Nhóm an ninh tiền trạm bị nã súng ở Syria, OPCW chưa thể tiếp cận hiện trường

Thi Anh |

Các chuyên gia của OPCW vẫn chưa thể tiếp cận hiện trường điều tra như trong dự kiến.

Tại cuộc họp ở trụ sở Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW), Tổng giám đốc OPCW Ahmet Uzumcu cho biết, nhóm an ninh của Liên Hợp Quốc đã phải rút lui sau khi bị nã súng. Do vậy, các thanh sát viên vũ khí hóa học vẫn chưa thể tiếp cận hiện trường tại Douma, Syria. 

Theo ông Uzumcu, nhóm an ninh đã tới thị trấn để xem nơi này có đảm bảo an toàn để bắt đầu công tác điều tra vụ tấn công được cho là sử dụng vũ khí hóa học hay không. Khi bị nã súng, họ đã quyết định rút lui khỏi thành phố. 

Trước đó, Đại sứ Syria tại Liên Hợp Quốc Bashar Ja'afari cho biết, nhóm an ninh tới Douma vào ngày 17/4, dự kiến là một ngày trước khi các chuyên gia vũ khí hóa học quốc tế tới. 

"Nhóm an ninh của Liên Hợp Quốc đã tới Douma để đánh giá tình hình an ninh tại hiện trường và nếu nhóm an ninh cho rằng tình hình ở Douma ổn thì sứ mệnh sẽ bắt đầu. Chính phủ Syria đã làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ công tác này", ông Ja'afari nói. 

Tình hình tại Syria đã leo thang rõ rệt sau khi xuất hiện thông tin về một vụ tấn công được cho là sử dụng vũ khí hóa học tại thành phố Douma, Syria ngày 7/4. Ngay sau đó, Mỹ và EU đã đổ lỗi cho lực lượng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad trong khi Damascus phủ nhận cáo buộc. 

Phát hiện cơ sở chế tại vũ khí hóa học tại Syria

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại