Nhiều ngân hàng vừa điều chỉnh biểu lãi suất, gửi tiền ở đâu để có lợi cao nhất?

Minh Vy |

Hiện Big 4 không còn là những ngân hàng có lãi suất thấp nhất thị trường.

Nhiều ngân hàng vừa điều chỉnh biểu lãi suất, gửi tiền ở đâu để có lợi cao nhất? - Ảnh 1.

Trong tuần qua, hàng loạt ngân hàng như ACB, NCB, HDBank, SHB, MSB, Eximbank….đã thay đổi biểu lãi suất huy động. Phần lớn các ngân hàng tiếp tục điều chỉnh giảm 0,1-0,3 điểm % so với trước.

Hiện DongABank là ngân hàng niêm yết lãi suất cao nhất hệ thống, tới 8,3%/năm dành cho kỳ hạn 13 tháng với số tiền gửi trên 1 tỷ đồng. Với các kỳ hạn khác, DongABank cũng dẫn đầu thị trường, chẳng hạn như kỳ hạn 6 tháng có lãi suất cao nhất 7,55%/năm, trong khi những ngân hàng cao tiếp theo chỉ quanh mức 7%/năm.

Ngoài DongABank, một số ngân hàng nhỏ khác cũng niêm yết lãi suất từ 7%/năm và thường kỳ hạn càng dài thì lãi suất càng cao, có thể kể đến Bảo Việt Bank, BVBank, VietABank, NCB, GPBank, VietBank, NamABank, BacABank.

Trong đó, BaoVietBank, BVBank có lãi suất cao nhất trên 7,5%/năm. Trong khi Bảo Việt áp dụng cho kỳ hạn 12 tháng trở lên, thì BVBank áp dụng cho kỳ hạn từ 36 tháng.

HDBank là ngân hàng tư nhân lớn duy nhất ở trong nhóm có lãi suất trên 7%/năm. Vừa qua, HDBank bất ngờ tăng 0,5 điểm % lãi suất kỳ hạn dưới 6 tháng; tăng 0,2 điểm % ở kỳ hạn 12 tháng và 0,5 điểm % ở kỳ hạn 13 tháng. Hiện mức lãi suất cao nhất mà HDBank đang áp dụng là 7,3% dành cho kỳ hạn 13 tháng.

ở nhóm ngân hàng có lãi suất 6,5-7%/năm có một số ngân hàng lớn như VPBank 6,8%/năm kỳ hạn 12 tháng, SHB 6,9% kỳ hạn 12 tháng, Sacombank 6,8% kỳ hạn 36 tháng,…

Nhóm Big4 (Vietcombank, VietinBank, Agribank, BIDV) không có biến động lãi suất trong thời gian gần đây, ngân hàng vẫn giữ nguyên mức cao nhất là 6,3%/năm, áp dụng cho kỳ hạn 12 tháng.

Hiện Big 4 không còn là những ngân hàng có lãi suất thấp nhất thị trường. Chẳng hạn như Eximbank có lãi suất cao nhất chỉ 6,2%/năm, áp dụng cho hình thức tiết kiệm online kỳ hạn từ 6 tháng.

Hay như ABBank, với hình thức tiết kiệm tại quầy, lãi suất của ngân hàng giảm sâu xuống dưới 6%/năm ở hầu hết các kỳ hạn. Chẳng hạn như kỳ hạn 12 tháng chỉ còn 5,8%/năm, kỳ hạn 60 tháng chỉ 4,8%/năm,…

Nhiều ngân hàng vừa điều chỉnh biểu lãi suất, gửi tiền ở đâu để có lợi cao nhất? - Ảnh 2.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại