Những bức ảnh đa chủ đề đầu tiên được chụp trong lịch sử, càng xem càng thấy ngưỡng mộ sự phát triển của nhân loại

ĐỨC 2 XÍCH |

Mặc dù hiện tại việc chụp ảnh đã trở thành thói quen của nhiều người, nhưng lại là một phát minh mang tính cách mạng trong quá khứ.

Mặc dù ngày nay việc chụp ảnh đã trở nên đại trà và mục đích chính vẫn là khoe về cuộc sống thường ngày của bản thân với những người bạn trên mạng xã hội. Nhưng hơn 100 năm trước, nhiếp ảnh một trong những bước tiến công nghệ gây sửng sốt cho cả thế giới.

Dưới đây là những bức ảnh đầu tiên nhưng được ghi lại trong lịch sử loài người. Tuy chúng trông thật thô sơ, nhưng tại thời điểm đó, đây là một cuộc cách mạng văn minh mang tính bước ngoặt trong lịch sử nhân loại.

Những bức ảnh đa chủ đề đầu tiên được chụp trong lịch sử, càng xem càng thấy ngưỡng mộ sự phát triển của nhân loại - Ảnh 1.

Đây là khung cảnh được chụp từ cửa sổ trên lầu của căn hộ của Joseph Nicéphore Niépce ở Pháp, 1826. Niépce đã sử dụng một quy trình gọi là “nhật ký” để ghi lại những gì diễn ra xung quanh mình mỗi ngày. Đây được coi là bức ảnh đầu tiên của nhân loại

Những bức ảnh đa chủ đề đầu tiên được chụp trong lịch sử, càng xem càng thấy ngưỡng mộ sự phát triển của nhân loại - Ảnh 2.

Robert Cornelius, một thợ ảnh sống tại Mỹ đang tự chụp lại bản thân (ảnh bên trái). Mặc dù trông hơi mơ hồ nhưng Robert được coi là người đầu tiên biết selfie. Ông đã chụp lại bức ảnh của mình vào năm 1839 ở Philadelphia và xu hướng này bắt đầu. Bên phải là một khách hàng của ông.

Những bức ảnh đa chủ đề đầu tiên được chụp trong lịch sử, càng xem càng thấy ngưỡng mộ sự phát triển của nhân loại - Ảnh 3.

Bức ảnh đầu tiên chụp mặt trăng của một người có tên John W. Draper vào năm 1840

Những bức ảnh đa chủ đề đầu tiên được chụp trong lịch sử, càng xem càng thấy ngưỡng mộ sự phát triển của nhân loại - Ảnh 4.

Những bức ảnh đầu tiên được chụp dưới mặt đất thật ấn tượng, nhưng ở ngoài không gian thì sao? Các nhà khoa học đã gắn máy ảnh chuyển động 35mm vào một tên lửa được phóng vào tháng 10 năm 1946. Đây là hình ảnh 1 góc trái đất ở độ cao 65 dặm ngoài không gian

Những bức ảnh đa chủ đề đầu tiên được chụp trong lịch sử, càng xem càng thấy ngưỡng mộ sự phát triển của nhân loại - Ảnh 5.

Bức ảnh đầu tiên này đặc biệt thú vị vì thời gian phơi sáng rất lâu. Mất 7 phút để chụp bức ảnh Paris này, nên chỉ có một vài người đứng đủ lâu để có mặt trong bức ảnh. Bạn có thể phát hiện ra họ không?

Những bức ảnh đa chủ đề đầu tiên được chụp trong lịch sử, càng xem càng thấy ngưỡng mộ sự phát triển của nhân loại - Ảnh 6.

Bức ảnh phóng sự đầu tiên, nó cho thấy một người đàn ông đang bị bắt ở Pháp vào năm 1847

Những bức ảnh đa chủ đề đầu tiên được chụp trong lịch sử, càng xem càng thấy ngưỡng mộ sự phát triển của nhân loại - Ảnh 7.

Bức ảnh chụp từ trên không đầu tiên được thực hiện vào năm 1860 bởi James Wallace Black và nó là trên một khinh khí cầu

Những bức ảnh đa chủ đề đầu tiên được chụp trong lịch sử, càng xem càng thấy ngưỡng mộ sự phát triển của nhân loại - Ảnh 8.

Bức ảnh chụp năm 1877 này là bức ảnh màu đầu tiên từng được chụp về phong cảnh, nó cho chúng ta thấy những gì nhiếp ảnh gia Louis Arthur Ducos du Hauron đã nhìn thấy từ nhà của ông ở Pháp

Những bức ảnh đa chủ đề đầu tiên được chụp trong lịch sử, càng xem càng thấy ngưỡng mộ sự phát triển của nhân loại - Ảnh 9.

Bức ảnh màu đầu tiên được chụp vào năm 1861. Được chụp bởi nhà vật lý James Clerk Maxwell, đây thực sự là một bức ảnh của một chiếc nơ ba màu

Những bức ảnh đa chủ đề đầu tiên được chụp trong lịch sử, càng xem càng thấy ngưỡng mộ sự phát triển của nhân loại - Ảnh 10.

Bức ảnh đầu tiên chụp tia chớp quả thực rất ấn tượng. Trước khi William Jennings chụp được khoảnh khắc này vào năm 1882, giới khoa học không biết tia sét trông như thế nào khi nó không chuyển động

Những bức ảnh đa chủ đề đầu tiên được chụp trong lịch sử, càng xem càng thấy ngưỡng mộ sự phát triển của nhân loại - Ảnh 11.

Điều thú vị nhất của nhiếp ảnh là những khoảnh khắc quan trọng được máy ảnh ghi lại và đó chính xác là lý do tại sao bức ảnh về vụ phóng Cape Canaveral đầu tiên của NASA lại trở nên huyền thoại. Được chụp vào tháng 7 năm 1950, bạn có thể thấy các nhiếp ảnh gia khác đang xếp hàng để có được bức ảnh hoàn hảo

Những bức ảnh đa chủ đề đầu tiên được chụp trong lịch sử, càng xem càng thấy ngưỡng mộ sự phát triển của nhân loại - Ảnh 12.

Hãy nói "xin chào" với bức ảnh kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới! Bức ảnh đáng yêu này được chụp lại vào năm 1957, gần 20 năm trước khi Kodak phát minh ra chiếc máy ảnh kỹ thuật số đầu tiên. Trong ảnh là con trai của kỹ sư Russell Kirsch

Nguồn: BoredPanda

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại