Những cách tránh nóng cho xế cưng khi dừng, đỗ xe

Xuân Đại |

Nắng nóng gay gắt chiếu vào trong xe sẽ gây hư hại cho nội thất và ngoại thất, việc để cho xe tiếp xúc với ánh nắng Mặt trời trực tếp mà không có các biện pháp phòng ngừa trong một thời gian dài rất đễ gây xuống cấp trầm trọng cho xe. Vì vậy việc chăm sóc bảo vệ cho xe khỏi nắng rất quan trọng.

Thời tiết miền Bắc đã vào giai đoạn nắng nóng gay gắt và chủ xe cần lưu ý các biện pháp chăm sóc xế cưng dưới đây để tránh gây hư hại cho xe:

Đỗ xe nơi râm mát, tránh ánh nắng chiếu vào trực tiếp.

Đây được xem là biện pháp hiệu quả nhất mà không hề tốn kém chi phí cũng như thời gian. Bạn nên ưu tiên đỗ xe tại các hầm của tòa nhà hoặc các nơi có bóng râm từ các tán cây và các tòa nhà cao tầng.

Nếu không thể tìm được nơi như vậy và bắt buộc phải đỗ xe tại nơi có ánh nắng chiếu vào thì nên để ý hướng xe sao cho nắng chiếu từ phía sau đến, tránh để nắng chiếu thẳng vào kính lái vì kính lái thường có độ trong suốt cao hơn so với các kính khác vậy nên sẽ để ánh nắng chiếu vào bên trong khoang xe gây tổn thất nhiều hơn.

Những cách tránh nóng cho xế cưng khi dừng, đỗ xe - Ảnh 1.

Hạ kính khi đỗ xe tại nơi an toàn.

Khi đỗ xe tại nơi có an ninh tốt, chúng ta hoàn toàn có thế hạ kính xe xuống 1-2cm để gió có thể lưu thông vào trong xe và cuốn đi luồng khí nóng ở trong xe và 1 phần nào đó sẽ giúp xe đỡ nóng hơn.

Những cách tránh nóng cho xế cưng khi dừng, đỗ xe - Ảnh 2.

Dán phim cách nhiệt cho xe

Hiện nay trên thị trường rất đa dạng về các loại phim cách nhiệt. Phim cách nhiệt cản tới hơn 80% nhiệt lượng từ ánh sáng mặt trời xuyên qua kính, làm mát nhanh hơn, tiết kiệm nhiên liệu cho xe và giảm tải cho hệ thống điều hòa. 99% tia cực tím cũng được cản lại không cho chiếu vào trong xe gây nên hư hại về nội thất cũng như tác động đến hành khách trong xe.

Những cách tránh nóng cho xế cưng khi dừng, đỗ xe - Ảnh 3.

Sử dụng rèm chống nắng.

Trên các dòng xe sang thường có các rèm ở các cửa, khi đỗ xe nên kéo các rèm lên để tránh ánh nắng chiếu vào xe, trên các xe chưa có trang bị hoặc kính lái của xe chúng ta có thể mua thêm các tấm che nắng phản quang để che chắn tại các vị trí cửa sổ và kính lái. 

Trong trường hợp đỗ xe dưới trời nắng mà không có các tấm che phản quang thì hoàn toàn các bạn có thể sử dụng các tấm bìa các tông để che chắn tạm thời.

Những cách tránh nóng cho xế cưng khi dừng, đỗ xe - Ảnh 4.

Sử dụng bạt phủ che nắng cho xe.

Đây là một phụ kiện khá hữu hiệu để có thể chống nắng cho xe. Trên thị trường hiện nay rất đa dạng về chất liệu và giá bán, các bạn nên chọn những loại bạt có chất lượng phản quang tốt để có thể bảo vệ xe của mình một cách tốt nhất.

Dùng ô chuyên dụng che nắng cho xe.

Phụ kiện này cũng khá hữu hiệu nhưng vì lí do lắp đặt và tháo rỡ khá phức tạp và tốn thời gian nên ít được các anh em sử dụng.

Những cách tránh nóng cho xế cưng khi dừng, đỗ xe - Ảnh 6.

Khởi động xe vài phút trước khi khởi hành.

Các bạn trước khi lên xe và khởi động thì nên mở tất cả các cửa xe để gió có thể lùa vào đẩy hết các khí nóng từ bên trong xe ra, sau đó mới khởi động xe và đóng cửa lại.

Trên các xe đời mới hiện nay thường trang bị hệ thống khởi động từ xa, trước khi lên xe các bạn có thể đề nổ máy bằng cách ấn nút trên chìa khóa trước và đợi tầm 3-5 phút để cho hệ thống điều hòa hoạt động làm mát xe rồi các bạn có thể thoải mái bước vào xe.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại