Những khách sạn, khu nghỉ dưỡng có vị trí kỳ lạ trên thế giới: Có nơi nằm trong một mỏ muối cũ

Thu Phương |

Bởi ở những vị trí đặc biệt nên những khách sạn, khu nghỉ dưỡng này cũng đem lại những trải nghệm mới lạ không kém cho du khách.

Trong thời buổi hiện nay, ngày càng nhiều các khách sạn, khu nghỉ dưỡng từ bình dân cho đến hạng sang xuất hiện, nhằm phục vụ cho nhu cầu của khách du lịch. Tất nhiên trong số vô vàn những cái tên đó, đơn vị nào cũng muốn gây ấn tượng bằng một yếu tố đặc biệt để du khách nhớ đến. Đó có thể là về dịch vụ, cảnh quan, giá cả hay các chương trình quà tặng, khuyến mãi...

Tuy nhiên, cũng có những khách sạn, khu nghỉ dưỡng gây ấn tượng với khách hàng theo cách rất riêng biệt. Nó nằm ở vị trí của chúng. Không nằm trên những khu đất đồng bằng hay ven biển như thường thấy, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng kỳ lạ này có thể nằm trên một con tàu hỏa cũ trên đường sắt bỏ hoang, nằm trong hốc đá hay có cái còn nằm trong một mỏ muối cũ.

1. Khu nghỉ dưỡng nằm trong hốc đá

Một buổi sáng thức dậy, bạn sẽ thấy xung quanh mình là những bức tường là những vách đá, mở rèm cửa, phóng tầm mắt sẽ là sa mạc mênh mông. Đó chính là trải nghiệm mà bạn sẽ có được khi lưu trú tại khu nghỉ dưỡng nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Kagga Kamma.

Nó nằm trong dãy núi Cederberg ở Nam Phi, cách trung tâm thành phố Cape Town khoảng 3 giờ đồng hồ di chuyển. Những khối đá ở đây được cho là đã hình thành cách đây 6000 năm.

Những khách sạn, khu nghỉ dưỡng có vị trí kỳ lạ trên thế giới: Có nơi nằm trong một mỏ muối cũ - Ảnh 1.

Khách sạn trong nằm trong dãy núi Cederberg.

Bắt đầu từ năm 1986, chủ của khu nghỉ dưỡng mua khu đất quanh khu vực này để xây dựng nông trang. Một năm sau, ông xây dựng 1 phòng nghỉ dưỡng và nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm. Và thế là vào năm 1988, hệ thống phòng nghỉ nơi đây được gia tăng lên nhiều hơn nhằm phục vụ du khách mong muốn có trải nghiệm nghỉ dưỡng hòa mình với thiên nhiên. Bên cạnh đó, một khu bảo tồn thiên nhiên mang tên Calgary Kama cũng được ra đời.

Khi tới đây, nếu không có nhu cầu nghỉ dưỡng trong những căn phòng hang đá, du khách cũng có thể chọn tham quan trong khu vực khu bảo tồn, tham gia hàng loạt các hoạt động giải trí như đạp xe leo núi, đi bộ, đi ngắm sao, đạp xe khám phá thiên nhiên, hoặc tham gia chuyến xe đi săn trên sa mạc,...

Những khách sạn, khu nghỉ dưỡng có vị trí kỳ lạ trên thế giới: Có nơi nằm trong một mỏ muối cũ - Ảnh 2.
Những khách sạn, khu nghỉ dưỡng có vị trí kỳ lạ trên thế giới: Có nơi nằm trong một mỏ muối cũ - Ảnh 3.

Những trải nghiệm hòa mình với thiên nhiên khác ở khu nghỉ dưỡng.

Quay lại với căn phòng nghỉ ở Kagga Kamma, trong căn phòng được trang bị đầy đủ các tiện nghi như giường ngủ, nhà vệ sinh hay bàn làm việc. Bên cạnh lựa chọn ở trong phòng hang đá, cũng có thêm khu vực ngủ lộ thiên để du khách trải nghiệm. Giá cho 1 phòng 2 người ở khu nghỉ dưỡng hang đá trên các nền tàng đặt phòng trực tuyến hiện tại vào khoảng gần 6 triệu đồng/đêm.

Những khách sạn, khu nghỉ dưỡng có vị trí kỳ lạ trên thế giới: Có nơi nằm trong một mỏ muối cũ - Ảnh 4.
Những khách sạn, khu nghỉ dưỡng có vị trí kỳ lạ trên thế giới: Có nơi nằm trong một mỏ muối cũ - Ảnh 5.

Hai khu vực ngủ của khu nghỉ dưỡng để du khách lựa chọn.

2. Khách sạn con nhộng nổi trên mặt hồ

Mô hình khách sạn con nhộng là một mô hình nổi tiếng ở Nhật Bản, chuyên dành cho những bạn học sinh, sinh viên hay đối tượng có thu nhập thấp, bởi giá rẻ. Các phòng nghỉ của khách sạn con nhộng chỉ là một chiếc “kén” duy nhất, đó cũng chính là buồng ngủ dành cho du khách, tuy nhiên bên trong cũng khá đầy đủ những tiện nghi thiết yếu.

Ở Thái Lan cũng có một khách sạn con nhộng học theo mô hình ở Nhật Bản, tuy nhiên, điểm độc đáo của nó là nằm giữa mặt hồ.

Những khách sạn, khu nghỉ dưỡng có vị trí kỳ lạ trên thế giới: Có nơi nằm trong một mỏ muối cũ - Ảnh 6.

Khách sạn con nhộng trên mặt hồ ở Thái Lan.

Đây cũng chính là khách sạn con nhộng đầu tiên và duy nhất tại Thái Lan cho tới thời điểm hiện tại, thuộc Phutawan Resort ở tỉnh Surat Thani, miền Nam Thái Lan. Khách sạn nằm trên hồ nhân tạo Cheow Lan trong Công viên Quốc gia Khao Sok. Có khoảng 15 nhà bè rải rác quanh hồ Cheow Lan. Mỗi khu nhà bè gồm nhiều ngôi nhà nối nhau bằng cầu nổi, tương tự resort ở Maldives nhưng giá phòng rẻ hơn nhiều.

Thay vì diện tích nhỏ hẹp, khách sạn con nhộng ở đây được cải tiến với diện tích lớn hơn khi có thể sử dụng tối đa cho 3 người. Thiết kế bên trong cũng cực kì tối giản với các tiện ích cơ bản cho du khách. Vì nằm ở giữa hồ nên bất kỳ phòng nghỉ nào của khách sạn con nhộng này cũng có ban công và cửa sổ với view mênh mông là nước. Du khách có thể trải nghiệm trèo thuyền kayak hay thậm chí là đắm mình giữa làn nước mát ngay tại đây.

Những khách sạn, khu nghỉ dưỡng có vị trí kỳ lạ trên thế giới: Có nơi nằm trong một mỏ muối cũ - Ảnh 7.
Những khách sạn, khu nghỉ dưỡng có vị trí kỳ lạ trên thế giới: Có nơi nằm trong một mỏ muối cũ - Ảnh 8.

Khách sạn có khu vực sinh hoạt, vui chơi và vệ sinh chung.

Tuy nhiên, khi đến với khách sạn con nhộng ở giữa hồ này du khách cũng cần lưu ý một số điểm đặc biệt sau. Đầu tiên có lẽ là quan trọng nhất chính là nhà vệ sinh. Với diện tích hạn chế của mỗi khoang ngủ, sẽ không có nhà vệ sinh khép kín. Sẽ có 2 nhà vệ sinh, nhà tắm chung trong khu vực khách sạn con nhộng của resort để du khách sử dụng. Tiếp theo là khách sạn không có điều hòa, bạn sẽ được tận hưởng gió trời thiên nhiên cùng chiếc quạt nhỏ được trang bị sẵn ở mỗi phòng.

Một điều nữa đó là Phutawan Resort là một khu nghỉ dưỡng tiết kiệm điện, vì vậy bạn chỉ có thể sử dụng điện trong phòng từ 6h tối cho đến 6h sáng hôm sau, nếu muốn sạc điện thoại hay các thiết bị điện tử cá nhân, khách sạn cũng sẽ có khu vực chung cho việc này. Với vị trí địa lý giữa hồ nước và núi rừng Thái Lan, nơi đây cũng hoàn toàn không có sóng điện thoại.

3. Khu nghỉ dưỡng trong mỏ muối

Nghe thật khó tin nhưng đúng là một khu nghỉ dưỡng đã được hình thành trong một mỏ muối cũ. Đó là mỏ muối Wieliczka, tọa lạc ở thị trấn cùng tên, trong khu vực đô thị Kraków, miền nam Ba Lan.

Theo nhiều thông tin, mỏ muối đã được hình thành và đi vào khai thác từ khoảng thế kỷ 13. Và giờ đây, nó trở thành một trong những mỏ muối cổ nhất và được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.

Những khách sạn, khu nghỉ dưỡng có vị trí kỳ lạ trên thế giới: Có nơi nằm trong một mỏ muối cũ - Ảnh 10.

Mỏ muối Wieliczka hiện nay trở thành một địa điểm du lịch thu hút đông đảo du khách.

Đến năm 1996, mỏ muối trở thành một địa điểm du lịch thu hút khi phát triển các tour khám phá cuộc sống ở độ sâu 137m dưới lòng đất. Bên cạnh hồ ngầm hay công trình nhà nguyện được điêu khắc hoàn toàn bằng muối, một trong thứ thu hút du khách chính là khu nghỉ dưỡng nơi đây.

Nó hoạt động ở tầng thứ 3 của khu mỏ, phục vụ những du khách ở lại qua đêm hay có kỳ nghỉ dài ngày. Đặc biệt, những vị khách thường là những bệnh nhân hen suyễn. Theo lý giải, không gian ở mỏ muối sẽ giúp phổi của họ hạn chế bị khô và giảm các cơn hen suyễn. Khoảng thời gian mà đa phần du khách lưu trú sẽ là 2 tuần, hoặc có thể rút ngắn nếu như thể trạng của họ trở nên tốt hơn.

Những khách sạn, khu nghỉ dưỡng có vị trí kỳ lạ trên thế giới: Có nơi nằm trong một mỏ muối cũ - Ảnh 11.
Những khách sạn, khu nghỉ dưỡng có vị trí kỳ lạ trên thế giới: Có nơi nằm trong một mỏ muối cũ - Ảnh 12.

Du khách lựa chọn lưu trú tại đây thường với mục đích điều trị hen suyễn.

4. Khách sạn tàu hỏa trên đường ray cũ

Sau khách sạn hang đá, khách sạn nổi trên hồ hay khách sạn trong mỏ muối, vào năm 2020, một khách sạn tận dụng từ chính những toa tàu hỏa trên đường ray cũ nhận được nhiều sự quan tâm của các tín đồ du lịch.

Những khách sạn, khu nghỉ dưỡng có vị trí kỳ lạ trên thế giới: Có nơi nằm trong một mỏ muối cũ - Ảnh 13.

Khách sạn trên đường ray cũ với những toa tàu cổ kính.

Khách sạn kỳ lạ này có tên là Kruger Shalati ở Nam Phi. Nó được xây dựng trên chính cây cầu đường sắt lịch sử nổi tiếng của vườn quốc gia Kruger – nơi được mệnh danh là “vườn thú” lớn nhất Châu Phi và cũng là điểm đến yêu thích của những tín đồ du lịch đam mê khám phá thiên nhiên hoang dã. Cầu có tên gọi là Skukuza được xây dựng từ những năm 1920 với chiều cao 15m. Cây cầu này là một trong những mạch giao thông chính để đưa du khách đến thăm quan và khám phá Kruger.

Mặc dù được tận dụng từ toa tàu cũ kỹ sản xuất có từ những năm 1950, nhưng các phòng nghỉ của khách sạn Kruger Shalati vẫn sẽ khiến du khách phải bất ngờ về độ tiện nghi và ấn tượng. Khách sạn có tất cả 31 phòng. Trong đó, 13 toa tàu cũ kỹ sẽ được tân trang, trở thành 24 phòng ngủ sang trọng, đầy đủ tiện nghi. Ngoài ra, 7 phòng ngủ khác cũng được xây dựng, nằm liền kề trên cầu, mỗi phòng bao gồm giường cỡ king, bồn tắm hạng sang, ban công riêng và tầm nhìn ra công viên quốc gia vô cùng đáng tiền.

Những khách sạn, khu nghỉ dưỡng có vị trí kỳ lạ trên thế giới: Có nơi nằm trong một mỏ muối cũ - Ảnh 14.
Những khách sạn, khu nghỉ dưỡng có vị trí kỳ lạ trên thế giới: Có nơi nằm trong một mỏ muối cũ - Ảnh 15.

Dù nằm ở vị trí đặc biệt nhưng tiện nghi của khách sạn trên tàu cũng rất đầy đủ.

theo Trí Thức Trẻ

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên