Những mẹo tuyệt hay để tiết kiệm pin cho iPhone

Thanh Vân |

Trong một số trường hợp điện thoại iPhone không thể sạc được pin thì những mẹo nhỏ này sẽ vô cùng hữu dụng để duy trì cho điện thoại hoạt động lâu nhất.

Ai cũng sẽ gặp phải trường hợp chiếc iPhone của mình sắp hết pin mà không thể tìm ngay thấy chỗ để có thể sạc điện thoại và việc để điện thoại sập nguồn sẽ vô cùng khó chịu thậm chí làm gián đoạn công việc, bỏ qua những cuộc gọi quan trọng,...

Ở hoàn cảnh này, việc tiết kiệm dung lượng pin cực kỳ quan trọng, chỉ với những mẹo nhỏ dưới đây, chiếc điện thoại iPhone có thể hoạt động lâu nhất có thể.

Những mẹo tuyệt hay để tiết kiệm pin cho iPhone - Ảnh 1.

Những mẹo tiết kiệm pin cho điện thoại rất hữu ích trong nhiều trường hợp điện thoại không thể sạc. Ảnh: The Sun

Độ sáng của điện thoại

Việc để điện thoại ở chế độ càng sáng thì việc tiêu hao năng lượng điện càng lớn. Với chiếc iPhone thông minh chỉ cần bật tính năng Độ sáng tự động.

Điều này có thể cải thiện đáng kể tuổi thọ pin iPhone theo thời gian và là một cách tiện dụng để giữ độ sáng ở mức phù hợp.

Với tính năng này sẽ điều chỉnh độ sáng màn hình dựa trên ánh sáng xung quanh mọi lúc mọi nơi.

Bật chế độ năng lượng thấp

Để bật Chế độ Nguồn điện thấp, hãy vào Cài đặt> Pin và bật công tắc ở trên cùng. Với chế độ này sẽ tắt một số tính năng ngốn điện trên điện thoại của người dùng.

Tuy nhiên cũng cần chú ý, với iPhone, khi chế độ này được bật một số tính năng sẽ mất nhiều thời gian cập nhật hoặc hoàn thành, một số tác vụ cũng sẽ không hoạt động cho đến khi điện thoại của bạn được sạc đủ năng lượng điện.

Tìm và tắt những ứng dụng chạy ngầm

Không chỉ iPhone và bất cứ điện thoại thông mình nào sau một thời gian sử dụng cũng sẽ có những ứng dụng chạy ngầm mà người dùng hoàn toàn không để ý. Để tiết kiệm nhất năng lượng điện cho pin hoạt động lâu hơn cần nhanh chóng tìm và xóa những ứng dụng không cần thiết này.

Với iPhone, hãy mở Cài đặt> Pin, sau đó đợi trang tải. Tiếp theo, chạm vào tùy chọn '10 ngày qua ', hiển thị mức sử dụng pin cho các ứng dụng khác nhau trong thơi gian qua. Nếu cuộn xuống có thể thấy các ứng dụng đã sử dụng phần lớn thời lượng pin ở dạng phần trăm.

Tắt truy cập mạng Wifi

Sử dụng internet trên kết nối Wifi sẽ làm giảm tuổi thọ pin điện thoại iPhone. Nhưng khi vào bằng dữ liệu di động năng lượng thậm chí còn tiêu hao nhanh hơn nữa.

Nếu không quá cần thiết dùng điện thoại cho việc lướt web thì nên tắt truy cập mạng bằng wifi hoặc dữ liệu di động để pin điện thoại chỉ hoạt động ở mức thấp cho những ứng dụng cơ bản.

Bật Chế độ trên máy bay

Nếu chỉ dùng điện thoại để chủ động liên lạc thì khi không cần thiết hãy bật chế độ máy bay nhằm giúp iPhone hạn chế những hoạt động tìm kiếm và những hoạt động khác gây "ngốn" pin.

Những điều cần biết để bảo vệ pin Iphone

Để điện thoại ở nơi có nhiệt độ cao sẽ rút ngắn tuổi thọ của chiếc điện thoại thậm chí nó là nguyên nhân gây cháy nổ. Nguồn nhiệt nóng sẽ khiến pin điện thoại hỏng nhanh chóng. Vì vậy, không nên để điện thoại trong xe hơi vào một ngày nóng, không để dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp trong một thời gian dài. Không vừa sạc điện thoại vừa dùng

Trong trường hợp đang dùng điện thoại và cảm thấy chúng nóng lên bất ngờ hãy nhanh chóng tắt điện thoại và mang đến cửa hàng sửa chữa kiểm tra.

(Theo The Sun)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại