Những hồ nước "tử thần" đáng sợ nhất thế giới, trong đó có hồ giết chết hơn 1.700 người

Nguyễn Hằng |

Bạn thường cho rằng hồ nước thường bình lặng, êm đềm với gió nhẹ thổi, nhưng thực sự những ẩn số dưới đây khiến ai cũng sợ hãi.

Dưới đây là một số hồ nước tuy đẹp nhưng luôn ẩn giấu "tử thần" đáng sợ, nguy hiểm khiến không nhiều người dám bơi qua.

10. Hồ Roopkund (Hồ hài cốt) ở Himalaya

Những hồ nước tử thần đáng sợ nhất thế giới, trong đó có hồ giết chết hơn 1.700 người - Ảnh 1.

Nằm ở độ cao hơn 5000 m so với mực nước biển trên đỉnh núi Himalaya hùng vĩ, hồ Roopkund được coi là một trong những địa điểm du lịch có phong cảnh tuyệt đẹp.

Hầu hết thời gian trong năm, hồ được băng tuyết lạnh giá bao phủ. Do đó, hồ Roopkund chỉ xuất hiện một lần trong năm vào thời gian mùa xuân. Tuy nhiên, cảnh sắc khi hồ nước lộ diện lại rất đáng sợ.

Cụ thể, vào năm 1942, quân đội Anh vô tình phát hiện ra hơn 200 bộ hài cốt đầy bí ẩn ở một góc lòng hồ, có niên đại khoảng 11 thế kỷ về trước. Phần lớn các bộ xương này đều khá còn nguyên vẹn.

Sau khi tiếp tục tìm kiếm, người ta còn tìm thấy hơn 800 bộ xương người trong lòng hồ Roopkund. Điều gì khiến hồ nước tuyệt đẹp ẩn chứa bí ẩn rùng rợn này?

Trong quá trình phân tích và kiểm tra, các nhà nghiên cứu nhận thấy, hầu hết các bộ hài cốt đều có vết thương ở sọ. Tuy nhiên, nguyên nhân khiến nhiều người bỏ mạng trong cùng một thời điểm ở khu vực băng giá như vậy vẫn còn là một ẩn số lớn chưa có lời giải đáp.

Không chỉ có hồ Roopkund (hay hồ hài cốt), dưới đây còn có 9 hồ nước đầy bí ẩn dù bề ngoài rất bình lặng, êm đềm.

9. Quái vật trong hồ nước ở Brosno (Nga)

Những hồ nước tử thần đáng sợ nhất thế giới, trong đó có hồ giết chết hơn 1.700 người - Ảnh 2.

Người dân địa phương thường thấy một con thằn lằn "cổ đại" trong hồ của họ. Các nhà khoa học đã cố gắng giúp họ tìm kiếm loài vật khủng khiếp này nhưng vô ích. Vậy cái gì đã xảy ra ở đó? Quá trình phân hủy ở phía dưới hồ nước tạo ra bong bóng khí cacbonic.

Những bong bóng này có thể dễ dàng lật đổ một chiếc thuyền nhỏ khiến nhiều người sợ hãi. Do đó, họ nghĩ rằng đây là một cuộc tấn công của một con quái vật.

8. Hồ Hillier (Australia) – nước chuyển màu hồng kỳ lạ

Những hồ nước tử thần đáng sợ nhất thế giới, trong đó có hồ giết chết hơn 1.700 người - Ảnh 3.

Bạn có tin được rằng nước của hồ Hillier (Australia) toàn màu hồng? Chính vì nước hồ có màu sắc khác thường nên nhiều người cảm thấy lo sợ và không dám bơi qua đây.

Theo lý giải của các nhà khoa học, nước hồ sở dĩ có màu hồng là do nhiều vi sinh vật sống ở dưới đó.

7. Hồ axit ở Indonesia

Những hồ nước tử thần đáng sợ nhất thế giới, trong đó có hồ giết chết hơn 1.700 người - Ảnh 4.

Đây là hồ có nhiều axit nhất trên thế giới. Nước hồ có màu xanh dương nhạt và ở dưới đáy có nhiệt độ lên tới 200 độ C với nhiều khí methane chết người có thể phát ra ánh sáng xanh bí ẩn vào ban đêm.

Dù đã được cảnh báo về mức độ nguy hiểm của hồ axit, nhưng những người dân địa phương vẫn đi dọc bờ hồ để thu thập lưu huỳnh mà không hề có thiết bị bảo hộ nào.

6. Hồ "biến hình" Gafsa (Tunisia)

Những hồ nước tử thần đáng sợ nhất thế giới, trong đó có hồ giết chết hơn 1.700 người - Ảnh 5.

Điều kỳ lạ nhất về hồ nước này chính là sự xuất hiện đột ngột của nó giữa sa mạc khô cằn. Các nhà khoa học cho rằng, hồ này có nước là do kết quả của hoạt động địa chấn nhưng vẫn chưa thể lý giải được tại sao nó lại xuất hiện đột ngột như vậy.

Nếu bơi ở hồ nước này, bạn sẽ có nguy cơ bị nhiễm khí độc và phóng xạ từ các mỏ phosphate (một hợp chất muối tự nhiên) lân cận.

5. Hồ "nước sôi" ở Dominica

Những hồ nước tử thần đáng sợ nhất thế giới, trong đó có hồ giết chết hơn 1.700 người - Ảnh 6.

Nhiệt độ nước trong hồ này là 92 độ C. Đương nhiên là nghiêm cấm bơi trong hồ này, trừ phi bạn muốn bị luộc chín. Theo góc độ khoa học, nước trong hồ luôn sôi sục và có nhiệt độ cao là do hồ nằm trong một miệng núi lửa và liên tục bị nung nóng.

4. Hồ tử thần Nyos, giết chết 1746 người

Những hồ nước tử thần đáng sợ nhất thế giới, trong đó có hồ giết chết hơn 1.700 người - Ảnh 7.

Hồ "tử thần" Nyos đã khiến 1746 người thiệt mạng, khiến nơi đây trở thành nỗi ám ảnh đối với nhiều người. Cụ thể, vào ngày 21/8/1985, một đám mây khí độc xuất hiện quanh hồ Nyos và giết chết hết mọi sự sống ở đây.

Theo các nhà khoa học tiết lộ, hiện tượng chết chóc này xảy ra là do núi lửa xuất hiện ở dưới đáy hồ. Điều này khiến cho lượng khí CO2 từ trong nước bốc hơi lên, tạo thành những đám mây khí độc. Do đó, các nhà nghiên cứu khuyến cáo, trước khi quyết định bơi, hãy tìm hiểu về điều gì "ẩn giấu" dưới đáy hồ trước.

3. Hồ Michigan, "đẹp" đến đáng sợ

Những hồ nước tử thần đáng sợ nhất thế giới, trong đó có hồ giết chết hơn 1.700 người - Ảnh 8.

Hồ nước này có thể khiến bạn "rung động" ngay từ cái nhìn đầu tiên. Màu sắc hài hòa, êm dịu với cảnh quan xung quanh khiến ít người có thể nghĩ rằng nơi đây tồn tại "quái vật" hay thứ kinh khủng nào đó. Tuy nhiên, cái bẫy thực sự nằm bên dưới.

Đôi khi có một vài cơn sóng lớn xuất hiện và bất ngờ cuốn người ra xa bờ. Hiện tượng kỳ lạ này thường xuất hiện vào mùa thu với những cơn sóng mạnh mẽ như ngoài biển.

2. Kivu, hồ chứa chất nổ

Những hồ nước tử thần đáng sợ nhất thế giới, trong đó có hồ giết chết hơn 1.700 người - Ảnh 9.

Kivu là một trong những hồ nước nguy hiểm nhất trên hành tinh này. Nằm trên biên giới của Cộng hòa Dân chủ Congo và Rwanda, bất kỳ hoạt động của núi lửa hay động đất nhẹ nhất xảy ra thì hồ Kivu cũng có thể bùng nổ ngay lập tức và giết chết 2 triệu người dân gần đó.

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng lạ là do các lớp khí cacbon lớn và lượng "khổng lồ" khí methane ở trong nước hồ.

1. Hồ Natron "hóa đá" ở phía Bắc Tanzania

Những hồ nước tử thần đáng sợ nhất thế giới, trong đó có hồ giết chết hơn 1.700 người - Ảnh 10.

Natron là một trong những hồ nước đẹp nhất trên thế giới do sở hữu màu nước đỏ tươi kỳ lạ. Nhưng điều này không phải điểm duy nhất làm nên ấn tượng về nơi đây. Hồ Natron có khả năng đặc biệt là biến những sinh vật đã chết thành tượng và sau đó đẩy chúng lên bờ.

Các nhà khoa học lý giải rằng, hydro và kiềm trong nước hồ tạo ra muối và đá vôi, giúp bảo vệ các sinh vật và ngăn cho chúng khỏi bị phân rã.

Ảnh/Nguồn: Brightside

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại