Những tưởng bắt được mẻ cá lớn, hiểm họa dưới nước khiến ngư dân đành tay trắng ra về

Lê Duy |

Anh ngư dân “số nhọ” này đã không thể làm gì trước sự việc xảy ra trước mắt, đành ngậm ngùi bỏ lại “chiến lợi phẩm” của mình ở lại dưới biển.

Khi đang đi câu cá ở vịnh Sarasota ở bang Florida, Mỹ, anh chàng ngư dân nọ đã may mắn câu được một con cá cháo lớn. Đây là một loài cá lớn sống ở Đại Tây Dương, có thể nặng tới 90kg và dài gần 3m. Vậy nên, anh ngư dân chắc mẩm mình đã "vớ bẫm".

Những tưởng bắt được mẻ cá lớn, hiểm họa dưới nước khiến ngư dân đành tay trắng ra về - Ảnh 1.

Tuy nhiên, niềm vui ngắn chẳng tày gang, khi chuẩn bị kéo được con cá cháo vào thuyền, dưới nước có tiếng lục sục. Một con cá mập bất thình lình trồi lên và giằng ngay con cá cháo to bự khỏi lưỡi câu của thuyền rồi lặn xuống nước. Anh ngư dân tội nghiệp chẳng còn cách nào khác ngoài thẫn thờ nhìn bữa tối của mình trôi dần xuống làn nước thăm thẳm.

Những tưởng bắt được mẻ cá lớn, hiểm họa dưới nước khiến ngư dân đành tay trắng ra về - Ảnh 2.

Toàn bộ sự cố đã được ghi hình lại trong video dưới đây:

Qua video, một chuyên gia về cá mập cho biết "thủ phạm" là một con cá mập hổ, dựa vào đường cong ở vây lưng. Ông cho biết cá mập cũng đang xuất hiện nhiều ở vịnh vào khoảng thời gian này, do số lượng lớn cá cháo di cư đến đây.

Trong cái rủi cũng có cái may, nhóm ngư dân trên cũng đã không gặp phải bất kì nguy hiểm gì với chú cá mập vừa rồi. Tuy vậy, các chuyên gia vẫn khuyến cáo người dân không nên bơi quá xa bờ, cũng như không đeo các loại trang sức đắt tiền khi bơi để tránh thu hút cá mập.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại