Những món đồ phong thủy không thể thiếu trong nhà, mang tài lộc đến cho gia chủ

Thanh Hương |

Hãy xem nhà bạn đã có những món đồ phong thủy nào trong số những thứ dưới đây nhé.

Những món đồ phong thủy không thể thiếu trong nhà, mang tài lộc đến cho gia chủ Hãy xem nhà bạn đã có những món đồ nào trong số những thứ dưới đây nhé.

Trong một ngôi nhà, có những đồ vật vừa mang tính chất trang trí, vừa có tác dụng phong thủy, vì chúng sở hữu và giúp luân chuyển những nguồn năng lượng tích cực, đem lại cảm giác tươi vui, ấm cúng cho những người sống xung quanh.

Có 3 kiểu vật phẩm phong thủy phổ biến mà bạn nên biết:

Thứ nhất là những biểu tượng đã gắn bó với yếu tố phong thủy từ hàng ngàn năm nay, ví dụ như các hình trang trí, tượng về Đức Phật hay Phật Di Lặc, Phật Bà Quan Âm…

Thứ hai là những vật phẩm phong thủy hiện đại, như các loại lọ kim loại, lò sưởi, đài phun nước…

Thứ ba, là những món đồ mang một ý nghĩa đặc biệt nào đó với bạn, ví dụ như một bức ảnh hạnh phúc của bạn và chồng trong dịp trăng mật, một vật kỷ niệm của nơi mà 2 bạn từng đi…

Theo các chuyên gia phong thủy, bạn có thể tranh thủ sắm một vài trong số các vật phẩm dưới đây để ngôi nhà của bạn luôn là một nơi ấm áp, bình yên và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ trong năm mới nhé.

1. Các loại cây lọc không khí

Những món đồ phong thủy không thể thiếu trong nhà, mang tài lộc đến cho gia chủ - Ảnh 1.

Những loại cây xanh tốt, xum xuê, có tác dụng thanh lọc không khí, không chỉ giúp bạn và gia đình có một bầu không khí trong lành, mát mẻ, mà còn chứa những nguồn năng lượng tốt, tươi mới, là một món đồ phong thủy tuyệt vời từ thiên nhiên, không thể thiếu trong gia đình bạn.

Các loại cây này vô cùng phong phú, từ cây lưỡi hổ, kim ngân, đến kim tiền, đa búp đỏ, cỏ nhện, dương xỉ, ngũ gia bì… để bạn có thể lựa chọn thoải mái theo sở thích của mình.

2. Đèn đốt tinh dầu

Những món đồ phong thủy không thể thiếu trong nhà, mang tài lộc đến cho gia chủ - Ảnh 2.

Các loại tinh dầu nguyên chất có mùi hương thanh khiết, dễ chịu, sẽ giúp bạn có những phút giây thư giãn tuyệt vời. Do đó, đèn đốt tinh dầu chính là một món đồ phong thủy không thể thiếu trong gia đình bạn. Chúng giúp xua tan khí lạnh, thổi bừng một nguồn sáng ấm áp, mang lại nguồn năng lượng tích cực lan tỏa khắp ngôi nhà. Ngoài ra, chúng còn có thể giúp bạn xua đuổi côn trùng một cách hiệu quả.

3. Các biểu tượng Phật giáo

Những món đồ phong thủy không thể thiếu trong nhà, mang tài lộc đến cho gia chủ - Ảnh 3.

Có một điều chắc chắn, đó là mỗi khi nhìn thấy những biểu tượng liên quan đến Phật giáo, như Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, cho đến Phật Bà Quan Âm, Phật Di Lặc, con người ta sẽ cảm nhận được sự bình yên ngay lập tức.

Chính vì thế, những vật trang trí có những biểu tượng này cũng chính là các món đồ phong thủy đem lại sự an yên cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể chọn một bức tượng đẹp, một bức tranh, hay thậm chí là chiếc gối như thế này.

4. Các món đồ pha lê, các loại đá tự nhiên

Những món đồ phong thủy không thể thiếu trong nhà, mang tài lộc đến cho gia chủ - Ảnh 4.

Các loại pha lê và đá tự nhiên được cho là có chứa những năng lượng tích tụ của vũ trụ, có tác dụng chữa lành và bảo vệ con người khỏi những nguồn năng lượng tiêu cực. Chính vì thế, chúng cũng chính là các món đồ phong thủy trong gia đình.

Với các hình khối đa dạng, màu sắc tươi sáng, chúng còn là các vật phẩm trang trí đầy thẩm mỹ cho không gian sống của bạn.

5. Gương

Những món đồ phong thủy không thể thiếu trong nhà, mang tài lộc đến cho gia chủ - Ảnh 5.

Gương còn được coi là aspirin của phong thủy, vì chúng chứa đựng những nguồn năng lượng rất mạnh. Biết chọn đúng loại gương và đặt gương đúng chỗ, bạn không chỉ khắc phục những khuyết điểm của ngôi nhà, mà còn có thể hóa giải những sai lầm cơ bản trong phong thủy, giúp những nguồn năng lượng tốt được luân chuyển đi khắp ngôi nhà, mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.

6. Bể cá cảnh

Những món đồ phong thủy không thể thiếu trong nhà, mang tài lộc đến cho gia chủ - Ảnh 6.

Ta đều đã thấy các bể cá tuyệt đẹp trong các nhà hàng hay cửa hàng ở châu Á. Trong phong thủy, bể cá cảnh là một món đồ phong thủy tuyệt vời để thu hút năng lượng của sự thịnh vượng và dồi dào. Tùy vào diện tích ngôi nhà, tuổi và sở thích của bạn, hãy chọn một bể cá phù hợp để xuân này mang nhiều lộc vào nhà nhé.

7. Cây phát lộc

Những món đồ phong thủy không thể thiếu trong nhà, mang tài lộc đến cho gia chủ - Ảnh 7.

Không có tác dụng thanh lọc không khí, song cây phát lộc lại được cho là có tác dụng phong thủy tuyệt vời với những ý nghĩa đặc biệt gắn liền với ngũ hành.

Chính vì thế, hãy chọn một chậu cây phát lộc để đặt trong phòng khách gia đình hoặc văn phòng của bạn nhé.

8. Đài phun nước

Những món đồ phong thủy không thể thiếu trong nhà, mang tài lộc đến cho gia chủ - Ảnh 8.

Vừa là một món đồ trang trí vui mắt, đài phun nước để bàn còn là một vật phẩm phong thủy hiệu quả vì nó giúp tạo ra sự luân chuyển những nguồn năng lượng tích cực đi khắp các không gian trong nhà, đồng thời giúp những người sống trong nhà luôn có cảm giác thư giãn và dễ chịu, như đang được hòa vào với thiên nhiên với những tiếng nước chảy róc rách vui tai.

Theo The Spruce

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại