Những đặc điểm và thói quen kỳ lạ chỉ những người thông minh đặc biệt mới có, nếu bạn cũng vậy chắc chắn sở hữu IQ cao ngất ngưởng

MAMMAMA |

Những người có chỉ số IQ cao sẽ khác biệt như thế nào so với người bình thường? Cùng tìm hiểu nhé!

Khoa học đã chỉ ra, những người thỉnh thoảng sử dụng từ ngữ khó nghe hoặc chửi thề thường thông minh hơn những người khác. Điều này cũng đúng với những người yêu mèo - họ thực sự nhanh trí hơn bình thường. Tuy nhiên, còn 1 số thói quen và đặc điểm kỳ lạ khác đã được tìm thấy ở những người có IQ cao ngất ngưởng. Dưới đây là một trong số đó:

Đi bộ rất nhanh

Có một mối tương quan trực tiếp giữa độ thông minh và tốc độ đi bộ: tốc độ đi nhanh hơn có ảnh hưởng tích cực đến khả năng nhận thức của con người. Số liệu nghiên cứu chứng minh rằng những người đi bộ nhanh nhận được nhiều hơn khoảng 16 điểm trong các bài kiểm tra IQ so với những người đi bộ chậm.

Một tin tốt hơn nữa cho những người đi bộ nhanh: tốc độ lão hóa của họ chậm hơn. Bạn càng đi bộ nhanh, não của bạn sẽ còn linh hoạt được lâu hơn.

Những đặc điểm và thói quen kỳ lạ chỉ những người thông minh đặc biệt mới có, nếu bạn cũng vậy chắc chắn sở hữu IQ cao ngất ngưởng - Ảnh 1.

Không thích tắm nước nóng

Tắm nước nóng và thư giãn thì không sao nhưng tắm nước mát trong thời gian ngắn sẽ có lợi hơn cho não bộ. Tắm thường xuyên với nước có nhiệt độ tương phản có thể cải thiện trí nhớ, giúp tâm trạng của bạn tốt hơn và cung cấp thêm năng lượng cho bạn trong ngày.

Bạn rất nhạy cảm với cảm xúc của người khác

Trí thông minh không chỉ được quyết định bởi chỉ số IQ cao - trí tuệ cảm xúc (EQ) cũng rất quan trọng. EQ phát triển tốt giúp mọi người đối phó với căng thẳng tốt hơn, đặc biệt hiểu người khác mà không cần phải nói chuyện với họ. Tuy nhiên, chỉ số EQ cao cũng có tác động tiêu cực: bạn có thể cảm nhận được cảm xúc của người khác quá rõ ràng và bạn có xu hướng phản ứng rất mạnh với cơn tức giận của ai đó.

Những người sẵn sàng trò chuyện với những người mới và học hỏi từ kinh nghiệm từ họ sẽ thu thập được nhiều thông tin hữu ích hơn.

Những đặc điểm và thói quen kỳ lạ chỉ những người thông minh đặc biệt mới có, nếu bạn cũng vậy chắc chắn sở hữu IQ cao ngất ngưởng - Ảnh 2.

Những âm thanh xung quanh dễ khiến bạn nổi điên

Một trong những nghiên cứu gần đây cho thấy rằng một số người không thể lọc ra những âm thanh gây khó chịu và thường có phản ứng rất tiêu cực với chúng. Những âm thanh khó chịu này có thể bao gồm tiếng thở lớn của ai đó, khớp xương kêu răng rắc hoặc chơi với bút... Thái độ kỳ lạ này đối với âm thanh là một loại rối loạn tâm lý thực sự cho thấy chỉ số cảm xúc cao và khả năng sáng tạo phát triển cực kỳ tốt.

Bạn không thích nhắn tin

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng việc sử dụng tin nhắn văn bản và email có thể làm giảm ít nhất 10 điểm trong bài test chỉ số IQ. Ảnh hưởng tiêu cực của việc nghiện nhắn tin thậm chí còn mạnh hơn một số loại thuốc. Những người không thể sống nếu không nhắn tin sẽ khó tập trung vào một nhiệm vụ cụ thể vì họ luôn sẵn sàng trả lời tin nhắn thay vì làm 1 công việc thực tế. Bên cạnh đó, nhắn tin quá nhiều còn có một hậu quả tiêu cực khác: khả năng đọc viết giảm đi và vốn từ vựng bị thu hẹp vì tất cả các thiết bị hiện đại đều có chức năng tự động sửa lỗi, nghĩa là chúng ta không cần sử dụng trí nhớ để nhớ đúng chính tả.

Những đặc điểm và thói quen kỳ lạ chỉ những người thông minh đặc biệt mới có, nếu bạn cũng vậy chắc chắn sở hữu IQ cao ngất ngưởng - Ảnh 3.

Bạn cảm thấy như không ai thích bạn

Cách mọi người nghĩ về bạn có liên quan trực tiếp đến mức độ thông minh của họ: mọi người dễ dàng giao tiếp với những người ngang hàng với họ về mức độ thông minh. Nói cách khác, chúng ta muốn ở xung quanh những người có cùng khả năng nhận thức và sự khác biệt về mức độ IQ không được lớn hơn 15 điểm.

85% dân số Trái đất có chỉ số IQ ở mức khoảng 100 điểm. Nếu kết quả của bạn trên 115 điểm, bạn có thể hiểu rõ lý do tại sao hầu hết mọi người không hiểu bạn và tại sao bạn khó giao tiếp với họ.

Những đặc điểm và thói quen kỳ lạ chỉ những người thông minh đặc biệt mới có, nếu bạn cũng vậy chắc chắn sở hữu IQ cao ngất ngưởng - Ảnh 4.

Bạn không ngừng suy nghĩ về những điều khó khăn

Không chỉ là về ý nghĩa của cuộc sống, bất kỳ loại suy nghĩ nào về những thứ vĩ mô và khó định được, ví như kích thước của vũ trụ... đều có nghĩa là bạn rất thông minh. Những người thông minh không thể ngừng quá trình suy nghĩ của họ và họ thực sự muốn có câu trả lời cho những câu hỏi quan trọng nhất.

Không giống như những người có chỉ số IQ trung bình, những người thông minh thường lo lắng nhiều hơn về tương lai của chính họ, tương lai của thế giới trong khi những người khác quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề hàng ngày.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại