Nhìn lại những khoảnh khắc đẹp nhất của Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Anh: Chuyện tình "đôi đũa lệch" cùng cuộc hôn nhân bền vững hơn 70 năm

P.H |
Nhìn lại những khoảnh khắc đẹp nhất của Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Anh: Chuyện tình "đôi đũa lệch" cùng cuộc hôn nhân bền vững hơn 70 năm
Nhìn lại những khoảnh khắc đẹp nhất của Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Anh: Chuyện tình "đôi đũa lệch" cùng cuộc hôn nhân bền vững hơn 70 năm

Không người dân Anh nào không biết đến chuyện tình đẹp của Nữ hoàng Anh và chồng bà - Hoàng thân Philip. Trải qua bao sóng gió, hình ảnh vẫn luôn nắm lấy tay nhau của họ chính là minh chứng hùng hồn nhất cho tình yêu, lòng chung thủy và sự tôn trọng lẫn nhau.

Nữ hoàng Anh và chồng bà là Hoàng thân Philip (1921 - 2021) luôn khiến thế giới ngưỡng mộ bởi câu chuyện tình yêu "công chúa - chàng thị vệ" và cuộc hôn nhân bền vững suốt hơn 70 năm qua. Với Nữ hoàng Anh và Hoàng thân Philip, có lẽ đây là tình yêu, tình nghĩa và duyên phận. Vừa qua, ngày 9/4/2021, thế giới bàng hoàng trước thông tin Hoàng thân Philip đã qua đời ở tuổi 99. Hãy cùng nhau nhìn lại hành trình yêu, gắn bó và sát cánh suốt hơn 70 năm cuộc đời của cặp đôi với "chuyện tình đẹp nhất nước Anh".

1947: Cặp đôi chia sẻ khoảnh khắc bên nhau ngay sau khi thông báo đính hôn tại Cung điện Buckingham ở London. Hai người gặp nhau khi còn rất trẻ trong đám cưới của anh họ ông Philip và cũng là chú của bà Elizabeth. Mãi cho đến nhiều năm sau, nhân duyên đã nối họ lại với nhau trong buổi hội ngộ tại trường Cao đẳng Hải quân Hoàng gia ở Dartmouth. Công chúa Elizabeth hồi đó đã liền để mắt đến chàng quân nhân điển trai.

Nhìn lại những khoảnh khắc đẹp nhất của Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Anh: Chuyện tình đôi đũa lệch cùng cuộc hôn nhân bền vững hơn 70 năm - Ảnh 1.

1947: Bức ảnh chụp cặp đôi sau khi thông báo đính hôn mùa Hè năm 1947.

Nhìn lại những khoảnh khắc đẹp nhất của Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Anh: Chuyện tình đôi đũa lệch cùng cuộc hôn nhân bền vững hơn 70 năm - Ảnh 2.

1947: Mùa Thu năm 1947, cặp đôi chính thức kết hôn. Công chúa Elizabeth cuối cùng đã vượt qua được hết mọi rào cản để đến được với người đàn ông mình yêu thương.

Nhìn lại những khoảnh khắc đẹp nhất của Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Anh: Chuyện tình đôi đũa lệch cùng cuộc hôn nhân bền vững hơn 70 năm - Ảnh 3.

1947: Khoảnh khắc cặp đôi mới cưới xem album ảnh của họ trong tuần trăng mật lãng mạn ở Romsey, New Hampshire.

Nhìn lại những khoảnh khắc đẹp nhất của Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Anh: Chuyện tình đôi đũa lệch cùng cuộc hôn nhân bền vững hơn 70 năm - Ảnh 4.

1947: Công chúa Elizabeth chụp ảnh cùng chồng trong tuần trăng mật thứ hai ở Malta. Vào thời điểm đó, Hoàng thân Philip cũng đang đóng quân tại đây cùng với Hải quân Hoàng gia.

Nhìn lại những khoảnh khắc đẹp nhất của Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Anh: Chuyện tình đôi đũa lệch cùng cuộc hôn nhân bền vững hơn 70 năm - Ảnh 5.

1948: Cặp đôi hoàng gia đi thuyền trên sông Seine trong chuyến thăm Paris vào mùa xuân năm 1948.

Nhìn lại những khoảnh khắc đẹp nhất của Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Anh: Chuyện tình đôi đũa lệch cùng cuộc hôn nhân bền vững hơn 70 năm - Ảnh 6.

1951: Cặp đôi tay trong tay trong một buổi khiêu vũ quảng trường được tổ chức tại Ottowa, Canada trong chuyến thăm đến nước này năm 1951.

Nhìn lại những khoảnh khắc đẹp nhất của Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Anh: Chuyện tình đôi đũa lệch cùng cuộc hôn nhân bền vững hơn 70 năm - Ảnh 7.

1951: Bức ảnh màu đầu tiên của Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip cùng các con của mình là Công chúa Anne và Thái tử Charles vào dịp Năm mới.

Nhìn lại những khoảnh khắc đẹp nhất của Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Anh: Chuyện tình đôi đũa lệch cùng cuộc hôn nhân bền vững hơn 70 năm - Ảnh 8.

1957: Nữ hoàng Elizabeth mỉm cười với chồng mình, trong một buổi lễ tại Lâu đài Windsor vào năm 1957.

Nhìn lại những khoảnh khắc đẹp nhất của Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Anh: Chuyện tình đôi đũa lệch cùng cuộc hôn nhân bền vững hơn 70 năm - Ảnh 9.

1957: Nữ hoàng Elizabeth chúc mừng Hoàng thân Philip và tặng ông một chiếc cúp sau trận đấu polo vào mùa hè năm 1957.

Nhìn lại những khoảnh khắc đẹp nhất của Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Anh: Chuyện tình đôi đũa lệch cùng cuộc hôn nhân bền vững hơn 70 năm - Ảnh 10.

1961: Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Elizabeth cùng nhau trên chuyến tàu khởi hành ở Manchester vào mùa xuân năm 1961.

Nhìn lại những khoảnh khắc đẹp nhất của Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Anh: Chuyện tình đôi đũa lệch cùng cuộc hôn nhân bền vững hơn 70 năm - Ảnh 11.

1961: Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip đi cùng nhau trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Ấn Độ vào tháng 1 năm 1961.

Nhìn lại những khoảnh khắc đẹp nhất của Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Anh: Chuyện tình đôi đũa lệch cùng cuộc hôn nhân bền vững hơn 70 năm - Ảnh 12.

1963: Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip cười tươi khi xem màn nhào lộn trên dây do hai tân binh trẻ tuổi biểu diễn trong chuyến thăm của họ đến căn cứ quân sự ở xứ Wales vào mùa Xuân năm 1963.

Nhìn lại những khoảnh khắc đẹp nhất của Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Anh: Chuyện tình đôi đũa lệch cùng cuộc hôn nhân bền vững hơn 70 năm - Ảnh 13.

1964: Nữ hoàng Elizabeth bế con trai mới sinh của họ - Hoàng tử Edward, trên ban công của Cung điện Buckingham trong Lễ hội Tripping Color thường niên.

Nhìn lại những khoảnh khắc đẹp nhất của Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Anh: Chuyện tình đôi đũa lệch cùng cuộc hôn nhân bền vững hơn 70 năm - Ảnh 14.
Nhìn lại những khoảnh khắc đẹp nhất của Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Anh: Chuyện tình đôi đũa lệch cùng cuộc hôn nhân bền vững hơn 70 năm - Ảnh 15.

1970: Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip đi dạo và trò chuyện về một chú ngựa trong khuôn viên nhà họ. Đua ngựa là sở thích cũng như sở trường nhiều năm qua của Nữ hoàng Anh.

Nhìn lại những khoảnh khắc đẹp nhất của Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Anh: Chuyện tình đôi đũa lệch cùng cuộc hôn nhân bền vững hơn 70 năm - Ảnh 16.

1972: Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Elizabeth đã cùng nhau sắp xếp một giỏ thư nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày cưới của họ.

Nhìn lại những khoảnh khắc đẹp nhất của Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Anh: Chuyện tình đôi đũa lệch cùng cuộc hôn nhân bền vững hơn 70 năm - Ảnh 17.

1972: Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Elizabeth cười rạng rỡ trong dịp kỷ niệm ngày cưới tại Lâu đài Balmoral ở Scotland.

Nhìn lại những khoảnh khắc đẹp nhất của Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Anh: Chuyện tình đôi đũa lệch cùng cuộc hôn nhân bền vững hơn 70 năm - Ảnh 18.

1971: Cặp đôi hoàng gia trong nhà kính trồng hoa tại Lâu đài Balmoral ở Scotland, nơi họ tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm ngày cưới.

Nhìn lại những khoảnh khắc đẹp nhất của Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Anh: Chuyện tình đôi đũa lệch cùng cuộc hôn nhân bền vững hơn 70 năm - Ảnh 19.

1972: Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip Duke trong dịp kỷ niệm 25 năm ngày cưới được tổ chức tại Cung điện Buckingham.

Nhìn lại những khoảnh khắc đẹp nhất của Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Anh: Chuyện tình đôi đũa lệch cùng cuộc hôn nhân bền vững hơn 70 năm - Ảnh 20.

1974: Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip cùng tói New Zealand trong chuyến công du Khối thịnh vượng chung năm 1974. Con gái của họ, Công chúa Anne, và chồng Mark Phillips cũng tháp tùng theo sau họ.

Nhìn lại những khoảnh khắc đẹp nhất của Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Anh: Chuyện tình đôi đũa lệch cùng cuộc hôn nhân bền vững hơn 70 năm - Ảnh 21.

1982: Cặp đôi trò chuyện cùng nhau trong buổi biểu diễn đua ngựa Windsor của Hoàng gia tại lâu đài Windsor.

Nhìn lại những khoảnh khắc đẹp nhất của Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Anh: Chuyện tình đôi đũa lệch cùng cuộc hôn nhân bền vững hơn 70 năm - Ảnh 22.

1982: Nữ hoàng và Hoàng thân Philip trong chuyến công du đến Kiribati, Nam Thái Bình Dương vào mùa Thu năm 1982.

Nhìn lại những khoảnh khắc đẹp nhất của Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Anh: Chuyện tình đôi đũa lệch cùng cuộc hôn nhân bền vững hơn 70 năm - Ảnh 23.

1982: Nữ hoàng mỉm cười với chồng trong chuyến công du tới Nam Thái Bình Dương của họ ở Fiji.

Nhìn lại những khoảnh khắc đẹp nhất của Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Anh: Chuyện tình đôi đũa lệch cùng cuộc hôn nhân bền vững hơn 70 năm - Ảnh 24.

2005: Hoàng thân Philip cầm ô cho Nữ hoàng Elizabeth tại lễ khai trương chính thức Bến du thuyền Grand Harbour ở Malta.

Nhìn lại những khoảnh khắc đẹp nhất của Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Anh: Chuyện tình đôi đũa lệch cùng cuộc hôn nhân bền vững hơn 70 năm - Ảnh 25.

2006: Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip có mặt tại Nhà nguyện St. Paul's dịp lễ Tạ ơn được tổ chức nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của bà.

Nhìn lại những khoảnh khắc đẹp nhất của Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Anh: Chuyện tình đôi đũa lệch cùng cuộc hôn nhân bền vững hơn 70 năm - Ảnh 26.

2007: Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Elizabeth đánh dấu kỷ niệm đám cưới kim cương vào mùa thu năm 2007 bằng chuyến thăm đến Broadlands ở New Hampshire. Đây cũng là nơi họ dành tuần trăng mật đầu tiên của mình vào năm 1947.

Nhìn lại những khoảnh khắc đẹp nhất của Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Anh: Chuyện tình đôi đũa lệch cùng cuộc hôn nhân bền vững hơn 70 năm - Ảnh 27.

2011: Cặp đôi có mặt tại một bữa tiệc ở Lâu đài Dublin.

Nhìn lại những khoảnh khắc đẹp nhất của Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Anh: Chuyện tình đôi đũa lệch cùng cuộc hôn nhân bền vững hơn 70 năm - Ảnh 28.

theo DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Đọc tin tức mới nhất, xem tin đời sống nhanh nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên