Những thiết bị nào sẽ tương thích với iOS 16 và iPadOS 16?

Ngọc Linh |

Mỗi năm Apple đều phát hành bản cập nhật cho các iPhone và iPad nhưng 1 số thiết bị sẽ không nhận được bản cập nhật này, thường là khoảng 7 năm sau...

Dưới đây là các thiết bị tương thích với iOS 16 và iPadOS 16.

iOS 16 sắp có trên iPhone 8 trở lên

Bản cập nhật iOS 16 sẽ được phát hành vào ngày 12/9/2022 cho bất kỳ ai sử dụng iPhone 8 (hoặc Plus), iPhone X và iPhone SE thế hệ thứ hai trở lên. Bạn có thể kiểm tra iPhone của mình trong Cài đặt> Chung> Giới thiệu.

Những thiết bị nào sẽ tương thích với iOS 16 và iPadOS 16? - Ảnh 1.

Điều đó có nghĩa là nếu bạn sở hữu iPhone 7, iPhone 6S hoặc iPhone SE thế hệ đầu tiên thì bạn sẽ không thể nâng cấp lên phiên bản tiếp theo của hệ điều hành di động của Apple. iPhone 6S được giới thiệu vào cuối năm 2015, trong khi iPhone 7 ra mắt muộn hơn một năm vào năm 2016 sau khi ra mắt iPhone SE thế hệ đầu tiên vào tháng 3/2016.

Loạt điện thoại iPhone 14 và iPhone 14 Pro sẽ xuất xưởng với iOS 16.

iPadOS 16 tương thích với iPad Pro, Air 3G và iPad 5G

Bạn sẽ có thể nhận được bản cập nhật iPadOS 16 với điều kiện là bạn có bất kỳ mẫu iPad Pro nào, iPad Air thế hệ thứ ba, iPad thế hệ thứ năm hoặc iPad mini thế hệ thứ năm (chỉ ra mắt vào năm ngoái). Ban đầu Apple sẽ phát hành iPadOS 16 vào tháng 9/2022, nhưng công ty đã trì hoãn bản cập nhật cho đến khoảng cuối mùa thu.

Những thiết bị nào sẽ tương thích với iOS 16 và iPadOS 16? - Ảnh 3.

Điều đó có nghĩa là Apple sẽ giảm hỗ trợ trong năm nay cho iPad Air thế hệ thứ hai và iPad mini thế hệ thứ tư. Điều này đánh dấu sự thay đổi so với bản cập nhật năm ngoái, trong đó tất cả các thiết bị tương thích với iPadOS 14 cũng được nâng cấp lên iPadOS 15.

Các thiết bị cũ hơn vẫn nhận được bản cập nhật bảo mật

Chỉ vì thiết bị của bạn không còn nhận được các bản cập nhật lớn không có nghĩa là bạn sẽ không thấy bản cập nhật thường xuyên nữa. Khi iPhone ngừng nhận các bản cập nhật, Apple sẽ định kỳ phát hành các bản cập nhật cho phiên bản iOS "tốt nhất" đã hỗ trợ kiểu máy đó, thường ở dạng các bản vá bảo mật. Bạn có thể thấy những điều này trên trang web nhật ký cập nhật bảo mật của Apple.

Tuy nhiên, điều này có nghĩa là bạn sẽ không còn nhận được các tính năng mới, các phiên bản mới chính của ứng dụng như Safari (có thể có nghĩa là chức năng hạn chế trên một số trang web, theo thời gian) và bạn cũng có thể thấy thiếu hụt một số tính năng trong ứng dụng.

Nếu thiết bị của bạn đã chính thức bị loại khỏi danh sách thiết bị được hỗ trợ trong năm nay, hãy xem các mẫu iPad tốt nhất hoặc iPhone tốt nhất để thay thế nó.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại