Nổ cực lớn ở Lebanon: Công nhân cảng bị thổi bay xuống biển sống sót kì diệu

Xuân Mai |

Một công nhân ở cảng Beirut bị thổi bay xuống biển trong vụ nổ hóa chất ở thủ đô Lebanon được tìm thấy và may mắn sống sót sau 30 giờ.

Anh Amin al-Zahed được tìm thấy trên biển Địa Trung Hải sau vụ nổ hóa chất ở nhà kho Beirut hôm 4-8. Hình ảnh anh Amin al-Zahed bị thương nặng nằm trên boong tàu bên cạnh một thành viên cứu hộ được đăng trên trang Instagram tìm kiếm những người mất tích.

Nổ cực lớn ở Lebanon: Công nhân cảng bị thổi bay xuống biển sống sót kì diệu - Ảnh 1.

Anh Amin al-Zahed được cho là may mắn sống sót sau vụ nổ. Ảnh: Daily Mail

Anh Al-Zahed sau đó được chuyển đến Bệnh viện Đại học Rafic Hariri ở Beirut để điều trị. Gia đình của Al-Zahed xem hình ảnh và nhận ra đó là anh. Tuy nhiên, phía gia đình nạn nhân nói với Lebanese TV rằng họ đã đến Bệnh viện Đại học Rafic Hariri để xác minh nhưng không tìm thấy anh.

Hiện chưa có thêm thông tin chi tiết về việc Al-Zahed đã sống sót như thế nào hoặc tình trạng của anh ra sao.

Nổ cực lớn ở Lebanon: Công nhân cảng bị thổi bay xuống biển sống sót kì diệu - Ảnh 2.

Hoạt động cứu hộ vẫn đang tiếp tục diễn ra tại Beirut. Ảnh: AP

Trong bối cảnh lực lượng cứu hộ ở Beirut tiếp tục nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân mất tích, một bé gái được tìm thấy may mắn sống sót sau 24 giờ trong đống đổ nát. Hiện hàng chục người vẫn còn mất tích sau vụ nổ 2.700 tấn amoni nitrat làm ít nhất 157 người chết và hơn 5.000 người bị thương.

Nổ cực lớn ở Lebanon: Công nhân cảng bị thổi bay xuống biển sống sót kì diệu - Ảnh 3.

Vụ nổ san bằng khu vực rộng lớn ở thủ đô Beirut-Lebanon. Ảnh: AP

Trong một diễn biến liên quan, lực lượng an ninh đã bắn hơi cay để giải tán hàng chục người biểu tình chống chính phủ, kêu gọi các thành viên chính phủ Lebanon từ chức ở gần tòa nhà quốc hội tại Beirut.

Hãng thông tấn NNA đưa tin những người biểu tình đã phóng hỏa, phá hoại các cửa hàng và ném đá vào lực lượng an ninh, khiến cảnh sát phải sử dụng hơi cay. Một số người đã bị thương trong các cuộc đụng độ.

Nổ cực lớn ở Lebanon: Công nhân cảng bị thổi bay xuống biển sống sót kì diệu - Ảnh 4.

Người biểu tình đốt phá. Ảnh: AP

Nổ cực lớn ở Lebanon: Công nhân cảng bị thổi bay xuống biển sống sót kì diệu - Ảnh 5.

Nhiều người biểu tình chống chính phủ Lebanon sau vụ nổ kinh hoàng. Ảnh: AP

Bắt giám đốc cảng Beirut

Hãng thông tấn NNA dẫn nguồn tin tư pháp và truyền thông địa phương cho biết 16 người bị bắt giữ để điều tra, trong đó có giám đốc cảng Beirut Hassan Koraytem.

Thẩm phán Fadi Akiki, đại diện chính phủ tại tòa án quân sự, cho hay nhà chức trách đã thẩm vấn hơn 18 quan chức hải quan, cảng biển và những người khác liên quan đến công việc bảo trì tại nhà kho. Ông Akiki cho biết 16 người đã bị bắt giữ và cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục.

Trước đó, ngân hàng trung ương thông báo đã đóng băng tài khoản của 7 người, gồm ông Koraytem và người đứng đầu cơ quan hải quan Lebanon.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại