Những bức ảnh lịch sử vừa hiếm vừa quý khiến bạn phải tròn xoe mắt và thay đổi cách nhìn về cuộc sống thời 'ông bà anh' trăm năm trước

L.T |

Những bức ảnh lịch sử được chụp từ thế kỷ trước cho thấy cuộc sống của người xưa cũng nhiều thú vị chẳng kém thời hiện đại.

Thế kỷ 21 rồi, hiếm người còn sống đủ lâu để kể lại cho chúng ta nghe về những điều đã diễn ra trong quá khứ hàng trăm năm trước. 

Cách duy nhất chúng ta có thể "mở rộng tầm mắt", nhìn về quá khứ là thông qua những hiện vật trong bảo tàng, những cuốn sách ghi chép và cả những bức ảnh được lưu giữ. 

Cứ mỗi lần nhìn thấy một bức ảnh đen trắng chụp từ hàng thế kỷ trước là thêm một lần chúng ta phải ngạc nhiên về cuộc sống thời "ông bà anh".

Những bức ảnh lịch sử vừa hiếm vừa quý khiến bạn phải tròn xoe mắt và thay đổi cách nhìn về cuộc sống thời ông bà anh trăm năm trước - Ảnh 1.

Theo lẽ thường, đồ lặn nên được thiết kế, chế tạo bằng chất liệu nhẹ nhàng, không thấm nước để giúp thợ lặn di chuyển dễ dàng dưới nước. Ấy vậy mà vào năm 1911, người xưa sản xuất ra bộ đồ lặn nặng tới 200kg.

Những bức ảnh lịch sử vừa hiếm vừa quý khiến bạn phải tròn xoe mắt và thay đổi cách nhìn về cuộc sống thời ông bà anh trăm năm trước - Ảnh 2.

Ngày xưa, các em bé đi máy bay được nằm hẳn "ghế trên" oách chưa?

Những bức ảnh lịch sử vừa hiếm vừa quý khiến bạn phải tròn xoe mắt và thay đổi cách nhìn về cuộc sống thời ông bà anh trăm năm trước - Ảnh 3.

Đâu phải ngày nay giáo viên mới "có tâm" như thế. Hình ảnh được chụp vào khoảng cuối thập niên 70 của thế kỷ trước, giáo viên vật lý ở California trình diễn lướt sóng ngay trong lớp học để minh họa cho bài giảng của mình.

Những bức ảnh lịch sử vừa hiếm vừa quý khiến bạn phải tròn xoe mắt và thay đổi cách nhìn về cuộc sống thời ông bà anh trăm năm trước - Ảnh 4.

Hình ảnh trên trường quay bộ phim kinh dị Creature From The Black Lagoon năm 1954. Thời đó làm gì đã có công nghệ 3D, 4D, diễn viên phải hóa trang và diễn như thật mới có được bộ phim hay.

Những bức ảnh lịch sử vừa hiếm vừa quý khiến bạn phải tròn xoe mắt và thay đổi cách nhìn về cuộc sống thời ông bà anh trăm năm trước - Ảnh 5.

Chị em phụ nữ tận hưởng những phút giây sảng khoái trên tàu lượn siêu tốc.

Những bức ảnh lịch sử vừa hiếm vừa quý khiến bạn phải tròn xoe mắt và thay đổi cách nhìn về cuộc sống thời ông bà anh trăm năm trước - Ảnh 6.

Rất lâu trước khi Photoshop xuất hiện, Angus McBean đã tạo ra những tấm bưu thiếp ấn tượng như thế này đây.

Những bức ảnh lịch sử vừa hiếm vừa quý khiến bạn phải tròn xoe mắt và thay đổi cách nhìn về cuộc sống thời ông bà anh trăm năm trước - Ảnh 7.

Một nguyên mẫu lịch sử của một Meme phổ biến ngày nay. Bạn có còn nhớ?

Những bức ảnh lịch sử vừa hiếm vừa quý khiến bạn phải tròn xoe mắt và thay đổi cách nhìn về cuộc sống thời ông bà anh trăm năm trước - Ảnh 8.

Đó chính là bức hình này! Trong số những Meme được dùng thường xuyên hiện nay, có lẽ không ai không biết bức ảnh chàng trai đi cùng người yêu nhưng vẫn mải nhìn theo cô gái nóng bỏng hơn được chế thành đủ thứ trên đời mà người ta hay bắt gặp trên mạng.

Những bức ảnh lịch sử vừa hiếm vừa quý khiến bạn phải tròn xoe mắt và thay đổi cách nhìn về cuộc sống thời ông bà anh trăm năm trước - Ảnh 9.

Ngày nay người ta cắm mặt vào điện thoại chẳng thèm để ý đến mọi thứ xung quanh thì ngày xưa, người ta cắm mặt vào những tờ báo...

Những bức ảnh lịch sử vừa hiếm vừa quý khiến bạn phải tròn xoe mắt và thay đổi cách nhìn về cuộc sống thời ông bà anh trăm năm trước - Ảnh 10.

Một chiếc xe buýt trên đường phố vào năm 1975.

Những bức ảnh lịch sử vừa hiếm vừa quý khiến bạn phải tròn xoe mắt và thay đổi cách nhìn về cuộc sống thời ông bà anh trăm năm trước - Ảnh 11.

Ngoài các sự kiện xã hội và các bộ phim, nữ diễn viên kiêm người mẫu huyền thoại Marilyn Monroe cũng có lúc tự tay vào bếp nấu ăn đấy chứ.

Những bức ảnh lịch sử vừa hiếm vừa quý khiến bạn phải tròn xoe mắt và thay đổi cách nhìn về cuộc sống thời ông bà anh trăm năm trước - Ảnh 12.

Chiếc giường được đặt bên trong tủ quần áo đặc biệt là món đồ phổ biến ở Pháp vào cuối thế kỷ 19. Bởi nó giúp người ta chống chọi với cái giá lạnh của thời tiết.

Những bức ảnh lịch sử vừa hiếm vừa quý khiến bạn phải tròn xoe mắt và thay đổi cách nhìn về cuộc sống thời ông bà anh trăm năm trước - Ảnh 13.

Một cuộc "diễu hành máy tính" ở Đông Đức vào năm 1987.

Những bức ảnh lịch sử vừa hiếm vừa quý khiến bạn phải tròn xoe mắt và thay đổi cách nhìn về cuộc sống thời ông bà anh trăm năm trước - Ảnh 14.

Trăn đã trở thành thú cưng của giới quý tộc từ nhiều năm trước.

Những bức ảnh lịch sử vừa hiếm vừa quý khiến bạn phải tròn xoe mắt và thay đổi cách nhìn về cuộc sống thời ông bà anh trăm năm trước - Ảnh 15.

Bàn chải đánh răng giống hệt hàm răng thật.

Những bức ảnh lịch sử vừa hiếm vừa quý khiến bạn phải tròn xoe mắt và thay đổi cách nhìn về cuộc sống thời ông bà anh trăm năm trước - Ảnh 16.

Một quảng cáo cho nhãn hiệu bột giặt Tide vào những năm 1950.

Những bức ảnh lịch sử vừa hiếm vừa quý khiến bạn phải tròn xoe mắt và thay đổi cách nhìn về cuộc sống thời ông bà anh trăm năm trước - Ảnh 17.

Một chiếc xe đầy ấn tượng ở Los Angeles vào năm 1938.

Những bức ảnh lịch sử vừa hiếm vừa quý khiến bạn phải tròn xoe mắt và thay đổi cách nhìn về cuộc sống thời ông bà anh trăm năm trước - Ảnh 18.

Những người đàn ông này đang chơi trò bóng ném trên những chiếc xe đặc biệt ở Canada vào năm 1925.

Những bức ảnh lịch sử vừa hiếm vừa quý khiến bạn phải tròn xoe mắt và thay đổi cách nhìn về cuộc sống thời ông bà anh trăm năm trước - Ảnh 19.

Một người phụ nữ ở Budapest đeo mặt nạ đặc biệt để chống trầm cảm.

Những bức ảnh lịch sử vừa hiếm vừa quý khiến bạn phải tròn xoe mắt và thay đổi cách nhìn về cuộc sống thời ông bà anh trăm năm trước - Ảnh 20.

Quần áo thể thao không phải lúc nào cũng thoải mái như thời đại bây giờ. Đây là trang phục của những người phụ nữ ở đầu thế kỷ 20 khi chơi thể thao.

Những bức ảnh lịch sử vừa hiếm vừa quý khiến bạn phải tròn xoe mắt và thay đổi cách nhìn về cuộc sống thời ông bà anh trăm năm trước - Ảnh 21.

Một trong những chiếc limos đầu tiên ở Pháp vào năm 1910.

Những bức ảnh lịch sử vừa hiếm vừa quý khiến bạn phải tròn xoe mắt và thay đổi cách nhìn về cuộc sống thời ông bà anh trăm năm trước - Ảnh 22.

Đây là một thiết bị đặc biệt được chế tạo ra để điều trị bệnh rối loạn giảm chú ý (ADD) vào năm 1925.

Những bức ảnh lịch sử vừa hiếm vừa quý khiến bạn phải tròn xoe mắt và thay đổi cách nhìn về cuộc sống thời ông bà anh trăm năm trước - Ảnh 23.

Một cảnh sát đang quan sát để nhận xét, đánh giá trong "cuộc thi mắt cá chân" ở Hounslow, London vào năm 1930.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại