Nhặt được số tiền lớn, lập tức gọi cảnh sát và cái kết dở khóc dở cười

Tùy Ý (Nguồn: Sina)/ VTC |

Sau khi kiểm tra cẩn thận, cảnh sát phát hiện ra cọc tiền 100.000 NDT này chỉ là tiền giả, dùng để nhân viên ngân hàng thực hành kỹ năng đếm tiền.

Mới đây, tại Tảo Trang, Sơn Đông, hai cha con một người đàn ông trong lúc đi dạo đã bất ngờ nhìn thấy một cọc tiền lớn bị rơi trên đường. Nghĩ rằng của ai đó đánh rơi, hai cha con vội tiến tới và kiểm tra, sơ bộ đếm được 100.000 NDT tiền mặt (khoảng 332 triệu đồng).

Lo lắng cho người đã đánh rơi số tiền này, hai cha con lập tức gọi cảnh sát báo cáo. Nào ngờ, sau khi kiểm tra cẩn thận, cảnh sát phát hiện ra rằng cọc tiền 100.000 NDT này chỉ là tiền giả, dùng để nhân viên ngân hàng thực hành kỹ năng đếm tiền. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn đánh giá cao và biểu dương hành vi nhặt được của rơi trả lại người mất của hai cha con.

Nhặt được số tiền lớn, lập tức gọi cảnh sát và cái kết dở khóc dở cười - Ảnh 1.

Nhặt được số tiền lớn, lập tức gọi cảnh sát và cái kết dở khóc dở cười. (Ảnh minh hoạ)

Sự việc sau đó cũng được phía cảnh sát chia sẻ trên truyền thông, thu hút đông đảo sự quan tâm, chú ý của dư luận. Đa số mọi người đều cho rằng tiền là giả nhưng tấm lòng còn quý hơn tiền.

"Hành vi nhặt được của rơi trả lại người mất này thực sự đáng biểu dương", "Số tiền này vừa có thể luyện tập kỹ năng công việc vừa có thể thử được lòng người", "Nhặt được tiền tốt nhất cứ giao cho công an, tránh để bị lừa, bị lợi dụng bởi những động cơ không sạch sẽ"... , cư dân mạng bình luận.

Cách đây không lâu, cô Lý, công nhân vệ sinh môi trường ở khu trung tâm thương mại Hải Khẩu, thủ phủ tỉnh Hải Nam, Trung Quốc cũng nhặt được một chiếc túi nhỏ đựng hơn 150.000 NDT (khoảng 500 triệu đồng).

Sau khi nhặt được tiền, cô Lý nhanh chóng ôm toàn bộ chiếc túi chứa đầy tiền đến sở cảnh sát. Chỉ trong vòng 2 giờ, dựa trên những hoá đơn bên trong túi, cảnh sát đã tìm ra chủ nhân thực sự là 1 doanh nhân họ Chu.

Để bày tỏ sự cảm ơn, ông Chu ngỏ ý hậu tạ cô Lý 20.000 nhân dân tệ (63 triệu đồng), tương đương mức lương gần 1 năm của cô, song cô Lý lịch sự từ chối và nói: "Mặc dù điều kiện của tôi cũng khó khăn, nhưng quan trọng là phải giữ đạo đức tốt. Hành động trả lại tiền là điều đúng đắn mà tôi nên làm".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại