Nhân viên vườn thú tử vong vì bị voi dùng vòi ném vào hàng rào sắt

Đinh Kim |

Gặp phải tai nạn bất ngờ trong lúc đang làm việc ở khu nhà voi, nam nhân viên vườn thú tử vong thương tâm.

Ông Joaquin Gutierrez Arnaiz.

Ông Joaquin Gutierrez Arnaiz.

CNN mới đây dẫn lời chính quyền khu vực Cantabria, Tây Ban Nha xác nhận một nhân viên vườn thú ở đây đã tử vong sau khi bị voi tấn công bằng vòi và ném vào hàng rào sắt xung quanh.

Nạn nhân được xác định là ông Joaquin Gutierrez Arnaiz (44 tuổi). Ông bị một con voi cái châu Phi nặng 4,4 tấn tấn công khi đang dọn dẹp tại khu nhà voi ở Công viên Tự nhiên Cabarceno, nằm ở khu Cantabria, miền Bắc Tây Ban Nha vào hôm 24/2 vừa qua.

Được biết, nạn nhân bắt đầu làm việc tại công viên Cabarceno do công ty du lịch Cantur quản lý từ năm 2002.

Ngay sau vụ tai nạn, ông Gutierrez Arnaiz đã nhanh chóng được đồng nghiệp hỗ trợ, đưa đến Bệnh viện Đại học Marques de Valdecilla để cấp cứu nhưng trút hơi thở cuối cùng vào khoảng 3 giờ sau đó do vết thương quá nặng. Hiện, cảnh sát địa phương, lực lượng bảo vệ dân sự và sở thú đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân gây nên vụ việc đau lòng.

Trong một tuyên bố với truyền thông Tây Ban Nha, Francisco Javier Lopez Marcano, người phụ trách ngành du lịch ở Cantabria cho biết, con voi tấn công ông Gutierrez Arnaiz bị nhiễm trùng chân và có thể đang mang thai.

Ông Lopez Marcano mô tả nạn nhân là một trong những người chăm sóc voi kỳ cựu nhất của sở thú: “Sự ra đi của anh ấy là một nỗi đau đớn. Anh ấy là một người yêu voi và yêu công việc của mình”.

Theo chính quyền khu vực Cantabria, đây là vụ tai nạn gây chết người đầu tiên xảy ra tại vườn thú trong vòng 30 năm qua.

(Theo CNN, Daily Mail)


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại