Nhận lời thách đấu, Trương Đình Hoàng sắp tỉ thí với võ sĩ người Việt gốc Anh

Tiểu Mã |

Đối thủ cho trận thượng đài chuyên nghiệp tiếp theo của Trương Đình Hoàng đã chính thức được xác định.

Sáng 14/12, võ sĩ Trương Đình Hoàng – nhà vô địch boxing WBA Đông Á đã đưa ra thông báo chính thức về trận thượng đài chuyên nghiệp tiếp theo của mình. Theo đó, Trương Đình Hoàng sẽ so găng với đối thủ 36 tuổi Mathew Cook Donal, dự kiến tại TP.HCM sau dịp Tết Nguyên Đán 2021.

Trương Đình Hoàng cho biết: "Sau một năm khá dài Hoàng không có một trận đấu chuyên nghiệp nào do ảnh hưởng của dịch Covid thì Mathew Cook Donal là võ sĩ đã gửi lời thách đấu tới Hoàng, với một trận đấu chuyên nghiệp sẽ diễn ra vào tháng 2/2021, sau thời điểm Tết Nguyên Đán 2021. Võ sĩ nào thắng sẽ có quyền quyết định về số tiền thưởng cho trận đấu này, có thể là dành cho các quỹ từ thiện ở Việt Nam".

Nhận lời thách đấu, Trương Đình Hoàng sắp tỉ thí với võ sĩ người Việt gốc Anh - Ảnh 1.

Trương Đình Hoàng sẽ đấu với Mathew Cook Donal sau Tết Nguyên Đán 2021.

Theo website chuyên thống kê Boxrec.com, Mathew Cook Donal sinh tháng 9/1984 (36 tuổi), mang quốc tịch Việt Nam và đang sinh sống ở Việt Nam nhưng sinh ra và lớn lên tại Vương Quốc Anh.

Võ sĩ này mới đấu chuyên nghiệp một trận, gặp đối thủ Aleksei Filonenko với kết quả giành chiến thắng.

Trong khi đó, Trương Đình Hoàng trẻ hơn đối thủ 6 tuổi, từng đấu 3 trận chuyên nghiệp với thành tích toàn thắng. Hiện Trương Đình Hoàng vẫn đang giữ chiếc đai WBA Đông Á. Mới đây, anh cũng giành HCV ở giải vô địch đầy ấn tượng ở giải boxing quốc gia, danh hiệu mà võ sĩ này đã thống trị hạng cân của mình suốt 12 năm qua.

Tại trận đấu chuyên nghiệp sắp tới, với lợi thế tuổi tác cộng với việc Mathew Cook Donal không phải là đối thủ quá mạnh thì Trương Đình Hoàng sẽ được đánh giá cao ở khả năng giành chiến thắng, qua đó duy trì kéo dài thành tích ấn tượng của mình kể từ khi chuyển sang thi đấu nhà nghề.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại