Những thứ bình thường ở nước bạn nhưng lại 'kỳ dị' trong mắt du khách quốc tế, bất ngờ nhất chính là trường hợp cuối

MH |

Đi du lịch các quốc gia này lần đầu tiên, đừng bất ngờ vì những cảnh tượng "có một không hai" dưới đây nhé!

Khi đặt chân sang một quốc gia nào đó, ai trong chúng ta cũng mong muốn được khám phá những điều mới mẻ. Đúng với câu "đi một ngày đàng, học một sàng không", đi tới đâu những du khách dưới đây cũng "mắt tròn mắt dẹt" kinh ngạc khi chứng kiến loạt khoảnh khắc mà mình chưa từng bắt gặp trước đó. Dù được xem là điều bình thường ở nước bạn nhưng chúng lại khá lạ kỳ trong mắt du khách phương xa.

Đèn giao thông ở Nhật Bản thường có màu xanh lam, đơn giản vì trong tiếng Nhật, duy nhất có 1 từ dùng để chỉ cả 2 màu xanh lam và xanh lục.

Những thứ bình thường ở nước bạn nhưng lại kỳ dị trong mắt du khách quốc tế, bất ngờ nhất chính là trường hợp cuối - Ảnh 1.

Hầu hết sữa bán ở Pháp đều được tiệt trùng ở nhiệt độ cực cao, do đó bạn sẽ không bao giờ thấy người dân nơi đây bảo quản sữa trong tủ lạnh.

Những thứ bình thường ở nước bạn nhưng lại kỳ dị trong mắt du khách quốc tế, bất ngờ nhất chính là trường hợp cuối - Ảnh 2.

Địa điểm nổi tiếng này ở New Zealand được cho là có tên dài nhất thế giới với 85 ký tự. Bạn có phát âm được không?

Những thứ bình thường ở nước bạn nhưng lại kỳ dị trong mắt du khách quốc tế, bất ngờ nhất chính là trường hợp cuối - Ảnh 3.

Mọi nhà hàng ở Ý hầu như đều tính phí phục vụ riêng. Vì vậy, bạn chẳng cần phải tip thêm tiền cho nhân viên đâu!

Những thứ bình thường ở nước bạn nhưng lại kỳ dị trong mắt du khách quốc tế, bất ngờ nhất chính là trường hợp cuối - Ảnh 4.

Ở Hà Lan, đa phần cầu thang người ta sử dụng đều rất dốc và hẹp, đi không cẩn thận là té như chơi.

Những thứ bình thường ở nước bạn nhưng lại kỳ dị trong mắt du khách quốc tế, bất ngờ nhất chính là trường hợp cuối - Ảnh 5.

Ở Scotland có một món ăn đặc trưng gọi là "Deep-fried Mars bar", hiểu nôm na là thanh socola... tẩm bột chiên giòn?!

Những thứ bình thường ở nước bạn nhưng lại kỳ dị trong mắt du khách quốc tế, bất ngờ nhất chính là trường hợp cuối - Ảnh 6.

Công dân Nga có 2 quyển hộ chiếu: Một cuốn là hộ chiếu quốc gia (giống như thẻ căn cước công dân của nước ta), cuốn còn lại dùng để đi du lịch nước ngoài.

Những thứ bình thường ở nước bạn nhưng lại kỳ dị trong mắt du khách quốc tế, bất ngờ nhất chính là trường hợp cuối - Ảnh 7.

Tại nhiều vùng ở Nhật, nhà cửa không để địa chỉ theo số thứ tự mà đơn giản là… dùng tên và số riêng!

Những thứ bình thường ở nước bạn nhưng lại kỳ dị trong mắt du khách quốc tế, bất ngờ nhất chính là trường hợp cuối - Ảnh 8.

Tavuk göğsü là một món tráng miệng thông dụng ở Thổ Nhĩ Kỳ, được làm từ ức gà xắt nhỏ kết hợp cùng váng sữa.

Những thứ bình thường ở nước bạn nhưng lại kỳ dị trong mắt du khách quốc tế, bất ngờ nhất chính là trường hợp cuối - Ảnh 9.

Đây là cách thông dụng mà người Singapore dùng để giữ chỗ ngồi trong các quán ăn công cộng: họ để lại bất cứ thứ gì mang tính cá nhân lên bàn!

Những thứ bình thường ở nước bạn nhưng lại kỳ dị trong mắt du khách quốc tế, bất ngờ nhất chính là trường hợp cuối - Ảnh 10.

Costa Rica là quốc gia hiếm hoi trên thế giới không có bất kỳ tên đường nào.

Những thứ bình thường ở nước bạn nhưng lại kỳ dị trong mắt du khách quốc tế, bất ngờ nhất chính là trường hợp cuối - Ảnh 11.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại