Những thứ tuyệt đối không nên để dưới gầm giường

Nhật Thùy (Tổng hợp) |

Đồ kim loại là một trong những thứ tuyệt đối không nên để dưới gầm giường vì chúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Nhiều người có thói quen cất những đồ đạc ít khi dùng đến dưới gầm giường để tiết kiệm không gian, tuy nhiên có những thứ tuyệt đối không nên để dưới gầm giường nếu không muốn ảnh hưởng xấu đến người nằm trên đó. Giường ngủ là nơi mỗi chúng ta đặt lưng nghỉ ngơi khoảng 6 - 7 tiếng đồng hồ mỗi ngày nên cần đảm bảo môi trường phù hợp để có giấc ngủ ngon.

Những thứ tuyệt đối không nên để dưới gầm giường

Đồ kim loại

Việc đặt đồ kim loại dưới gầm giường có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người do tác động của từ trường trái đất. Trong cơ thể người có từ trường, đất cũng có từ trường. Đồ kim loại sẽ làm xáo trộn từ trường của cơ thể, làm tăng nguy cơ mất ngủ, tinh thần sa sút, không thể tập trung. Về lâu dài, điều này sẽ làm tổn hại đến sức khỏe của bạn.

Theo quan niệm phong thủy, việc đặt đồ kim loại - cụ thể là sắt - dưới gầm giường sẽ có tác động xấu cho gia đình.

Những thứ tuyệt đối không nên để dưới gầm giường - Ảnh 1.

Bạn cần biết những thứ tuyệt đối không nên để dưới gầm giường để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Đồ cũ, đồ lặt vặt

Các nhà phong thủy cho rằng, đồ cũ hay đồ lặt vặt dùng rồi nếu đặt dưới gầm giường sẽ phát ra luồng khí không tốt. Luồng khí này tác động lâu ngày sẽ mang đến những điều kém may mắn cho gia đình.

Không những thế, thói quen chất đồ dưới gầm giường luôn tiềm ẩn mối nguy lớn về vệ sinh, vì gầm giường là không gian kín gió và khó vệ sinh. Lâu ngày, những vật dụng lộn xộn này sẽ ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn, nấm mốc, gây ra một số bệnh. Nhiều loại vi khuẩn sẽ phát ra mùi ẩm mốc, rất có hại cho đường hô hấp. Bên cạnh đó, vật dụng được chất tung lung sẽ thu hút rất nhiều loài vật gây hại như gián và bọ.

Những thứ tuyệt đối không nên để dưới gầm giường - Ảnh 2.

Nếu không gian hẹp, cần sắp xếp đồ đạc gọn gàng khi để dưới gầm giường.

Thuốc thang

Gầm giường không phải nơi phù hợp để cất thuốc thang, vì không gian này sẽ khiến thuốc bị ẩm mốc, làm mất dược tính và thậm chí tạo ra độc tố mới. Mặt khác, mùi thuốc cũng ảnh hưởng đến sức khỏe người nằm trên giường.

Về mặt phong thủy, việc đặt thuốc dưới gầm giường được cho là sẽ khiến gia chủ dễ phát sinh bệnh tật.

Do đó, bạn nên đặt thuốc ở những vị trí phù hợp theo hướng dẫn hoặc dùng hộp chuyên dụng để đựng thuốc.

Sách vở

Nhiều người để sách vở không dùng đến dưới gầm giường để tiết kiệm không gian. Theo các nhà phong thủy, làm như vậy không chỉ khiến cho sách vở của bạn bị hư hỏng vì mối mọt mà còn khiến cho con đường học tập của thành viên trong gia đình gặp nhiều trở ngại.

Sách vở dễ tích tụ bụi bẩn, phát sinh mối mọt trong khi gầm giường là không gian không thoáng đãng, cất trữ sách ở đây sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Vì vậy, sách vở là một trong những thứ tuyệt đối không nên để dưới gầm giường.

Những thứ tuyệt đối không nên để dưới gầm giường - Ảnh 3.

Danh sách những thứ tuyệt đối không nên để dưới gầm giường bao gồm sách, vở.

Nên đặt gì dưới gầm giường?

Theo quan niêm xa xưa, việc đặt gạo muối dưới gầm giường sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn về tiền bạc và chuyện con cái. Dân gian thường dùng mẹo rải muối ở gầm giường rồi quét sạch để xua đi những nguồn năng lượng xấu, năng lượng tiêu cực từ trong nhà ra ngoài.

Gạo có khả năng hút ẩm rất tốt nên sẽ giúp phòng ốc được khô ráo, thông thoáng hơn. Gạo có mùi thơm thuần mộc rất dễ chịu, có tác dụng dưỡng tâm, an thần. Muối diệt khuẩn tốt, làm sạch không khí hiệu quả, giúp phòng ngủ trở nên trong lành, dễ chịu hơn. Tác dụng của hai thứ này giúp con người dễ dàng đi vào giấc ngủ và ngủ ngon giấc hơn. Những người vốn khó ngủ hay người cao tuổi có thể thử cách để gạo dưới gầm giường hoặc dưới gối để ngủ ngon.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại