Nhân viên lén lắp camera quay trọn cảnh nóng của sếp, hành động sau đó mới gây choáng

Đinh Kim |

Lợi dụng những đoạn video nóng từ camera quay lén, nhân viên liều lĩnh làm một việc khiến bản thân bị cảnh sát “sờ gáy”.

Theo Yahoo News, hôm 10/11 vừa qua, một người đàn ông 24 tuổi sống tại Singapore đã bị phạt tù 22 tháng về tội đe dọa, tống tiền. Trước đó, vào cuối năm 2019, anh này làm trợ lý của một doanh nhân 53 tuổi và đã bí mật lắp camera giám sát trên giá sách trong nhà sếp với mục đích ghi lại những hoạt động riêng tư.

Camera được đặt ở chế độ thông báo chuyển động, có nghĩa khi có người trong phòng, thông báo sẽ được gửi tới anh ta thông qua một ứng dụng trên điện thoại.

Trong vòng 3 tuần, anh ta thông qua camera quay lén đã xem và lưu hình ảnh sếp quan hệ thân mật với một người đàn ông khác ít nhất 5 lần.

Nhân viên lén lắp camera quay trọn cảnh nóng của sếp, hành động sau đó mới gây choáng - Ảnh 1.

Nam trợ lý lén lắp camera quay lén trong nhà sếp rồi dùng video có được để tống tiền. Ảnh minh họa

Tới ngày 9/3/2020, nam trợ lý cho 2 người bạn là Tan Yong Jian và Daryn Ho Yong Jian xem các video nói trên. Sau một hồi bàn bạc, cả ba đã lên kế hoạch tống tiền nạn nhân. Nếu thành công, trợ lý sẽ nhận được 50% số tiền, phần còn lại sẽ chia để cho 2 người này.

Theo đúng kế hoạch, nam trợ lý gửi video và số điện thoại của sếp cho Tan Yong Jian và Daryn Ho Yong Jian. Bộ ba sau đó mua một thẻ SIM chưa đăng ký và nhắn tin nặc danh cho nạn nhân, đồng thời lập một nhóm trò chuyện trên Telegram có tên "Heist".

"Tôi đang nắm trong tay một số video và hình ảnh mà tôi nghĩ ông sẽ có hứng thú", Tan Yong Jin nhắn tin cho nạn nhân, gửi kèm 3 đoạn video.

Tuy nhiên, doanh nhân kia vẫn không phản hồi lại. Trong 3 ngày sau đó, bộ ba thảo luận xem nên làm gì và quyết định đòi nạn nhân 60.000 USD.

Ngày 12/3/2020, nạn nhân cuối cùng đã trả lời tin nhắn: "Dù anh là ai thì anh cũng đang làm chuyện sai trái. Tuy nhiên, tôi sẵn sàng gặp mặt và thương lượng với anh. Tuy nhiên, số tiền đó quá lớn vì tôi đang gánh số nợ ngân hàng lớn, dịch COVID-19 cũng khiến các công ty của tôi thua lỗ nặng.

Tôi có thể cần thời gian và chỉ có thể đưa 50.000 USD. Anh phải giữ lời hứa nhưng làm sao tôi biết chắc anh đã xóa hết hình ảnh và video? Hiện tôi đang rất bận, sẽ phải họp trong 2 tiếng sắp tới nên không thể trả lời được".

Sau khi thảo luận, cả ba chấp nhận con số 50.000 USD mà doanh nhân đưa ra, yêu cầu nạn nhân đặt tiền mặt ở Bukit Panjang.

Nạn nhân nghi ngờ người quay video là một trong các trợ lý riêng của mình nên đã trình báo sự việc lên cảnh sát vào ngày 10/3. Tới ngày 13/3, trợ lý 24 tuổi và hai đồng phạm đã bị cảnh sát bắt giữ.

Sau khi được tại ngoại, hung thủ lại tiếp tục tống tiền nạn nhân bằng cách liên hệ với một đồng phạm khác là Mahadevan Edwyn, sử dụng thủ đoạn tương tự như trước và vẫn đòi số tiền 50.000 USD. Lần này, nạn nhân lại báo cảnh sát khiến bộ đôi sa lưới.

Mahadevan khai nhận hành vi phạm tội vào hôm 18/10, dự kiến sẽ bị kết án vào ngày 29/11 tới. Tan Yong Jian nhận tội vào ngày 27/7 vừa qua và bị kết án 22 tháng tù, giống với kẻ chủ mưu. Riêng Daryn Ho Yong Jian hiện chưa có phán quyết cuối cùng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại