Những cặp anh em ruột nổi tiếng "tung hoành" showbiz Việt

Tùng nguyễn / VTC News |

Showbiz Việt có không ít nghệ sĩ nổi tiếng là anh em ruột, nhiều cặp trong số đó hoạt động độc lập và đi những con đường khác nhau để đến với thành công.

Những cặp anh em ruột nổi tiếng tung hoành showbiz Việt - Ảnh 1.

Khắc Hưng và Khắc Việt là cặp anh em đình đám nào trong Vbiz. Họ sáng tác bài nào là tạo nên hit bài đó trong suốt những năm tháng hoạt động nghệ thuật năng nổ.

Những cặp anh em ruột nổi tiếng tung hoành showbiz Việt - Ảnh 2.

Tâm sự về người anh của mình, Khắc Hưng thẳng thắn cho biết, điều anh không thích nhất ở Khắc Việt chính là sự nóng tính và thiếu kiên nhẫn, nhưng trong âm nhạc lại là người cầu kỳ và cẩn thận. Về phần Khắc Việt, anh không giấu được sự tự hào và xúc động khi nói mình có một người em đặc biệt - người đứng sau làm nên thành công của Khắc Việt, nhà sản xuất âm nhạc hàng đầu hiện nay.

Những cặp anh em ruột nổi tiếng tung hoành showbiz Việt - Ảnh 3.

Vương Anh Tú và anh trai Vương Quốc Tuân (nghệ danh Mr. Siro) được biết đến là 2 nghệ sĩ đa năng khi vừa hát hay, vừa sáng tác giỏi với loạt hit đình đám.

Những cặp anh em ruột nổi tiếng tung hoành showbiz Việt - Ảnh 4.

Nói về anh trai mình – Mr. Siro, Vương Anh Tú chia sẻ, từ bé đến lớn, anh cũng có ảnh hưởng ít nhiều từ anh trai. Nhưng càng về sau này, hai người càng định hình rõ phong cách riêng của mình. Tuy nhiên, âm nhạc của họ vẫn có những nét tương đồng, đều là những ca khúc ballad mà ai nghe cũng xiêu lòng.

Những cặp anh em ruột nổi tiếng tung hoành showbiz Việt - Ảnh 5.

Dương Triệu Vũ là em ruột của NSƯT Hoài Linh trong gia đình 6 anh em. Hoài Linh là con thứ 3 và cũng là con trai trưởng. Dương Triệu Vũ từng chia sẻ rằng Hoài Linh từng ngăn cấm anh đi theo nghiệp hát vì sợ em trai gặp nhiều điều tiếng.

Những cặp anh em ruột nổi tiếng tung hoành showbiz Việt - Ảnh 6.

Hoài Linh luôn là người định hướng, dìu dắt ngay từ khi em trai bước chân vào nghệ thuật. Dương Triệu Vũ cũng đã thành công và trở thành nam ca sĩ nổi tiếng trong showbiz Việt.

Những cặp anh em ruột nổi tiếng tung hoành showbiz Việt - Ảnh 7.

NSƯT Thành Lộc cũng có một người anh trai là nghệ sĩ cải lương tài năng - Bạch Long. Dù là anh em nhưng họ ít song hành trên sân khấu, trong phim ảnh hay ở các sự kiện văn hóa giải trí.

Những cặp anh em ruột nổi tiếng tung hoành showbiz Việt - Ảnh 8.

Dù cuộc sống của NS Bạch Long khá vất vả nhưng anh không oán thán, lại càng không muốn phiền hà đến em ruột. Mặc dù ở xa nhau nhưng tình anh em của họ vẫn rất khăng khít, luôn hỗ trợ cho nhau khi cần thiết.

Những cặp anh em ruột nổi tiếng tung hoành showbiz Việt - Ảnh 9.

Trong số những người anh em của danh hài Xuân Hinh, người em út là có ngoại hình giống với anh nhất. Đó chính là diễn viên hài, chèo Xuân Nghĩa.

Những cặp anh em ruột nổi tiếng tung hoành showbiz Việt - Ảnh 10.

Xuân Nghĩa luôn muốn thoát ra khỏi cái bóng quá lớn của anh mình nên hạn chế nhắc đến Xuân Hinh. Việc làm em của một người quá thành công, lại có ngoại hình quá giống anh mình với Xuân Nghĩa không phải là lợi thế. Anh từng nói điều này đôi khi trở thành áp lực nặng nề trên con đường làm nghề.

Những cặp anh em ruột nổi tiếng tung hoành showbiz Việt - Ảnh 11.

Là anh em ruột, Tấn Bo và Tấn Beo được khán giả yêu thích khi diễn nhiều tiểu phẩm hài với nhau. Cặp anh em này từng "tung hoành" khắp các sân khấu lớn nhỏ với các vở diễn nổi tiếng. Tuy nhiên sau khi tách nhau ra để hoạt động riêng lẻ, Tấn Beo được nhiều khán giả yêu thích, trong khi Tấn Bo lại khá lận đận.

Những cặp anh em ruột nổi tiếng tung hoành showbiz Việt - Ảnh 12.

Khi Tấn Bo mắc nợ không có tiền trả, Tấn Beo cũng nhiều lần đứng ra giải quyết để giúp em mình trả nợ.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại