Những bức ảnh "hoài cổ" khiến người ta chỉ muốn ngược dòng thời gian để đi máy bay thời xưa vì sang chảnh bất ngờ

Minh Nhật |

Nếu bạn đã từng thất vọng vì món ăn nhẹ đơn giản trên một chuyến bay đường dài thì có thể bạn sẽ ước mình được quay ngược lại nửa thế kỷ trước, về thời kỳ hoàng kim của ẩm thực hảo hạng trên máy bay.

Thời đại ngày nay, khi máy bay đã trở thành phương tiện di chuyển phổ biến và thuận tiện, các hành khách đã quen với những bữa ăn nhanh đơn giản trên các chuyến bay, dù là chặng ngắn hay dài. Các hàng không cạnh tranh nhau về chất lượng dịch vụ, cả những bữa ăn trên chuyến bay, nhưng có lẽ cũng chưa đủ độ "xa hoa" như nửa thế kỷ trước.

Ít ai biết rằng, vào khoảng những năm 1950 đến 1980, hãng hàng không Scandinavian Airlines của Na Uy đã phục vụ những bữa ăn hảo hạng với tôm hùm, vi cá, cá hồi, trái cây tươi, rượu vang...

Những hình ảnh xưa cũ về các món ăn được chụp trên những chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines gây ngỡ ngàng cho mọi người vì mức độ xa hoa đến bất ngờ.

Những bức ảnh hoài cổ khiến người ta chỉ muốn ngược dòng thời gian để đi máy bay thời xưa vì sang chảnh bất ngờ - Ảnh 1.

Bức ảnh cho thấy khách hàng háo hức chờ đợi để được phục vụ từ khu trung tâm cabin, với những món ăn hạng sang như con tôm hùm nguyên con, thịt gà và thịt cừu

Những bức ảnh hoài cổ khiến người ta chỉ muốn ngược dòng thời gian để đi máy bay thời xưa vì sang chảnh bất ngờ - Ảnh 2.

Hành khách được phục vụ món giăm bông Iberico – món ăn đắt đỏ bậc nhất thế giới.

Những bức ảnh hoài cổ khiến người ta chỉ muốn ngược dòng thời gian để đi máy bay thời xưa vì sang chảnh bất ngờ - Ảnh 3.

Nữ tiếp viên hàng không đang rắc hạt tiêu cho khách trong khi người phục vụ rượu đang múc salad ra

Những bức ảnh hoài cổ khiến người ta chỉ muốn ngược dòng thời gian để đi máy bay thời xưa vì sang chảnh bất ngờ - Ảnh 4.

Những món ăn phục vụ trên máy bay khác hẳn với ngày nay

Những bức ảnh hoài cổ khiến người ta chỉ muốn ngược dòng thời gian để đi máy bay thời xưa vì sang chảnh bất ngờ - Ảnh 5.

Một hành khách đang được phục vụ tôm hùm Na Uy tươi nguyên vỏ

Những bức ảnh hoài cổ khiến người ta chỉ muốn ngược dòng thời gian để đi máy bay thời xưa vì sang chảnh bất ngờ - Ảnh 6.

Một cặp đôi lựa chọn giữa món thịt hoặc tôm hùm trên đĩa vào những năm 1950

Những bức ảnh hoài cổ khiến người ta chỉ muốn ngược dòng thời gian để đi máy bay thời xưa vì sang chảnh bất ngờ - Ảnh 7.

Một đầu bếp đang phục vụ đồ ăn từ chiếc xe đẩy

Những bức ảnh hoài cổ khiến người ta chỉ muốn ngược dòng thời gian để đi máy bay thời xưa vì sang chảnh bất ngờ - Ảnh 8.

Đây thực sự được xem là thời kỳ vàng son của ngành hàng không

Những bức ảnh hoài cổ khiến người ta chỉ muốn ngược dòng thời gian để đi máy bay thời xưa vì sang chảnh bất ngờ - Ảnh 9.

Hình ảnh trong khoang hạng nhất năm 1969

Những bức ảnh hoài cổ khiến người ta chỉ muốn ngược dòng thời gian để đi máy bay thời xưa vì sang chảnh bất ngờ - Ảnh 10.

Bức ảnh chụp vào những năm 1980 cho thấy trứng cá muối vẫn có trong thực đơn ở khoang hạng nhất và cả hải sản tươi sống, bao gồm tôm và cá hồi

Những bức ảnh hoài cổ khiến người ta chỉ muốn ngược dòng thời gian để đi máy bay thời xưa vì sang chảnh bất ngờ - Ảnh 11.

Món đùi lợn muối siêu đắt đỏ

Những bức ảnh hoài cổ khiến người ta chỉ muốn ngược dòng thời gian để đi máy bay thời xưa vì sang chảnh bất ngờ - Ảnh 12.

Một góc nhìn khác về xe bán đồ ăn trên máy bay vào năm 1969. Nó cho thấy một thành viên của phi hành đoàn đang phi lê các phần cá hồi trong khi một người khác đưa ra một đĩa xúc xích Ý với bánh mì giòn

Những bức ảnh hoài cổ khiến người ta chỉ muốn ngược dòng thời gian để đi máy bay thời xưa vì sang chảnh bất ngờ - Ảnh 13.

Hành khách đang chờ phục vụ đĩa tôm hùm và trứng cá muối

Những bức ảnh hoài cổ khiến người ta chỉ muốn ngược dòng thời gian để đi máy bay thời xưa vì sang chảnh bất ngờ - Ảnh 14.

Trên chuyến bay đến châu Á vào những năm 1960, một nữ tiếp viên hàng không mời một du khách có vẻ mặt rất vui vẻ một số đồ ăn nhẹ trong khi các đồng nghiệp của cô đang rót đồ uống phía sau

Những bức ảnh hoài cổ khiến người ta chỉ muốn ngược dòng thời gian để đi máy bay thời xưa vì sang chảnh bất ngờ - Ảnh 15.

Tôm hùm thường xuyên có mặt trong thực đơn của hãng Scandinavian Airlines. Những bức ảnh này, chụp năm 1981, cho thấy các món ăn được phục vụ trong khoang thương gia

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại