Nhìn lại năm 2020 'dứt áo ra đi' của nhà Meghan Markle: Bị không ít người chỉ trích, quay lưng, nhưng gặt hái không ít thành công

HY LI |
Nhìn lại năm 2020 'dứt áo ra đi' của nhà Meghan Markle: Bị không ít người chỉ trích, quay lưng, nhưng gặt hái không ít thành công
Nhìn lại năm 2020 'dứt áo ra đi' của nhà Meghan Markle: Bị không ít người chỉ trích, quay lưng, nhưng gặt hái không ít thành công

Có thể nói rằng nhà Meghan Markle đã tạo ra bước ngoặt lịch sử chưa từng có trong Hoàng gia Anh và bước đầu họ đã gặt hái được ít nhiều thành công bất chấp việc phải nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Năm 2020, nhà Sussex đã có bước chuyển mình đầy mạnh mẽ khi rời khỏi vai trò là thành viên cao cấp hoàng gia và bắt đầu xây dựng cuộc sống tự chủ tài chính ở nước Mỹ. Dù việc ra đi của họ đã gây không ít tranh cãi nhưng rõ ràng vợ chồng Harry - Meghan đã làm điều mà không phải thành viên hoàng gia nào cũng dám làm.

Họ đã đối mặt với sự phản đối của một bộ phận dư luận và xây dựng cuộc sống mới đúng vào thời điểm đại dịch Covid-19 đang hoành hành. Dù hạn chế xuất hiện công khai trước công chúng trong năm 2020 nhưng không thể phủ nhận rằng vợ chồng Harry - Meghan bước đầu đã gặt hái được không ít thành công. Họ đã tậu được tổ ấm mới triệu đô ở Mỹ, có tổ chức từ thiện mới, ký kết những hợp đồng béo bở, xuất hiện trên nhiều sự kiện uy tín và nhận được sự ủng hộ của không ít người hâm mộ.

Có thể nói rằng, năm 2020 đã đem đến những bước khởi đầu khá thuận lợi dành cho nhà Sussex để họ bắt đầu một cuộc sống mới, không còn thực hiện các nhiệm vụ hoàng gia như trước đây và tự mình độc lập về tài chính. Hãy cùng nhìn lại một năm của nhà Sussex thông qua những khoảnh khắc đáng nhớ sau đây:

Vợ chồng Công tước xứ Sussex hạnh phúc bên nhau khi đi chung ô dưới trời mưa tại Lễ trao giải Quỹ Endeavour. Đây là một trong những hoạt động cuối cùng của họ ở Anh trước khi rời khỏi hoàng gia. Họ đã cùng nhau dũng cảm đối mặt với dư luận vì quyết định "Megxit".

Nhìn lại năm 2020 dứt áo ra đi của nhà Meghan Markle: Bị không ít người chỉ trích, quay lưng, nhưng gặt hái không ít thành công - Ảnh 1.

Trong một sự kiện âm nhạc được tổ chức ở Royal Albert Hall, London, Meghan lựa chọn chiếc đầm đỏ rực sang trọng và thời thượng. Nàng dâu hoàng gia muốn tạo ra những hình ảnh đẹp nhất trước khi chính thức rời khỏi vai trò là thành viên cao cấp hoàng gia.

Nhìn lại năm 2020 dứt áo ra đi của nhà Meghan Markle: Bị không ít người chỉ trích, quay lưng, nhưng gặt hái không ít thành công - Ảnh 2.

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, Meghan Markle đã thực hiện chuyến thăm đến trường Robert Clack Upper School để giao lưu và trò chuyện với các em học sinh tại đây. Meghan Markle đã nỗ lực hết mình trong những ngày cuối ở Vương quốc Anh trước khi sang Mỹ.

Nhìn lại năm 2020 dứt áo ra đi của nhà Meghan Markle: Bị không ít người chỉ trích, quay lưng, nhưng gặt hái không ít thành công - Ảnh 3.

Nhà Sussex đã nắm chặt tay nhau trong sự kiện Ngày Thịnh vượng chung cùng với các thành viên trong gia đình. Đây cũng là nhiệm vụ hoàng gia cuối cùng của cặp đôi tại Vương quốc Anh.

Nhìn lại năm 2020 dứt áo ra đi của nhà Meghan Markle: Bị không ít người chỉ trích, quay lưng, nhưng gặt hái không ít thành công - Ảnh 4.

Ngày thực hiện nhiệm vụ hoàng gia cuối cùng của nhà Sussex đã trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông. Vợ chồng Harry - Meghan đã giữ tâm trạng thoải mái nhất trước khi nói lời chia tay với hoàng gia Anh.

Nhìn lại năm 2020 dứt áo ra đi của nhà Meghan Markle: Bị không ít người chỉ trích, quay lưng, nhưng gặt hái không ít thành công - Ảnh 5.

Meghan Markle xuất hiện với phong cách đầy thoải mái sau khi rời hoàng gia. Đây là tấm hình Meghan xuất hiện trong một cuộc gọi video trực tuyến để đưa ra lời khuyên cho một người phụ nữ trước cuộc phỏng vấn xin việc hồi tháng 4 vừa qua.

Nhìn lại năm 2020 dứt áo ra đi của nhà Meghan Markle: Bị không ít người chỉ trích, quay lưng, nhưng gặt hái không ít thành công - Ảnh 6.

Cũng vào tháng 4, Meghan cùng chồng đã được các tay săn ảnh chụp lại hoạt động đi phát suất ăn từ thiện cho những người gặp khó khăn ở Mỹ giữa thời điểm dịch bệnh bùng phát.

Nhìn lại năm 2020 dứt áo ra đi của nhà Meghan Markle: Bị không ít người chỉ trích, quay lưng, nhưng gặt hái không ít thành công - Ảnh 7.

Meghan Markle xuất hiện cùng con trai Archie nhân dịp sinh nhật tròn 1 tuổi của cậu bé vào ngày 6/5. Dù nhận nhiều chỉ trích khi kỷ niệm sinh nhật con trai sơ sài nhưng có thể thấy Meghan hạnh phúc với cuộc sống mới ở Mỹ.

Nhìn lại năm 2020 dứt áo ra đi của nhà Meghan Markle: Bị không ít người chỉ trích, quay lưng, nhưng gặt hái không ít thành công - Ảnh 8.

Vào tháng 6, nhà Sussex đã tham gia hoạt động chuẩn bị bữa ăn cùng các thành viên của Homeboy Industries. Đây là tổ chức từ thiện chuyên giúp đỡ thanh niên và người cao tuổi gặp nhiều khó khăn trong đại dịch Covid-19.

Nhìn lại năm 2020 dứt áo ra đi của nhà Meghan Markle: Bị không ít người chỉ trích, quay lưng, nhưng gặt hái không ít thành công - Ảnh 9.

Vào ngày 14/7, Meghan Markle đã tham gia hội nghị thượng đỉnh toàn cầu trực tuyến được tổ chức bởi chiến dịch Girl Up nhằm mục đích "đoàn kết các cô gái lại với nhau để thay đổi thế giới". Đây là lần đầu tiên Meghan Markle xuất hiện với vai trò là diễn giả độc lập, sau khi chính thức rời khỏi hoàng gia vào cuối tháng 3 vừa qua.

Nhìn lại năm 2020 dứt áo ra đi của nhà Meghan Markle: Bị không ít người chỉ trích, quay lưng, nhưng gặt hái không ít thành công - Ảnh 10.

Cũng trong tháng 7, nhà Sussex lại tham gia hoạt động từ thiện phát quà miễn phí tại trường tiểu học Dr Owen Lloyd Knox do tổ chức từ thiện Baby2Baby tổ chức. Đây là nơi chuyên hỗ trợ tã lót, quần áo và các nhu yếu phẩm khác cho trẻ em ở những gia đình khó khăn.

Nhìn lại năm 2020 dứt áo ra đi của nhà Meghan Markle: Bị không ít người chỉ trích, quay lưng, nhưng gặt hái không ít thành công - Ảnh 11.

Harry và Meghan đã bày tỏ lòng kính trọng đối với Công nương Diana bằng hoạt động trồng hoa mà bà yêu thích nhất vào ngày 31/8 tại một trường mầm non ở Mỹ nhân kỷ niệm 23 năm ngày mất của bà.

Nhìn lại năm 2020 dứt áo ra đi của nhà Meghan Markle: Bị không ít người chỉ trích, quay lưng, nhưng gặt hái không ít thành công - Ảnh 12.

Vào tháng 9, Meghan Markle đã lần đầu tiên thẳng thắn bàn luận về việc bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Nữ công tước đã phá vỡ quy tắc các thành viên trong gia đình hoàng gia tránh bàn luận công khai về chính trị.

Nhìn lại năm 2020 dứt áo ra đi của nhà Meghan Markle: Bị không ít người chỉ trích, quay lưng, nhưng gặt hái không ít thành công - Ảnh 13.

Cũng trong tháng 9, nhà Sussex đã ghi lại một đoạn video cho Times 100 trong đó gửi gắm thông điệp kêu gọi người Mỹ đi bỏ phiếu. Hành động này của cặp đôi đã gây ra nhiều ý kiến tranh cãi khi họ đề cập đến vấn đề chính trị, vốn là điều tối kỵ đối với các thành viên hoàng gia.

Nhìn lại năm 2020 dứt áo ra đi của nhà Meghan Markle: Bị không ít người chỉ trích, quay lưng, nhưng gặt hái không ít thành công - Ảnh 14.

Vào tháng 10 vừa qua, Meghan Markle cùng chồng đã xuất hiện đầy quyền lực trong bức ảnh mới. Cặp đôi cùng một số tên tuổi lớn thế giới tham gia buổi trò chuyện trên TIME 100 để thảo luận về cách chúng ta sử dụng Internet và phương tiện truyền thông xã hội.

Nhìn lại năm 2020 dứt áo ra đi của nhà Meghan Markle: Bị không ít người chỉ trích, quay lưng, nhưng gặt hái không ít thành công - Ảnh 15.

Vào tháng 11, nhà Sussex đã đặt vòng hoa tưởng niệm tại nghĩa trang ở Mỹ nhân Ngày Chủ nhật tưởng niệm (Remembrance Sunday) khi bị hoàng gia từ chối việc thay mặt đặt vòng hoa tưởng niệm tại Anh.

Nhìn lại năm 2020 dứt áo ra đi của nhà Meghan Markle: Bị không ít người chỉ trích, quay lưng, nhưng gặt hái không ít thành công - Ảnh 16.

Vào cuối tháng 11, Meghan Markle đã tiết lộ chuyện mình bị sảy thai hồi tháng 7 trong một bài viết gây xúc động mạnh trên New York Times.

Nhìn lại năm 2020 dứt áo ra đi của nhà Meghan Markle: Bị không ít người chỉ trích, quay lưng, nhưng gặt hái không ít thành công - Ảnh 17.

Vào tháng 12, Meghan Markle đã bất ngờ xuất hiện trên đài CNN và có phát biểu ý nghĩa nhằm tôn vinh những khoảnh khắc truyền cảm hứng nhất trong năm 2020.

Nhìn lại năm 2020 dứt áo ra đi của nhà Meghan Markle: Bị không ít người chỉ trích, quay lưng, nhưng gặt hái không ít thành công - Ảnh 18.

Tấm thiệp Giáng sinh đặc biệt của nhà Sussex với sự xuất hiện đầy đủ 3 thành viên được chia sẻ vào ngày 23/12. Bé Archie hiếm hoi lộ diện cùng bố mẹ cho thấy cậu bé đã lớn hơn rất nhiều và sở hữu mái tóc đỏ giống bố.

Nhìn lại năm 2020 dứt áo ra đi của nhà Meghan Markle: Bị không ít người chỉ trích, quay lưng, nhưng gặt hái không ít thành công - Ảnh 19.

theo TRÍ THỨC TRẺ

Đọc tin tức xã hội mới nhất, xem tin phụ nữ nhanh nhất tại SohaBạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên