Chưởng môn Võ Đang bị đe dọa vì khoe màn thi triển khinh công khó tin

Tiểu Mã |

Đấu sĩ Muay Thái tỏ ra rất “nóng mặt” và lập tức ra thông điệp tuyên chiến sau khi chứng kiến võ sư Trần Sư Hành tuyên bố về khả năng khinh công của mình.

Thời gian gần đây, võ sư Trần Sư Hành – người đứng đầu phái Võ Đang trở thành nhân vật có sức thu hút lớn trong giới võ lâm Trung Quốc sau khi một số màn thi triển khinh công của nhân vật này được đăng tải. Bên cạnh sự nổi tiếng với hơn 2 triệu lượt người theo dõi trên mạng xã hội thì Trần Sư Hành cũng gặp nhiều rắc rối, trong đó có những lời thách đấu từ một số nhân vật trong giới võ lâm.

Theo website New.QQ thì cách đây không lâu, võ sư Trần Sư Hành đã tiết lộ về khả năng khinh công của mình trong một cuộc livestream. Vị đạo trưởng Võ Đang khẳng định rằng ông dễ dàng nhảy lên một bức tường cao 4 mét và mất đúng 5 phút để chạy cự ly 2km.

Trong số hai tiết mục khinh công được Trần Sư Hành nhắc tới thì tiết mục thứ nhất có vẻ đáng tin cậy hơn. Tuy nhiên, theo một số clip ghi lại thì Trần Sư Hành phải dùng hai tay để bám vào mép tường thì mới có thể thực hiện thành công.

Điều gây nghi ngờ nằm ở tiết mục thứ hai. Theo nhiều cư dân mạng Trung Quốc, nếu có thể chạy 2km chỉ mất 5 phút thì kỹ năng của Trần Sư Hành thậm chí còn hơn cả nhiều VĐV điền kinh chuyên nghiệp. Tính tới nay, người từng xác lập kỷ gục Guinness với thành tích vô tiền khoáng hậu trong lịch sử đó là VĐV người Ma-rốc Hicham El Guerrouj cũng phải mất tới 4 phút 44 giây 79 để chạy hết cự ly 2km (tại một giải điền kinh ở Berlin, Đức từ năm 1999).

Chưởng môn Võ Đang lập tức bị đe dọa vì khoe màn thi triển khinh công khó tin - Ảnh 1.

Võ sư Trần Sư Hành khẳng định ông đã chạy hết 2km chỉ với 5 phút.

Theo nhiều cư dân mạng, nếu Trần Sư Hành không "nói khoác" thì ông có thể đại diện cho điền kinh Trung Quốc tham dự và cạnh tranh huy chương vàng ở các giải đấu danh giá như Asiad hay thậm chí là Olympic.

Theo trang Sina, tối 10/12, võ sư Trần Sư Hành đã bị thách đấu bởi A Tuấn, một võ sĩ Muay Thái nghiệp dư.  A Tuấn dùng nhiều ngôn từ với hàm ý mỉa mai trước khi đưa ra thông điệp đầy thách thức tới chưởng môn phái Võ Đang:

"Trong giới võ lâm Trung Quốc có một số cao thủ giả mạo và đạo gia Trần Sư Hành chắc chắn là một trong số đó. Ông ta là người đã có vợ con nhưng lại che giấu.

Ông ta đang cố gắng lừa dối công chúng và không bao giờ dám chấp nhận thử thách, càng không bao giờ dám chiến đấu trong suốt cuộc đời của mình.

Ông ta từng quảng cáo rằng công phu và kiếm thuật của ông ta là hết sức mạnh mẽ. Kỳ thực, đó chỉ là thứ để mua cho đẹp chứ ông ta không bao giờ thi đấu thực sự.

Điều đáng ghét nhất là chính là việc ông ta sở hữu khinh công siêu phàm và còn giỏi vệ nội công. Hãy nói về khinh công, nếu quả thực ông ta giỏi như những lời quảng cáo, ông ta có thể giành HCV ở Olympic về cả nhảy cao và nhảy xa.

Tôi, A Tuấn từ môn Muay Thái chính thức gửi lời thách đấu tới Trần Sư Hành. Hy vọng ông ta sẽ có đủ dũng khí để cùng tôi đối mặt trên võ đài".

Chưởng môn Võ Đang lập tức bị đe dọa vì khoe màn thi triển khinh công khó tin - Ảnh 2.

Võ sĩ nghiệp dư A Tuấn.

A Tuấn vốn chỉ là một võ sĩ nghiệp dư, hoàn toàn vô danh nhưng anh bắt đầu thu hút truyền thông sau hành động thách đấu toàn môn phái Vịnh Xuân Quyền ở Trung Quốc. Một số người hâm mộ võ thuật đặt nghi vấn rằng A Tuấn có thể sở hữu trình độ không cao nhưng liên tục thách đấu giới võ cổ truyền với mục đích thu hút sự chú ý.

Trong khi đó, cách đây không lâu, võ sư Trần Sư Hành từng bị thách đấu bởi một võ sĩ boxing chuyên nghiệp từng giành đai WBC là Luyện Du Hiên. Tuy nhiên, sau nhiều cuộc khẩu chiến thông qua mạng xã hội thì Luyện Du Hiên lại lên núi Võ Đang để trao đổi thân thiện với Trần Sư Hành thay vì thượng đài.

Nhiều cư dân mạng Trung Quốc cũng dự đoán rằng với phong cách đặc trưng của mình, gần như chắc chắn võ sư Trần Sư Hành sẽ không chấp nhận lời thách đấu của võ sĩ A Tuấn.

Một clip cũ của Trần Sư Hành

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại