Những phiên bản bánh mì sandwich vòng quanh thế giới có thể khiến bạn phải ngỡ ngàng, có nơi còn cực kỳ khó ăn

Gia Vũ |

Món sandwich vốn phổ biến, đơn giản nhưng khi cập bến mỗi quốc gia lại trở nên vô cùng cầu kỳ và sáng tạo.

Bánh mì sandwich là một món chắc hẳn đã quá quen thuộc trên bàn ăn của người dân khắp thế giới. 

Nó thường được dùng trong bữa ăn sáng lót dạ, và tại những vùng đất khác nhau mà sandwich sẽ có sự biến tấu với những phiên bản từ… nhạt nhẽo đến phá cách không thể tưởng tượng nổi!

Dưới đây chính là 18 phiên bản bánh mì sandwich truyền thống đến từ những đất nước khác nhau trên thế giới có thể khiến bạn phải ngỡ ngàng vì sự sáng tạo và độc lạ.

1. Bánh mì sandwich của Đan Mạch được gọi là smørrebrød – món ăn phổ biến làm từ chiếc đế bánh "lật ngửa" với topping bên trên đa dạng như thịt bò nướng, phi lê cá, trứng, rau củ,…

Những phiên bản bánh mì sandwich vòng quanh thế giới có thể khiến bạn phải ngỡ ngàng, có nơi còn cực kỳ khó ăn - Ảnh 1.

2. Ở Puerto Rico, món Tripleta với nguyên liệu chính gồm bánh mì, thịt bò – gà – lợn, phô mai và khoai tây chiên được xem là loại sandwich phổ biến nhất.

Những phiên bản bánh mì sandwich vòng quanh thế giới có thể khiến bạn phải ngỡ ngàng, có nơi còn cực kỳ khó ăn - Ảnh 2.

3. Bánh mì cắt lát giòn dai kẹp với thịt giăm bông, phô mai và rau củ thường được người Ý gọi bằng cái tên "tramezzino".

Những phiên bản bánh mì sandwich vòng quanh thế giới có thể khiến bạn phải ngỡ ngàng, có nơi còn cực kỳ khó ăn - Ảnh 3.

4. Pan Migueleño hay Pan De Gallina là loại sandwich truyền thống của El Salvador được làm từ bánh mì, rau diếp, cà chua, dưa chuột, thịt gà và một loại nước sốt đặc biệt.

Những phiên bản bánh mì sandwich vòng quanh thế giới có thể khiến bạn phải ngỡ ngàng, có nơi còn cực kỳ khó ăn - Ảnh 4.

5. "Sánduche de jamón y queso" là tên gọi cầu kỳ của món sandwich làm từ thịt xông khói và phô mai truyền thống xuất hiện trong gần như mọi bữa ăn của người Colombia.

Những phiên bản bánh mì sandwich vòng quanh thế giới có thể khiến bạn phải ngỡ ngàng, có nơi còn cực kỳ khó ăn - Ảnh 5.

6. Bánh sandwich của người Anh cũng được làm bằng thịt xông khói như nhiều nơi khác nhưng có điều chúng thường dày hơn rất nhiều.

Những phiên bản bánh mì sandwich vòng quanh thế giới có thể khiến bạn phải ngỡ ngàng, có nơi còn cực kỳ khó ăn - Ảnh 6.

7. Bánh sandwich Ta'meya, hay còn được gọi là "falafel" ở các quốc gia khác, là một bữa ăn sáng rất phổ biến của người Ai Cập.

Những phiên bản bánh mì sandwich vòng quanh thế giới có thể khiến bạn phải ngỡ ngàng, có nơi còn cực kỳ khó ăn - Ảnh 7.

8. Sandwich Vegemite của nước Úc được phết lên trên loại bơ cùng tên chiết xuất từ men bia và bọt bia, sau đó cô đặc lại, thêm chút muối và tinh dầu, tạo nên một hương vị không phải ai cũng dám thử!

Những phiên bản bánh mì sandwich vòng quanh thế giới có thể khiến bạn phải ngỡ ngàng, có nơi còn cực kỳ khó ăn - Ảnh 8.
Những phiên bản bánh mì sandwich vòng quanh thế giới có thể khiến bạn phải ngỡ ngàng, có nơi còn cực kỳ khó ăn - Ảnh 9.

9. Vada Pav – món sandwich kỳ lạ của Ấn Độ được làm từ một chiếc bánh bao khoai tây chiên giòn đặt bên trong ổ bánh mì cắt nửa, thường được dùng kèm với tương ớt và ớt xanh.

Những phiên bản bánh mì sandwich vòng quanh thế giới có thể khiến bạn phải ngỡ ngàng, có nơi còn cực kỳ khó ăn - Ảnh 10.

10. Món sandwich của Bồ Đào Nha được gọi là bifana, phổ biến đến nỗi McDonald’s ở đây còn phải cho ra mắt món McBifana nữa đấy. Nguyên liệu chính bao gồm bít tết thịt lợn giòn nhẹ được ướp trong loại gia vị đặc biệt, thịt băm và một ít nước sốt mù tạt.

Những phiên bản bánh mì sandwich vòng quanh thế giới có thể khiến bạn phải ngỡ ngàng, có nơi còn cực kỳ khó ăn - Ảnh 11.

11. Ở Mỹ thì có rất nhiều biến tấu khác nhau của sandwich, nhưng một loại phổ biến nhất là ăn với bơ đậu phộng kèm một ít mứt ngọt bên trên.

Những phiên bản bánh mì sandwich vòng quanh thế giới có thể khiến bạn phải ngỡ ngàng, có nơi còn cực kỳ khó ăn - Ảnh 12.

12. Trong khi đó, người Thụy Điển lại thích ăn sandwich với pate gan và một ít dưa chuột muối chua thái lát.

Những phiên bản bánh mì sandwich vòng quanh thế giới có thể khiến bạn phải ngỡ ngàng, có nơi còn cực kỳ khó ăn - Ảnh 13.

13. Bun kabab là món sandwich xuất từ Pakistan. Nó thường được làm từ thịt bò, đậu lăng, được phủ lên trên bằng cà chua, hành tây, trứng chiên và sốt cà chua.

Những phiên bản bánh mì sandwich vòng quanh thế giới có thể khiến bạn phải ngỡ ngàng, có nơi còn cực kỳ khó ăn - Ảnh 14.

14. "Broodje gezond" trong tiếng Hà Lan dịch sang tiếng Anh có nghĩa là "healthy sandwich". Nó chỉ đơn giản là bánh mì được ăn kèm giăm bông cùng phô mai.

Những phiên bản bánh mì sandwich vòng quanh thế giới có thể khiến bạn phải ngỡ ngàng, có nơi còn cực kỳ khó ăn - Ảnh 15.

15. Món sandwich của đất nước Phần Lan làm từ bánh mì lúa mạch đen ăn kèm với cá hồi tẩm gia vị, dưa chuột và rau thì là.

Những phiên bản bánh mì sandwich vòng quanh thế giới có thể khiến bạn phải ngỡ ngàng, có nơi còn cực kỳ khó ăn - Ảnh 16.

16. Ở Jordan (một quốc gia Trung Đông), sandwich thường được gọi là "shrak". Nguyên liệu dùng kèm hết sức đa dạng bao gồm sữa chua phô mai, dầu ô liu, bạc hà, ớt cay và một ít rau củ quả khác. Tất cả được cuộn tròn trong lớp vỏ bánh và nướng lên.

Những phiên bản bánh mì sandwich vòng quanh thế giới có thể khiến bạn phải ngỡ ngàng, có nơi còn cực kỳ khó ăn - Ảnh 17.

17. Bạn có thể tìm thấy món sandwich gà cay tẩm bột tại bất cứ đâu ở Ireland. Nó thường được dùng kèm với rau diếp, sốt mayo và nhiều loại rau củ quả khác.

Những phiên bản bánh mì sandwich vòng quanh thế giới có thể khiến bạn phải ngỡ ngàng, có nơi còn cực kỳ khó ăn - Ảnh 18.

18. Người Ukraine thuờng gọi món sandwich của họ là "buterbrod" – bánh mì lúa mạch đen được phủ lên trên mỡ lợn, tỏi và vài lát dưa chuột muối chua.

Những phiên bản bánh mì sandwich vòng quanh thế giới có thể khiến bạn phải ngỡ ngàng, có nơi còn cực kỳ khó ăn - Ảnh 19.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại