18 tuổi, theo tin đưa trên AP News.

Theo công tố Mary Pettitt, người phụ trách vụ án, bị cáo và nạn nhân Lovell đã trò chuyện qua mạng xã hội nhiều tháng trước khi gặp mặt ngoài đời. Eisenhauer bị cáo buộc đã dụ dỗ nạn nhân ra khỏi nhà vào ngày 27/1/2016 với lời hứa hẹn về "một buổi hẹn hò bí mật".

Thi thể đẫm máu không mảnh vải che thân của cô bé sau đó được phát hiện tại khu vực ngoại ô bang North Carolina cách không xa một con đường hẻo lánh. Động cơ gây án được xác định do hung thủ lo sợ nạn nhân sẽ tiết lộ về mối quan hệ của hai người.

Theo cảnh sát điều tra, máu của nạn nhân được tìm thấy trên thân xe của Eisenhauer. Dữ liệu GPS thu được cho thấy xe của hắn đã ở gần khu vực nhà của Lovell vào đêm trước khi cô bé mất tích và mẫu ADN của Eisenhauer cũng được tìm thấy ở móng tay của Lovell. Kết quả giám định pháp y chỉ ra thi thể nạn nhân đã bị đâm tới 14 lần, nguyên nhân tử vong trực tiếp do một vết đâm chí mạng ở cổ.

Nam sinh giết hại bạn gái 13 tuổi để che giấu mối quan hệ tình cảm - Ảnh 1.

Nạn nhân Nicole Lovell

Cảnh sát cũng xác định Natalie Keepers, một bạn học của Eisenhauer là đồng phạm trong vụ án. Keepers sẽ được xét xử riêng tại một phiên tòa khác vào tháng 9 tới với cáo buộc đồng phạm giết người và che giấu thi thể.

Trước khi Eisenhauer bị kết án, cha nạn nhân cho hay ông đã phải đối đầu với căn bệnh trầm cảm và căng thẳng do sang chấn tinh thần bởi cái chết của cô con gái. Ông nói rằng: "Không điều gì xảy ra tại phiên tòa hôm nay có thể chữa lành được nỗi đau của tôi".

Mẹ nạn nhân chia sẻ bà vẫn còn thấy đau đớn và khó mà chợp mắt mỗi đêm. Bà cũng nói rằng đã tổ chức sinh nhật tuổi 14 cho con gái tại nơi cô an nghỉ.

Những giáo viên cũ của bị cáo đã khai trước tòa rằng hung thủ Eisenhauer là một học sinh thông minh và tử tế.

Trước khi nhận phán quyết cuối cùng, bị cáo Eisenhauer đã nói lời xin lỗi tới gia đình nạn nhân: "Tôi rất xin lỗi vì những hành động của mình đã gây ra nỗi đau cho Lovell và gia đình."

Bản án cuối cùng dành cho Eisenhauer là 50 năm tù giam với tội danh giết người cấp độ 1. Theo luật pháp bang Virginia, hắn sẽ phải thi hành ít nhất 42 năm 6 tháng tù giam trước khi có thể xin ân xá.  

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại