Nhóm du khách Hà Nội nhập viện sau bữa ăn tối ở Đà Nẵng

Vũ Vân Anh |

Ngày 26/6, Bệnh viện 119 (Bộ Công an) tại Đà Nẵng cho biết đang tích cực truyền nước, điều trị cho gần 10 khách du lịch nhập viện cấp cứu, nghi ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, khoảng 2h cùng ngày, Khoa cấp cứu Bệnh viện 199 tiếp nhận nhiều người trong cùng một đoàn khách du lịch nhập viện cấp cứu trong tình trạng nghi ngộ độc thực phẩm, với các triệu chứng nôn ói, đau bụng. Trong đoàn khách gần 10 người nhập viện có 2 trẻ em.

Ngay sau khi tiếp nhận, các y bác sĩ đã lập tức tiến hành khám, truyền nước cho một số trường hợp. Hiện tại sức khỏe của các bệnh nhân này đã tạm ổn.

7 người nghi ngộ độc thực phẩm trên là đoàn khách đến từ Hà Nội. Trong đêm 25/6, đoàn chia riêng lẻ để đi ăn uống tự do ở một số quán ăn (chưa xác định rõ) trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân gây ngộ độc là do tiếp xúc với thức ăn không an toàn từ một quán ăn không rõ địa chỉ trên địa bàn quận Sơn Trà.

Bệnh viện 199 đang hợp tác với cơ quan chức năng để điều tra nguyên nhân và xử lý vụ việc một cách triệt để.

Đơn vị chức năng khuyến cáo người dân, du khách cần lựa chọn và sử dụng các thực phẩm từ các nguồn uy tín, quán ăn có chứng chỉ vệ sinh an toàn thực phẩm. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn trước khi ăn và sau khi tiếp xúc với thực phẩm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại