Những cái chết "lãng xẹt" nhất của các hoàng đế Trung Quốc

Thu Trang |

Trong lịch sử cổ đại Trung Quốc từng ghi nhận những trường hợp hoàng đế có cái chết thật chẳng giống ai: Chết vì rơi xuống hố phân, chết đói, chết khát…

Chết vì vợ ngoại tình

Những cái chết lãng xẹt nhất của các hoàng đế Trung Quốc - Ảnh 1.

Bắc Ngụy Hiếu Văn Đế Thác Bạt Hoành (467-499), là một nhà chính trị, quân sự, cải cách người dân tộc thiểu số. Trong khi Hiếu Văn Đế bận rộn với việc triều chính thì hoàng hậu của ông lại thông dâm với thái giám. Tất cả mọi người trong cung đều biết sự việc này, trừ vua. Cho đến một ngày, một vị công chúa do bị hoàng hậu ép phải lấy chồng nên đã nói hết mọi chuyện với Hiếu Văn Đế. Là người nắm quyền lực tối cao lại bị “cắm sừng” rất nhiều năm mà không biết nên vị hoàng đế này bị đả kích rất lớn. Không lâu sau, Hán Văn Đế mắc bệnh nặng rồi qua đời.

Chết vì rơi xuống hố phân

Những cái chết lãng xẹt nhất của các hoàng đế Trung Quốc - Ảnh 2.

Tấn Cảnh Công Cơ Cứ (599 trước công nguyên – 582 trước công nguyên) là vua nước Tấn (một nước chư hầu của nhà Chu thời Xuân Thu). Năm 582 trước công nguyên, vì thầy phù thủy nói Tấn Cảnh Công chưa được ăn lúa mì mới nên đã lệnh cho người hầu nấu một nồi cháo lớn rồi gọi thầy phù thủy vào cung mà mắng rằng “Ngươi nói ta chưa được ăn lúa mì mới, nhìn đi đây không phải lúa mì mới sao?”, sau đó lệnh cho người chém đầu thầy phù thủy. Tấn Cảnh Công lúc đó rất muốn ăn cháo nhưng vì đau bụng nên vội vã chạy vào nhà vệ sinh. Vì vội vàng nên đã ngã xuống hố phân mà chết.

Chết đói, chết khát vì nghiện rượu

Những cái chết lãng xẹt nhất của các hoàng đế Trung Quốc - Ảnh 3.

Trong lịch sử Trung Quốc có rất nhiều vị hoàng đế nghiện rượu, nhưng người có cái chết kì quái vì rượu thì chỉ có một Bắc Tề Văn Tuyên Đế Cao Dương. Bắc Tề Văn Tuyên Đế là vị hoàng đế khai quốc của triều đại Bắc Tề. Trước khi trở thành hoàng đế, Cao Dương là người rất nghiêm khắc, ít nói cười, nhưng sau khi lên ngôi, lại trở thành một “con sâu rượu”. Mỗi khi say rượu, Văn Tuyên Đế lại trở nên quá hung phấn hết trèo nóc nhà rồi lại đến đu dầm nhà. Cũng do mải mê uống rượu mà Văn Tuyên Đế mắc chứng biếng ăn, không ăn và chỉ “nạp” rượu vào người nên cuối cùng đã qua đời vì đói.

Chết vì bị cung nữ lấy gối đè

Những cái chết lãng xẹt nhất của các hoàng đế Trung Quốc - Ảnh 4.

Đông Tấn Hiếu Vũ Đế Mã Tư Diệu (361-396) là hoàng đế thứ 9 của triều Đông Tấn. Giống như những hoàng đế khác, Mã Tư Diệu rất thích uống rượu. Trong một lần thưởng rượu cùng Trương Quý Nhân tại cung điện mùa hè, Hiếu Vũ Đế liền nói “Nàng đừng tưởng ta sủng ái nàng mà coi thường ta, hậu cung của ta có rất nhiều phụ nữ, một ngày nào đó ta sẽ phế nàng tìm một người trẻ đẹp hơn!” rồi sau đó lên giường đi ngủ. Trương Quý nhân vô cùng tức giận về điều vua nói, liền tìm một vài cung nữ lấy gối úp lên mặt Mã Tư Diệu khiến vua chết vì ngạt thở.

Chết vì đỉnh đồng rơi vào người

Những cái chết lãng xẹt nhất của các hoàng đế Trung Quốc - Ảnh 5.

Tần Vũ Công Doanh Đảng (chưa rõ năm sinh - mất vào năm 688 trước công nguyên) là hoàng đế của nước Tần thời xuân Thu. Tần Vũ Công là người khỏe mạnh, cường tráng, thích làm những việc khác người, hơn nữa lại sống vào thời kỳ nhà Tần rất hưng thịnh nên có thể nói tiền đồ của ông còn tiến xa. Nhưng một lần khi đi đến Lạc Dương, thấy một chiếc đỉnh đồng to, lại nghe nói có dũng sĩ họ Mạnh đã từng nâng được chiếc đỉnh đồng lên, Tần Vũ Công nhất mực đòi tự nâng chiếc đỉnh đồng đó, nào ngờ do quá nặng mà vừa nâng lên, chiếc đỉnh đồng hơn trăm cân rơi xuống đè nát chân của Tần Vũ Công. Vài ngày sau thì ông qua đời.

Chết vì bị con trai xẻo mũi

Những cái chết lãng xẹt nhất của các hoàng đế Trung Quốc - Ảnh 6.

Hạ Cảnh Tông Lý Nguyên Hạo ( 1003- 1048) là hoàng đế khai quốc của nhà Tây Hạ. Giống như những vị quân vương trong lịch sử, Lý Nguyên Hạo đắm chìm trong men say của những chiến công mà bỏ rơi việc triều chính, trở nên tàn nhẫn và vô cùng háo sắc. Ông chiếm cả vợ của con trai – thái tử Ninh Lệnh Cách về làm “hoàng hậu mới”, mượn cớ giết chết công thần Dã Lợi Ngộ để thông dâm với thê thiếp của ông ta.

Thái tử Ninh Lệnh Cách vì bị cha cướp mất vợ trong lòng nảy sinh hận thù đã âm mưu ám sát cha mình. Vào đêm nguyên tiêu năm 1048, Ninh Lệnh Cách vào cung ám sát Lý Nguyên Hạo. Lý Nguyên Hạo bị con trai xẻo mũi vì kinh sợ mà qua đời.

Chết đuối vì rơi xuống thuyền

Những cái chết lãng xẹt nhất của các hoàng đế Trung Quốc - Ảnh 8.

Minh Hy Tông Chu Do Hiệu (1605-1672) là người không hứng thú với việc quốc gia đại sự, chỉ thích điêu khắc gỗ. Một hôm, Minh Hy Tông tự tay làm một chiếc thuyền gỗ rồi bơi thuyền ra giữa hồ ở Ngự hoa viên, không may thuyền bị lật, kết quả Minh Hy Tông bị chết đuối.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại