Những xu hướng làm đẹp kì lạ nhất được ưa chuộng trong lịch sử: Số 4 sẽ khiến bạn nổi da gà (P1)

Tuyết Nhung |

Đây đều là những xu hướng làm đẹp từng một thời làm điên đảo biết bao nhiêu người khiến ai cũng muốn được sở hữu.

Làm đẹp từ lâu đã trở thành một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống. Chắn chắn rằng ai trong chúng ta cũng đều mong muốn bản thân sẽ ngày càng trở nên đẹp hơn, ưa nhìn hơn hay ít nhất cũng sở hữu một đặc điểm nổi bật thu hút người nhìn.

Cùng với sự tiến bộ của xã hội loài người mà tiêu chuẩn về cái đẹp cũng có nhiều thay đổi tùy thuộc vào từng giai đoạn lịch sử khác nhau. Và trong số rất nhiều những xu hướng làm đẹp từng làm mưa làm gió này lại có những xu hướng mà hiện tại khi nhìn lại hầu hết mọi người đều cảm thấy khá buồn cười, kì lạ thậm chí là có phần đáng sợ.

Dưới đây là những xu hướng làm đẹp kì lạ nhất từ xưa đến nay ở nhiều quốc gia khu vực trên thế giới đã được trang Ranker tổng hợp lại và chia sẻ với mọi người.

1. Một hàm răng đen

Những xu hướng làm đẹp kì lạ nhất được ưa chuộng trong lịch sử: Số 4 sẽ khiến bạn nổi da gà (P1) - Ảnh 1.

2. Lông mày liền nhau 

Những xu hướng làm đẹp kì lạ nhất được ưa chuộng trong lịch sử: Số 4 sẽ khiến bạn nổi da gà (P1) - Ảnh 2.

Ở thời Hy Lạp cổ đại, lông mày nối liền với nhau được xem làm biểu hiện của sự thông minh và thuần khiết. Nếu không có sẵn một hàng lông mày liền nhau, những người phụ nữ sẽ dùng bột màu để vẽ lên, tạo cho mình một hàng lông mày rậm rạp, đẹp theo đúng tiêu chuẩn.  

3. Sử dụng miếng dán để tô điểm cho gương mặt

Những xu hướng làm đẹp kì lạ nhất được ưa chuộng trong lịch sử: Số 4 sẽ khiến bạn nổi da gà (P1) - Ảnh 3.

Khác với tiêu chuẩn để mặt mộc trước đây, những người phụ nữ ở thế kỉ 18 rất yêu thích phong cách trang điểm đậm. 

Ngoài ra, các chị em phụ nữ còn sử dụng thêm những miếng dán với nhiều hình dạng khác nhau như ngôi sao, hình tròn, hình vuông....dán vào những vị trí khác nhau trên gương mặt. Mỗi một vị trí thể hiện một ý nghĩa khác nhau như dán bên cạnh miệng để ám chỉ cho phép người khác tán tỉnh, hoặc nếu dán trên má phải sẽ ngụ ý rằng người này đã kết hôn.

4. Chân gót sen cực nhỏ

Những xu hướng làm đẹp kì lạ nhất được ưa chuộng trong lịch sử: Số 4 sẽ khiến bạn nổi da gà (P1) - Ảnh 4.

Bó chân có lẽ là một trong những hình thức chỉnh sửa cơ thể đáng sợ nhất ở Trung Quốc nhưng mãi cho đến hiện tại, mọi người vẫn chưa tìm được nguồn gốc xuất xứ của tập tục đáng sợ này. Chỉ biết rằng, tục bó chân đã phổ biến trong các gia đình quý tộc vào thế kỉ 13. 

Quá trình bó chân sẽ bắt đầu khi một bé gái được 5 – 7 tuổi. Bàn chân của cô bé sẽ bị quấn băng siết chặt khiến xương bàn chân bị gãy, lòng bàn chân cong xuống, các ngón chân co quắp lại áp sát vào dưới bàn chân. Quá trình này vô cùng đau đớn và sẽ dẫn đến thương tật vĩnh viễn.

Theo Ranker

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại