Những ngành được trả lương cao nhất Việt Nam, có ngành kiếm 80-120 triệu đồng/tháng và chưa bao giờ hết hot

Thảo Vân - Huyền Trang |

Những công việc lương cao luôn tạo động lực cho các bạn sinh viên mới ra trường. Tuy nhiên lương cao cũng đi kèm với nhiều rủi ro, áp lực khắc nghiệt và sự đào thải cực lớn trong nghề.

Việc chọn sai ngành nghề thường dẫn đến hậu quả khiến bạn lãng phí 4, 5 năm học tại trường Đại học hoặc khi ra trường không tìm được công việc ưng ý, thất nghiệp, phải làm những công việc lương thấp, không có hi vọng nhiều trong tương lai.

Muốn chọn ngành nghề phải cân nhắc kỹ giữa các yếu tố: Đam mê bản thân, nhu cầu thị trường, khả năng, định hướng rõ ràng, mong muốn của gia đình, khả năng tài chính... Bài viết về các ngành nghề đang có nhu cầu nhân lực cao, ra trường thu nhập tốt dưới đây có thể là gợi ý để các bạn tham khảo.

Quản lý khách sạn - du lịch

Mức lương trung bình: 18 - 20 triệu đồng/tháng.

Sau Đại dịch Covid-19, ngành du lịch Việt Nam đang bước vào giai đoạn phục hồi và dần thu hút nhiều lượt khách trong thời gian gần đây. Do đó, đây là cơ hội cho nhiều doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước đầu tư một khoản tiền lớn để phát triển và khai thác tạo công ăn việc làm cho nhiều người với mức lương khá cao.

Tuy nhiên hầu hết những ngành nghề về quản lý khách sạn - du lịch đòi hỏi sự giao tiếp linh hoạt, trình độ tiếng anh cũng như ngoại hình nên đây vừa là cơ hội cũng vừa là thách thức cho những ai yêu thích công việc này.

Lập trình viên công nghệ thông tin

Mức lương trung bình: 30 - 70 triệu đồng/tháng

Lập trình viên được hiểu là những kỹ thuật viên lập trình. Họ sử dụng những ngôn ngữ lập trình để code và phát triển, cũng như tạo ra các ứng dụng, phần mềm cho máy tính, điện thoại.

Việt Nam là nước có tốc độ phát triển về công nghệ thông tin rất mạnh mẽ, vậy nên việc đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực trong ngành ngày càng trở nên cần thiết. Hiện nay, trong khi các ngành khác nhu cầu nhân lực và mức lương cao thì lập trình viên luôn được xem là vua các nghề.

Đặc biệt, ngày càng nhiều doanh nghiệp công nghệ thông tin ở nước ngoài sang Việt Nam làm ăn. Mức độ cạnh tranh cao khiến nhiều công ty doanh nghiệp không ngại bỏ ra mức lương rất cao để chiêu mộ nhân tài nổi trội.

Những ngành được trả lương cao nhất Việt Nam, có ngành kiếm 80-120 triệu đồng/tháng và chưa bao giờ hết hot  - Ảnh 1.

Bác sĩ

Mức lương trung bình: 30 - 100 triệu đồng/ tháng

Sức khỏe luôn là một trong những yếu tố hết sức được quan tâm. Kinh tế càng phát triển, đời sống càng nâng cao, nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cũng càng được coi trọng. Theo chiều hướng đó, ngành y tế cũng như nghề bác sĩ trở nên hot hơn, thành ra ai đam mê và theo học ngành này chắc chắn có thêm rất nhiều cơ hội.

Những ngành được trả lương cao nhất Việt Nam, có ngành kiếm 80-120 triệu đồng/tháng và chưa bao giờ hết hot  - Ảnh 2.

Bởi tính chất quan trọng cũng như mức độ đặc thù của ngành nghề này vì vậy mức lương cho bác sĩ hiện nay được trả rất cao, trung bình khoảng 30 triệu - 100 triệu đồng. Tuy mức thu nhập khá nhưng ai cũng biết, công việc này tiềm ẩn nhiều rủi ro cao, đòi hỏi lộ trình học tập, nghiên cứu dài, tốn kém.

CEO ngân hàng

Mức lương trung bình: 200 - 300 triệu đồng/tháng

Đây là một vị trí được coi là "đầu tàu" của một ngân hàng. Nhiệm vụ chính của CEO ngân hàng đó chính là vạch ra các chiến lược kinh doanh có lợi để giúp ngân hàng phát triển ổn định và đạt được nhiều mục tiêu khác.

CEO ngân hàng hiện có ở các vị trí sau: Tổng giám độc điều hành ngân hàng, giám đốc điều hành hoặc giám độc tại các chi nhánh nếu đó là ngân hàng lớn. Dĩ nhiên, để trở thành CEO ngân hàng không phải là điều đơn giản.

Theo tìm hiểu, các CEO ngân hàng đang có mức lương rất cao. Tùy theo quy mô ngân hàng mà mức lương trung bình của họ dao động trong khoảng từ 250-600 triệu/ tháng.

Phi công

Mức lương trung bình: 80 - 120 triệu đồng/tháng

Phi công từ xưa đến nay vẫn là một trong những ngành nghề "hot" với mức lương vô cùng hấp dẫn bất chấp áp lực nghề cũng như chi phí đắt đỏ phải bỏ ra trong quá trình học. Theo thống kê, mức lương trung bình cho phi công hiện tại rơi vào khoảng 80-120 triệu/ tháng.

Nếu bạn là người ham mê khám phá, có thể chịu được áp lực trong thời gian dài và có tinh thần trách nhiệm, đây là nghề bạn có thể cân nhắc để học tập cũng như theo đuổi.

Những ngành được trả lương cao nhất Việt Nam, có ngành kiếm 80-120 triệu đồng/tháng và chưa bao giờ hết hot  - Ảnh 3.

Tổng hợp

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại