"Những điều tuyệt vời nhất năm 2019": Reuters ấn tượng về cách tiệm cắt tóc ở HN chào đón thượng đỉnh Mỹ-Triều

Hồng Anh |

Reuters đã lựa chọn đoạn video về cách tiệm cắt tóc ở Hà Nội chào đón thượng đỉnh Mỹ-Triều hồi cuối tháng 2 năm nay cho danh sách "Best of 2019" và đăng tải trên MXH Twitter.

Năm 2019 sắp qua đi, và để chào đón năm 2020 sắp đến, hãng thông tấn Reuters (Anh) đã bắt đầu đăng tải loạt hình ảnh và video tổng kết những sự kiện, khoảnh khắc ấn tượng nhất trong năm 2019.

Và ngày hôm nay (14/12), một video về Việt Nam đã được hãng tin này lựa chọn cho danh sách "Best of 2019" (Tạm dịch: Những điều tuyệt vời nhất năm 2019; có thể hiểu đây là danh sách về những điều tích cực hoặc đáng chú ý nhất đã diễn ra trên thế giới trong năm 2019) và đăng tải trên mạng xã hội Twitter:

Những điều tuyệt vời nhất năm 2019: Reuters ấn tượng về cách tiệm cắt tóc ở HN chào đón thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 1.

Dòng tweet và đoạn video được Reuters đăng tải sáng ngày hôm nay (14/12). Ảnh chụp màn hình

Đó là đoạn video về cách một cửa tiệm cắt tóc ở Hà Nội chào mừng hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2 theo cách vô cùng đặc biệt, với chương trình cắt tóc - tạo kiểu miễn phí theo phong cách của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un hoặc Tổng thống Mỹ Donald Trump cho tất cả các khách hàng nam.

Cách chào đón thượng đỉnh Mỹ-Triều "có 1 không 2" ở Hà Nội

Chương trình khuyến mãi của cửa tiệm cắt tóc này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của người dân thành phố Hà Nội và báo chí nước ngoài.

Chính chủ tiệm cắt tóc cũng cảm thấy bất ngờ trước điều này. Khi chia sẻ với phóng viên Reuters, anh Lê Tuấn Dương, chủ salon cắt tóc trên nói rằng anh "chỉ định làm gì đó cho vui thôi, nhưng không ngờ mọi người hưởng ứng như thế".

Vào 2 ngày 27-28/2 năm nay, hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong-un đã tham dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2 về vấn đề phi hạt nhân hóa tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam.

Theo chia sẻ của Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung, Việt Nam chỉ có khoảng 10 ngày để chuẩn bị công tác tổ chức cho sự kiện này, thời gian ngắn hơn rất nhiều so với lần thượng đỉnh đầu tiên diễn ra tại Singapore. Tuy nhiên, trong vai trò là nước chủ nhà, Việt Nam đã nỗ lực hết sức để chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, giúp sự kiện diễn ra thành công.

Phát biểu tại buổi họp báo ngày 28/2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định: "Là nước chủ nhà Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ hai, Việt Nam đã nỗ lực, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho Hội nghị, thể hiện rõ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển, là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế.

Vị thế, vai trò và công tác chuẩn bị, tổ chức của nước chủ nhà Việt Nam được lãnh đạo hai nước Hoa Kỳ, Triều Tiên và cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao."

Còn theo lời Thứ trưởng Lê Hoài Trung, sự kiện này là dịp để Việt Nam giới thiệu với các quốc gia khác, đặc biệt là qua truyền thông, "những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội, con người, đất nước Việt Nam".

"Việc cả Mỹ và Triều Tiên đều đề nghị Việt Nam đứng ra làm nước chủ nhà tổ chức Hội nghị thể hiện sự coi trọng của hai nước đối với quan hệ với Việt Nam, sự ghi nhận vị thế quốc tế, kinh nghiệm và khả năng bảo đảm an ninh cho sự kiện quốc tế lớn, nhất là nhìn nhận về những thành tựu phát triển của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực khác", ông Lê Hoài Trung khẳng định với Báo Thế giới & Việt Nam sau khi sự kiện kết thúc.

Một số video khác được Reuters lựa chọn vào danh sách Best of 2019:

Nữ bưu tá cao tuổi nhất nước Nga, 50 năm qua vẫn kiên trì đi bộ trên cùng một con đường để đưa thư đến từng nhà

Một quán nước ở Ai Cập "thách" tổ chức cuộc thi uống 12 lít nước mía

Nhiếp ảnh gia nhí 8 tuổi ở Nigeria

Bài phát biểu ấn tượng của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại