Nỗ lực đổ bộ tả ngạn sông Dnepr của Ukraine bị chặn

Hải Yến |

Lực lượng Nga được cho là đã ngăn chặn cuộc đổ bộ của một nhóm 'trinh sát và phá hoại' Ukraine (DRG) ở tả ngạn sông Dnepr.

Ngày 9/5, theo nguồn tin của RIA Novosti, binh sĩ Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) đã cố gắng vượt sông Dnepr với 7 chiếc xuồng cao tốc để đổ bộ lên tả ngạn sông, phía bắc thành phố Aleshki. Tuy nhiên, nỗ lực của họ đã bị ngăn chặn.

Trước đó cùng ngày, người đứng đầu dịch vụ báo chí của nhóm Trung tâm (Nga) cho biết binh sĩ Nga đã tấn công một cầu vượt và các cứ điểm của AFU theo hướng Krasnoliman.

Đồng thời, có thông tin về việc 2 nhóm DRG theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine ở hướng Kupyansk đã bị Nga tiêu diệt. Ngoài ra, 3 nỗ lực thay đổi đơn vị của AFU ở tiền tuyến trong các khu định cư Dvurechnoye, Timkovka và Tabaevka đều bị lực lượng Nga cản trở.

Ngày 4/5, lực lượng vũ trang Nga đã đẩy lùi cuộc tấn công của UAV Ukraine vào các khu dân cư của các khu định cư ở vùng Kherson. Ngoài ra, người đứng đầu trung tâm báo chí của nhóm Dnepr, Oleksiy Rulev cho biết thêm, hỏa lực pháo binh Nga đã tiêu diệt nhân lực của đối phương trong khu vực tập trung quân dự bị của AFU.

Chiến dịch đặc biệt để bảo vệ Donbass được Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố bắt đầu vào ngày 24/2/2022 vẫn tiếp tục. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh tình hình trong khu vực trở nên trầm trọng hơn được cho là do các cuộc pháo kích của quân đội Ukraine.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại