Những loài trăn khổng lồ đạt kỷ lục thế giới, loài lớn nhất dài 15 mét, nặng 1 tấn

Green |

Đối với những người sợ rắn và trăn, sẽ là cơn ác mộng nếu họ phải đối mặt với những con trăn giữ kỷ lục thế giới về kích thước khổng lồ này.

Trăn và rắn là hai loài vật khiến không ít người sợ xanh mặt vì ngoại hình cũng như mức độ nguy hiểm của chúng. May mắn cho chúng ta là kích thước của hai loài vật này thường ở mức vừa phải.

Thế nhưng, sẽ thế nào nếu bạn phải đối mặt với những con trăn "quái vật" với chiều dài tính bằng mét và khối lượng tính bằng tấn? Tin không vui lắm với những người sợ động vật bò sát, hiện nay đám "quái vật khổng lồ" này vẫn còn tồn tại trên Trái Đất để xác lập hàng loạt kỷ lục.

1. Trăn Miến Điện – dài 6m, nặng 113kg

Hãy làm quen với em út trong danh sách này: Trăn Miến Điện. Nguồn gốc của chúng vốn ở Đông Nam Á, thế nhưng từ thập niên 90 của thế kỷ trước, chúng đã được đưa sang Mỹ để làm thú cảnh.

Những loài trăn khổng lồ đạt kỷ lục thế giới, loài lớn nhất dài 15 mét, nặng 1 tấn - Ảnh 1.

Đến đầu thế kỷ 21, loài người cố nhân giống chúng, và kết quả là chúng phát triển chóng mặt tại Mỹ cả về số lượng lẫn kích thước cá thể.

Những loài trăn khổng lồ đạt kỷ lục thế giới, loài lớn nhất dài 15 mét, nặng 1 tấn - Ảnh 2.

Trung bình một con trăn thuộc giống này dài khoảng 3,7 m (đôi khi lên đến 6m) và nặng khoảng 113kg. Không những vậy, chúng còn khỏe đến mức có thể kết liễu báo Florida trong vài phút. Nhưng cảnh tượng kinh hoàng nhất đó là chúng có thể nuốt chửng một con cá sấu trong cơn đói.

Trăn khổng lồ nuốt chửng cá sấu.flv

2. Trăn đá châu Phi – dài 7m, nặng 136kg

Loài trăn đá này có nguồn gốc từ châu Phi. Chúng có thể đạt kích thước dài 7m, nặng 136kg và tuổi thọ trung bình khoảng 12 năm. Với kích thước khủng cộng với mức độ hung hãn khi săn mồi, trăn đá châu Phi được xem là nỗi kinh hoàng cho người dân bản địa.

Những loài trăn khổng lồ đạt kỷ lục thế giới, loài lớn nhất dài 15 mét, nặng 1 tấn - Ảnh 3.

Trăn đá châu Phi thường sinh sống ở vùng đồng cỏ, khu vực gần bờ sông hoặc vùng cận rừng. Đặc điểm dễ nhận thấy nhất của chúng là màu da nâu, xám và màu xám trắng.

3. Trăn gấm – dài 8,5m, nặng 159kg

Loài trăn gấm có xuất xứ từ một số vùng thuộc Úc và Indonesia, sinh trưởng chủ yếu ở các khu rừng nhiệt đới. Kích thước của trăn gấm khá ấn tượng, dù thoạt nhìn trông chúng rất mảnh mai, nhanh nhẹn. Một con trăn gấm trưởng thành có thể dài đến 8,5m và năm 159kg. Chúng sống lâu đến 20 năm.

Những loài trăn khổng lồ đạt kỷ lục thế giới, loài lớn nhất dài 15 mét, nặng 1 tấn - Ảnh 4.

4. Trăn xanh Nam Mỹ - dài 9m, nặng 250kg

Trăn xanh Nam Mỹ sinh sống chủ yếu ở rừng nhiệt đới Amazon và Orinoco. Một cá thể đực trưởng thành của loài có thể dài tới 9m, nặng 227kg và đường kính thân đạt 30cm, trong khi đó cá thể cái có kích thước lớn hơn một chút – trọng lượng đạt 250kg.

Những loài trăn khổng lồ đạt kỷ lục thế giới, loài lớn nhất dài 15 mét, nặng 1 tấn - Ảnh 5.

5. Trăn Anaconda – dài 15m, nặng 1 tấn

Ở thời điểm hiện tại, trăn Anaconda vẫn giữ danh hiệu vua của các loài trăn trên Trái Đất khi sở hữu kích thước to đến đáng sợ: dài 15m, nặng 1 tấn.

Những loài trăn khổng lồ đạt kỷ lục thế giới, loài lớn nhất dài 15 mét, nặng 1 tấn - Ảnh 6.

Với thân hình đồ sộ, chúng di chuyển khá chậm, sống đơn độc. Thế nhưng, khi đi săn thì chúng trở lên rất hung bạo với những đòn tấn công hạ gục con mồi nhanh chóng. Món ăn ưa thích của Anaconda là cá sấu. 

Cách thức săn mồi của Anaconda cũng rất đặc biệt, chúng không dùng răng để tấn công mà thường cuộn chặt, siết chết con mồi rồi nuốt chửng để tiêu hóa dần. Nhờ vậy, chúng có thể nhìn ăn trong một thời gian dài cho đến khi tìm được con mồi mới.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại