Nhiều người gọi điện thoại can thiệp khi ông Đoàn Ngọc Hải dẹp vỉa hè

Thành Công |

Thông tin này được ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND Quận 1 (TP.HCM) chia sẻ khi ra quân dẹp vỉa hè chiều 19/3.

Khi đang chỉ đạo lực lượng chức năng tháo dỡ bậc tạm cấp, bồn hoa lấn vỉa hè ở tòa nhà số 8 đường Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, Quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải liên tục nhận được các cuộc điện thoại.

Theo chia sẻ của ông Đoàn Hải trên tờ VnExpress thì có nhiều người gọi điện, nhắn tin cho ông để can thiệp "xin bỏ qua" khi tháo dỡ phần lấn chiếm vỉa hè ở tòa nhà này.

Vị Phó Chủ tịch Quận 1 vẫn kiên quyết xử lý vi phạm và ông nhấn mạnh tòa nhà này thuộc quản lý của đơn vị Nhà nước nên càng phải tháo dỡ để làm gương.

"Tất cả những cái gì trên phố đi bộ Nguyễn Huệ đều xử lý tất. Mạnh mẽ, quyết liệt, nhanh chóng. Nhanh lên!", ông Hải nói với lãnh đạo phường Bến Nghé.

Rất nhiều thông tin thắc mắc được chuyển đến ông Đoàn Hải xung quanh việc "tại sao một số hạng mục công trình xây dựng tòa nhà UBND TPHCM dù lấn vỉa hè nhưng không bị xử lý?".

Ông Hải lý giải trên tờ Vietnamnet: "Công trình này đã hơn 100 năm và thuộc diện bảo tồn, được Trung ương xem xét công nhận là di tích cấp Quốc gia. Các hạng mục có lấn vỉa hè vẫn phải giữ nguyên hiện trạng".

Ông tái khẳng định trên tờ Tuổi trẻ, giới chức Quận 1 không xử lý công trình trên không phải vì ngại đụng chạm mà vì đó là công trình hợp pháp. Những bồn hoa phía trước của tòa nhà UBND TP được xem xét cho để vì phù hợp với mỹ quan đô thị và có chức năng bảo vệ người đi bộ.

(Tổng hợp)


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại