Những vụ hủy hôn "cười ra nước mắt" và kết cục bàng hoàng vì đòi tiền thách cưới quá cao

An Thanh |

Đôi khi vì tiền bạc mà cuối cùng hôn lễ chuẩn bị diễn ra cũng tan tành thành mây khói.

Hủy hôn chắc chắn là một quyết định hết sức nghiêm trọng. Nhất là nó xảy đến ngay trước thềm hôn lễ. Có rất nhiều lí do cho vấn đề này và trong số đó, câu chuyện tiền thách cưới quá cao dẫn đến kết quả chú rể bỏ cuộc cũng không hiếm.

Dưới đây là những vụ hủy hôn do nhà gái thách cưới cao diễn ra tại Trung Quốc gây xôn xao dư luận nước này.

Cô gái kéo cả gia đình làm loạn bạn trai cũ sau hủy hôn

Có câu chuyện xảy đến tại tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). Theo đó, đoạn clip ghi lại cảnh xô xát giữa chàng trai và cô gái được chia sẻ. Trong clip, anh chàng tỏ ra vô cùng tức giận và có động tác đánh cô gái kia.

Được biết cặp đôi này đã hẹn hò được 2 năm và có dự định kết hôn. Tuy nhiên, gia đình cô nàng lại đòi tiền thách cưới lên đến 300 nghìn NDT (1,2 tỷ đồng) và 1,5 triệu NDT (khoảng 5,1 tỷ đồng) tiền mua nhà. Tổng cộng, số tiền thách cưới là khoảng 6,3 tỷ đồng. Vì số tiền thách cưới lớn nên anh chàng quyết định hủy hôn và chia tay.

Tuy nhiên, sau đó, cô gái đã kéo người thân đến đánh bạn trai cũ. Thậm chí gia đình này còn đến tận công ty của anh gây sự suốt một thời gian dài.

Những vụ hủy hôn cười ra nước mắt và kết cục bàng hoàng vì đòi tiền thách cưới quá cao - Ảnh 1.

Cô gái kéo cả gia đình để gây sự với người yêu cũ sau khi bị hủy hôn và chia tay

Đoạn clip ghi lại cảnh đó là khi cô gái tiếp tục đưa người thân đi gây rối. Bị dồn ép, anh chàng tức giận nên mới để xảy ra tình cảnh xô đẩy. Anh cũng bất lực lên tiếng: "Tôi lấy tiền đâu ra? Cô muốn dồn tôi đến chỗ chết à? Tôi và cô hẹn hò 2 năm, gia đình cô muốn 300 nghìn tệ tiền sính lễ và 1,5 triệu tệ tiền mua nhà, tôi lấy tiền đâu ra. Tôi nợ nhà cô à".

Sau đó, một vài người đã đến khuyên can để hai bên bình tĩnh giải quyết sự việc.

Mang bầu 5 tháng vẫn bị hủy hôn vì đột ngột tăng tiền thách cưới

Những câu chuyện về việc hủy hôn do tiền thách cưới quá cao như thế này không hề hiếm. Còn nhớ trước đó một thời gian, có cô gái mang bầu đến 5 tháng cũng bị hủy hôn. Sự việc xảy đến tại Trùng Khánh (Trung Quốc).

Theo đó, hai bên gia đình đã ấn định ngày tổ chức đám cưới, trước ngày cưới một hôm họ sẽ đi đăng ký kết hôn.

Hai bên thỏa thuận xong xuôi nhưng đến phần thách cưới, khi biết nhà gái đòi số tiền lớn, chú rể đã hủy hôn ngay lập tức.

Cô dâu họ Vũ chia sẻ rằng quê mình ở An Huy có tục lệ thách cưới và đòi tiền sính lễ cao. Bởi vậy nên gia đình cô mới đưa ra một con số khá lớn. Ban đầu, chú rể đã biết điều đó nhưng cuối cùng lại "lật kèo".

Những vụ hủy hôn cười ra nước mắt và kết cục bàng hoàng vì đòi tiền thách cưới quá cao - Ảnh 2.

Cô gái mang bầu 5 tháng bạn trai vẫn hủy hôn vì tiền thách cưới

Phía chú rể lại lên tiếng với một sự thật khác. Theo anh thì sự việc đang diễn ra tốt đẹp, hai bên gia đình chuẩn bị cho hôn lễ thì nhà cô dâu bất ngờ đòi thêm tiền lên đến 500 nghìn NDT (khoảng 1,6 tỷ đồng) khiến cho chú rể trở tay không kịp. Quá chán nản vì đòi hỏi này, anh đã hủy hôn dù cô dâu đã mang thai.

Phía cô dâu sau đó cũng lên tiếng đòi bồi thường 1 triệu NDT (khoảng 3,2 tỷ đồng) nhưng hai bên vẫn chưa thể thỏa thuận êm đẹp. Cuối cùng, một gia đình sắp hoàn thiện lại rơi vào tình cảnh tan vỡ, khó lòng giải quyết.

Sai lầm không thể sửa chữa đến từ một vụ hủy hôn

Tuy nhiên, cả hai vụ hủy hôn trên cũng chưa dính dáng đến pháp luật. Chuyện liên quan đến người đàn ông họ Phù đến từ Hải Nam (Trung Quốc) lại nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Được biết, anh Phù và bạn gái yêu nhau một thời gian khá dài. Sau khi bạn gái mang thai, hai bên tính chuyện kết hôn.

Khi hai bên bàn bạc chuyện cưới hỏi, nhà gái thách cưới 30 nghìn NDT (khoảng 100 triệu đồng). Ở quê hương của họ cũng không có tục lệ thách cưới cao nên con số trên mẹ anh Phù không chấp nhận. Bà cho rằng cao quá, gia đình không thể nào lo liệu được và khuyên con trai chia tay bạn gái.

Những vụ hủy hôn cười ra nước mắt và kết cục bàng hoàng vì đòi tiền thách cưới quá cao - Ảnh 3.

Người đàn ông đã ra tay với mẹ đẻ sau khi hôn lễ bị hủy bỏ

Cô gái sau khi biết chuyện đã đau khổ vô cùng và đã chủ động đề nghị chia tay. Đồng thời vì thai còn bé nên cô cũng đi làm thủ thuật bỏ đi đứa trẻ. Sự việc này khiến anh Phù lầm lì và uống rượu rất nhiều để giải sầu.

Một ngày nọ, sau khi uống rượu về nhà, anh đã đập phá đồ đạc tan tành. Khi mẹ anh chạy đến ngăn cản, anh cũng vớ lấy gậy gỗ và chiếc búa đập đá để đánh mẹ mình.

Người đàn ông này cho rằng vì mẹ chê thách cưới cao, xúi anh bỏ người yêu nên cuộc hôn nhân của mình chưa kịp thành hình mà đã đổ vỡ. Anh ta đã đánh mẹ cho đến khi bà tử vong rồi bỏ trốn.

Vài ngày sau, anh Phù mới ra đầu thú và chịu sự trừng phạt của pháp luật.

Kết hôn là chuyện vui song đôi khi, chính vì hành động của người trong cuộc lại biến nó thành một thảm họa. Hi vọng rằng, dù có đối diện với sự việc như thế nào, hai bên cũng hãy bình tĩnh giải quyết để không làm tổn thương nhau nhiều hơn.

Tổng hợp


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại