NÓNG: Từ Hiểu Đông tỉ thí “Đệ nhất Thái Cực Quyền” sau màn hạ đo ván đối thủ trong 12 giây

Tiểu Mã |

Từ Hiểu Đông sẽ tỉ thí với cao thủ Thái Cực Quyền Vương Chấn Lĩnh vào thứ Bảy tuần này.

Cách đây ít ngày, Từ Hiểu Đông chỉ mất đúng 12 giây để hạ đo ván võ sư Thái Cực Quyền Trần Dũng. Khi trận đấu này còn đang được người hâm mộ võ thuật bàn tán sôi nổi thì ngày 7/12, Từ Hiểu Đông lại chính thức đưa ra thông báo về trận đấu tiếp theo của mình.

Trên tài khoản twitter cá nhân, Từ Hiểu Đông đưa ra thông báo ngắn gọn nhưng đầy rõ ràng: "Vào lúc 19h ngày 12/12 tới tại Bắc Kinh, tôi sẽ gặp gỡ và thượng đài với sư phụ Vương Chấn Lĩnh. Chờ ngày tái ngộ. Mong được phát sóng trực tiếp trận đấu".

Như vậy, thời gian và địa điểm cho trận đấu tiếp theo của Từ Hiểu Đông đã chính thức được xác nhận. Trước đó, võ sĩ MMA và sư phụ Vương Chấn Lĩnh đã ký bản giao kèo để tỉ thí từ năm 2019 sau buổi gặp gỡ ở thành phố Thiên Tân.

NÓNG: Từ Hiểu Đông tỉ thí “Đệ nhất Thái Cực Quyền” sau màn hạ đo ván đối thủ trong 12 giây - Ảnh 1.

Vương Chấn Lĩnh sẽ tỉ thí với Từ Hiểu Đông vào ngày 12/12 tới.

Trong quá khứ, Từ Hiểu Đông và Vương Chấn Lĩnh từng lời qua tiếng lại với nhau. Sau đó, Vương Chấn Lĩnh là người chủ động thách đấu. Ông tuyên bố sẽ chiến đấu với "Cuồng nhân" để lấy lại hình ảnh cho Thái Cực Quyền cũng như võ thuật cổ truyền Trung Quốc, sau khi nhiều võ sư đã bị họ Từ bôi nhọ.

Võ sư Vương Chấn Lĩnh năm nay 56 tuổi, sống tại Thiên Tân, sở hữu một số võ đường lớn ở Thiên Tân và Thâm Quyến. Ông từng tự xưng là "Đại sư Thái Cực" và được một số người hâm mộ ca ngợi là "Đệ nhất Thái Cực Quyền".

NÓNG: Từ Hiểu Đông tỉ thí “Đệ nhất Thái Cực Quyền” sau màn hạ đo ván đối thủ trong 12 giây - Ảnh 2.

Bản giao kèo giữa Từ Hiểu Đông với Vương Chấn Lĩnh.

Trước khi thách đấu Từ Hiểu Đông, Vương Chấn Lĩnh từng có lần khoe "kình lực siêu phàm" của mình bằng cách đẩy bao cát nặng 800 cân Trung Quốc (tương đương 400kg) được đúc trong bảy chiếc lốp xe. Nhân vật này cũng tự tin rằng với công phu của mình, ông có thể đánh bại võ sĩ MMA.

Tuy nhiên, với phần lớn người hâm mộ, rõ ràng Từ Hiểu Đông được đánh giá "cửa trên" hoàn toàn nhờ kinh nghiệm đấu đài, kỹ năng MMA và còn có lợi thế về tuổi tác. Nếu không có một cú sốc xảy ra, rất có thể họ Từ lại tiếp tục giành một chiến thắng nữa trước một đại diện của võ cổ truyền vào tối thứ Bảy tuần này.

(Xem thêm các tin tức võ thuật tại đây).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại