Nissan nghi ngờ Toyota ‘loè’ số liệu tiêu thụ xăng xe hybrid, khẳng định không thể tiết kiệm như vậy

QUANG PHONG |

Nissan tin rằng hệ thống hybrid e-Power trên X-Trail mang lại 'số liệu thực tế' và trải nghiệm ưu việt hơn là Toyota RAV4 Hybrid.

Trong tuần qua, Nissan đã bất ngờ "gây chiến" với đồng hương Toyota khi cho biết họ nghi ngờ rằng các thông số công bố cho Toyota RAV4 Hybrid là "phóng đại".

Cụ thể, phiên bản hybrid của Toyota RAV4 có mức tiêu thụ nhiên liệu là 4,7 lít trên 100 km. Trong khi đó, phiên bản hybrid e-Power của Nissan X-Trail đồng cỡ dùng pin lithium-ion bổ trợ có hiệu suất chỉ là 6,1 lít trên 100 km. So sánh trực tiếp 2 bản này cho thấy Toyota RAV4 hybrid có mức tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm hơn tới 30%.

Nissan nghi ngờ Toyota ‘loè’ số liệu tiêu thụ xăng xe hybrid, khẳng định không thể tiết kiệm như vậy - Ảnh 1.

Nissan khẳng định bản hybrid của X-Trail mang lại trải nghiệm lái ưu việt hơn đối thủ

Thêm vào đó, phía Nissan khẳng định X-Trail e-Power mang lại trải nghiệm lái ưu việt hơn hẳn. Theo Adam Robertson, phó giám đốc trung tâm kỹ thuật Nissan châu Âu, bản này của X-Trail "lái như xe điện".

Nissan nghi ngờ Toyota ‘loè’ số liệu tiêu thụ xăng xe hybrid, khẳng định không thể tiết kiệm như vậy - Ảnh 2.

Doanh số của Toyota RAV4 đang tăng mạnh và có thể biến dòng tên này thành xe bán chạy nhất thế giới trong 2023 khi vượt mặt Corolla. Ngược lại, doanh số X-Trail đã giảm thảm hại từ thế hệ này

Nissan X-Trail e-Power chính thức chào sân vào mùa thu 2022 tại Nhật Bản và châu Âu và hiện này vẫn mới chỉ được mở bán khá hạn chế khu vực.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại