Những đại kỵ khi treo tranh phong thủy hình rồng, hổ, ngựa và gà trống, ai cũng phải biết

Lê Lan |

Khi treo tranh phong thủy hình rồng trong phòng khách tuyệt đối không đặt đầu rồng hướng ra ngoài và hướng vào phòng ngủ. Còn với tranh hình ngựa, không nên treo tranh chỉ có một con ngựa, đặc biệt với những gia đình kinh doanh.

Khi chọn tranh phong thủy treo phòng khách, rất nhiều người chọn tranh có hình các con vật. Đặc biệt, trong phong thủy, ngựa, hổ, rồng là 3 loài vật có sức mạnh nhất trong 12 con giáp. Vì vậy, nếu treo tranh của 3 con giáp này đúng cách sẽ mang lại nhiều tài lộc và vượng khí cho gia chủ. Ngược lại, nếu treo không đúng cách, phạm phong thủy sẽ khiến gia đình gặp phải nhiều xui xẻo trong cuộc sống.

Những đại kỵ khi treo tranh phong thủy hình rồng, hổ, ngựa và gà trống, ai cũng phải biết - Ảnh 1.

Những nguyên tắc cần lưu ý khi treo tranh phong thủy

Nguyên tắc thứ nhất, "tam hợp tương sinh": Sự kết hợp của 3 con giáp trong 12 con giáp sẽ mang lại may mắn, có 4 cặp kết hợp, lần lượt là: Hợi - Mão - Mùi, Dần - Ngọ - Tuất, Tỵ - Dậu - Sửu, Thân - Tý - Thìn. Như vậy, nếu gia chủ cầm tinh con ngựa thì trong nhà có thể treo những bức tranh phong thủy về chó hoặc hổ.

Nguyên tắc thứ hai, "lục hợp tương hợp": Đó là sáu nhóm "quý nhân", trong mỗi nhóm có 2 tuổi hỗ trợ cho nhau, lần lượt như sau: Tý - Sửu, Dần - Hợi, Mão - Tuất, Thìn - Dậu, Tỵ - Thân, Ngọ - Mùi.

Treo tranh phong thủy hình con hổ, rồng và ngựa cần chú ý những gì?

Tranh con hổ

Người Á Đông quan niệm, hổ là con vật biểu tượng cho sức mạnh vinh quang, lòng nhiệt huyết và quả cảm. Treo tranh con hổ trong gia đình sẽ giúp xua đuổi tà khí, bất hạnh. Nhưng khi treo bức tranh này, gia chủ cần lưu ý những điều sau:

- Treo tranh hổ cần phải hướng đầu hổ ra phía ngoài nhà hoặc cửa chính, tuyệt đối không treo tranh có đầu hổ hướng về phía trong nhà bởi điều đó ám chỉ hổ đang chuẩn bị săn mồi.

Những đại kỵ khi treo tranh phong thủy hình rồng, hổ, ngựa và gà trống, ai cũng phải biết - Ảnh 2.

Không nên đặt quá 5 bức tranh hổ trong nhà

- Treo tranh phong thủy con hổ gần những nơi có không gian mở, không treo ở khu vực có nguồn năng lượng thấp, ví dụ phòng tắm, nhà kho, ga ra,…

- Không đặt tranh quá cao hoặc quá thấp so với tầm mắt. Đặt tranh quá cao sẽ tạo ra quá nhiều năng lượng so với mức cần thiết, đặt thấp thể hiện sự thiếu tôn trọng.

- Không có quá 5 bức tranh hổ trong nhà.

Tranh con rồng

Xét về các đặc tính, rồng thông minh, quyết đoán và vô cùng mạnh mẽ. Vì thế việc treo tranh phong thủy mang biểu tượng rồng sẽ tượng trưng cho trí tuệ, sự may mắn, sức mạnh, tài lãnh đạo và cả lòng bao dung, nhân từ.

Những đại kỵ khi treo tranh phong thủy hình rồng, hổ, ngựa và gà trống, ai cũng phải biết - Ảnh 3.

Tuyệt đối không đặt đầu rồng hướng ra ngoài và hướng vào phòng ngủ.

Tuy nhiên, nếu tranh đặt con rồng không đúng thì dễ gặp xui xẻo. Vì vậy, bạn hãy chú ý những điểm sau khi treo tranh rồng:

- Đặt tranh rồng ở tường phía Đông

- Tuyệt đối không đặt đầu rồng hướng ra ngoài và hướng vào phòng ngủ.

- Nên lồng tranh rồng trong khung kính, viền màu vàng kim rồi treo lên, không nên cuộn tranh hoặc cất tranh vào một góc.

- Không treo gần hoặc trong phòng tắm. Nên treo ở phía trên bể cá cảnh, bên trên chỗ đặt bình nước khoáng hoặc chỗ đặt bình nước tưới cây. Nếu treo tranh ở những vị trí này tức là rồng gặp nước, tất sẽ sinh và vô cùng thịnh vượng.

- Không nên treo quá 5 bức tranh rồng trong nhà. Bởi điều này sẽ tạo ra quá nhiều năng lượng dễ khiến tâm lý con người bị kích động, bồn chồn, khó thư giãn.

Tranh con ngựa

Ngựa từ lâu đã được người Á Đông coi là loài vật quý tộc. Ngựa tượng trưng cho tốc độ, sự bền bỉ, tự do, sức mạnh và lòng quả cảm. Tranh ngựa tượng trưng cho nhân tố thứ 5 trong phong thủy là lửa, do chứa nhiều năng lượng dương nên sẽ làm tăng vận may, mang tới danh tiếng, địa vị cho gia chủ.

Những đại kỵ khi treo tranh phong thủy hình rồng, hổ, ngựa và gà trống, ai cũng phải biết - Ảnh 4.

Nên treo tranh hình ngựa ở phía Nam, Đông Nam của ngôi nhà, đối diện cửa ra vào hoặc cửa sổ.

- Không nên treo tranh chỉ có một con ngựa, đặc biệt với những gia đình kinh doanh. Điều đó ngụ ý bạn bị mất phương hướng, "đơn thương độc mã" trong việc làm ăn, không được các nhân viên ủng hộ.

- Ngựa phi nước đại được coi là sẽ mang nhiều dương khí tới gia đình bạn. Tuy nhiên nên tránh tranh vẽ nhiều con ngựa chạy phi nước đại về phía ngược nhau. Điều đó ám chỉ xung đột giữa các thành viên trong gia đình.

- Nên tránh treo tranh ngựa chiến hoặc những con có hình dáng bất thường, thể hiện cảm xúc giận dữ. Thay vì chọn các sắc lạ như đỏ, xanh lá, xanh nước biển, nên chọn ngựa có màu đen, nâu hoặc trắng.

- Không treo tranh tại các khu vực sau: gần/ đối diện cửa hướng ra ngoài đường, phòng tắm, bếp; sảnh chờ đối diện với kho hang tại công ty

- Luôn luôn treo tranh với đầu ngựa hướng về phía trong nhà. Nếu làm ngược lại, nó sẽ ảnh hưởng xấu tới vận may tài lộc của bạn, ví dụ như chi tiêu nhiều hơn thu nhập, nhiều khoản nợ chồng chất, buôn bán thua lỗ…

- Nên treo tranh ở phía Nam, Đông Nam của ngôi nhà, đối diện cửa ra vào hoặc cửa sổ.

- Không treo tranh trong phòng ngủ bởi nguồn năng lượng mạnh mẽ từ con vật này sẽ khiến không gian cho việc thư giãn, nghỉ ngơi bị xáo trộn. Thay vào đó, bạn nên treo tranh tại những khu vực chính trong nhà như phòng khách, sảnh chính…

Tranh gà trống

Trong phong thủy, biểu tượng gà trống thường được sử dụng khá phổ biến, có thể là giải trừ các thế sát cho ngôi nhà hoặc giải trừ "đào hoa sát" cho cá nhân hay tránh bị tiểu nhân nói xấu sau lưng. Ngoài ra, bài trí gà trống còn giúp mang lại hạnh phúc và may mắn cho gia chủ.

Những đại kỵ khi treo tranh phong thủy hình rồng, hổ, ngựa và gà trống, ai cũng phải biết - Ảnh 6.

Nên treo tranh gà trống trong phòng khách

- Khi treo tranh gà, mỏ gà phải hướng ra ngoài cửa chính hoặc ngoài cửa sổ, hàm ý ra ngoài kiếm ăn, có thể đem lại tiền tài may mắn. Hơn nữa tranh con gà cũng có tác dụng ngăn trừ hung thần, vì vậy rất thích hợp đặt ở phòng khách hoặc cửa chính.

- Nếu như khi treo tranh, đầu gà lại hướng vào trong sẽ dễ gây ra xích mích và ẩu đả giữa các thành viên trong gia đình . Đồng thời cũng cần phải tránh đặt tranh hoặc tượng điêu khắc hình gà trên ghế ngồi ở bàn học hoặc là sau ghế sô-pha, để tránh gặp những rắc rối từ lời nói thị phi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại