Những cách đơn giản giúp bạn diệt gọn cả đàn kiến khó ưa

Linh Chi |

Nếu nhà bạn đang gặp tình trạng bị kiến xâm chiếm, hãy tham khảo những cách đơn giản mà vô cùng hữu ích sau đây.

1. Dùng bột ngô

Với kiến, bột ngô là một nguồn thực phẩm dồi dào. Tuy nhiên, đây chính là con dao hai lưỡi với chúng vì kiến không thể tiêu hóa được bột ngô và bị chết sau khi ăn. Sử dụng bột ngô diệt kiến là một biện pháp vừa rẻ, vừa hiệu quả, dễ sử dụng cho gia đình bạn.

Những cách đơn giản giúp bạn diệt gọn cả đàn kiến khó ưa - Ảnh 1.

2. Sử dụng chanh, giấm

Bạn chỉ cần pha loãng chanh hoặc giấm vào bình xịt, phun vào tổ hoặc đàn kiến đang hoành hành trong nhà bạn. Chất properities diệt nấm và côn trùng của giấm sẽ tiêu diệt kiến. Ngoài ra, bạn cũng có thể phun các khu vực mà chúng ​​thường xuyên đi qua.

3. Sử dụng bạc hà

Hương bạc hà tươi mát là kẻ thù của nhiều loài động vật, côn trùng như ruồi, muỗi, kiến. Bạn hãy pha tinh dầu bạc hà và nước theo tỉ lệ 1:1 trong bình xịt. Ngay khi vừa xịt lên kiến và đường đi của chúng sẽ thấy tác dụng tức thì.

Những cách đơn giản giúp bạn diệt gọn cả đàn kiến khó ưa - Ảnh 2.

4. Dùng bã cà phê

Nhiều người đã thành công trong việc xua đuổi loài côn trùng đáng ghét này khỏi cửa nhà bằng bã cà phê. Sau khi phát hiện ra đường đi và tổ của chúng, rắc bã cà phê lên vị trí đó, kiến sẽ sợ hãi mà biến mất. Bạn cũng có thể để bã cà phê xung quanh lối đi trong nhà có thể kiến xâm nhập, chắc chắn chúng sẽ không dám quay lại nhà bạn nữa.

Những cách đơn giản giúp bạn diệt gọn cả đàn kiến khó ưa - Ảnh 3.

5. Dùng bột baking soda

Bạn có thể rắc bột baking soda vào mọi kẽ hở trong nhà để ngăn kiến vào nhà. Ngoài ra, bạn có thể trộn hỗn hợp baking soda và đường với tỷ lệ bằng nhau, thêm một lượng nhỏ nấm men khô. Đường sẽ hấp dẫn kiến, trong khi baking soda là chất độc có thể tiêu diệt loài côn trùng này khi chúng ăn phải.

Những cách đơn giản giúp bạn diệt gọn cả đàn kiến khó ưa - Ảnh 4.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại