Nhân chứng khai trung úy công an nói: 'Chém chết nó cho tao'

TRÙNG KHÁNH |

Các nhân chứng khẳng định, bị cáo Khiêm chứng kiến việc chém bị hại nhưng chỉ đứng nhìn, không phản ứng gì và còn có lời "cổ động" hai bị cáo chém chết bị hại.

Như đã thông tin TAND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đang xử sơ thẩm đối với Nguyễn Khiêm (38 tuổi, nguyên trung úy công an TP. Bà Rịa) và Nguyễn Hiệp (32 tuổi, em trai Khiêm) và Phạm Văn Hoàng (32 tuổi, ngụ TP Bà Rịa) về tội giết người.

Tại phiên tòa, trả lời HĐXX, bị cáo Nguyễn Hiệp, em trai bị cáo Khiêm khai không biết bị hại là anh Tuấn. Khi nhận được điện thoại của Khiêm nói ở quán Tigon có người chửi Khiêm, Hiệp gọi điện rủ thêm Hoàng để về đánh.

Trên đường đến quán, cả hai có mang theo một con dao dài 60cm…

Khiêm chờ Hiệp, Hoàng tại cổng UBND xã Tân Hưng, cách quán không xa. Khiêm chỉ cho Hiệp và Hoàng anh Tuấn là người mặc áo sọc. Sau đó, Hiệp và Hoàng đi đến quán trước, Khiêm đi theo sau, cách không xa.

Đến bàn anh Tuấn, Hoàng là người xông vào đánh anh Tuấn trước, ghì đầu anh Tuấn xuống. Anh Tuấn phản ứng lại yếu ớt thì Hiệp xông vào dùng dao chém liên tiếp vào người anh Tuấn. Lúc này, Khiêm chỉ đứng nhìn, không phản ứng gì.

Khiêm cho rằng việc chém anh Tuấn Khiêm không biết vì thực sự quá say.

Việc choàng tay qua vai chị Dịu, vợ anh Tuấn cũng là do say, không quá đáng lắm và bị anh Tuấn xúc phạm… Khiêm chỉ quen biết chị Dịu, không có mối quan hệ tình cảm, thân thiết gì.

Tuy nhiên, khai tại tòa, các nhân chứng là chị Yến- chủ quán và chị Dịu- vợ bị cáo Tuấn đều khẳng định, Khiêm không quá say vì còn đưa được một người ngồi nhậu cùng về sau đó mới quay lại quán.

Ngoài ra, anh Tuấn là người hiền lành, hai vợ chồng thường đến phụ chị tại quán, chị Dịu không có mối quan hệ thân thiết với Khiêm, chỉ quen xã giao do phụ quán cho chị Yến.

Khi nhậu xong, Khiêm đứng dậy choàng vài chị Dịu thì chị gạt ra ngay nhưng lúc đó anh Tuấn đã nhìn thấy. Hai bên có to tiếng nhưng sau đó tưởng vụ việc đã bỏ qua, các nhân chứng không nghĩ Khiêm sẽ kêu người đến đánh anh Tuấn.

“Khi thấy Hoàng, Hiệp đánh anh Tuấn, có dao, tôi ôm Hoàng lại và kêu chồng tôi bỏ chạy. Tuy nhiên tôi bị cán dao đập vào đầu rất đau.

Chồng tôi có phản ứng lại Hoàng nhưng không được. Khi thấy anh Tuấn bị chém, anh Khiêm đứng rất gần, anh Khiêm còn nói chém chết mẹ nó cho tao…”- chị Dịu, vợ anh Tuấn khai.

Điều này cũng được nhân chứng Yến khẳng định, anh Khiêm có chứng kiến và nói câu nói trên. Chị Yến cũng khai: “Anh Hoàng, Hiệp đi giày cứng, họ còn đạp lên người anh Tuấn nhiều cái. Sau đó, Hoàng nói đủ rồi thì cả hai mới dừng lại”

Phản bác lại, bị cáo Khiêm vẫn quanh co cho rằng, các nhân chứng khai không đúng.

Qua lời khai các bên, HĐXX và VKS cho rằng, dù Khiêm và Hiệp, Hoàng không có chủ đích ngay từ đầu tước đoạt mạng sống của anh Tuấn.

Nhưng khi chém các bị cáo đã bỏ mặc hậu quả xảy ra và hậu quả đến đâu phải chịu đến đó. Anh Tuấn bị chém nhiều nhát, vết thương rất mạnh ở nhiều vị trí và đây là hành vi giết người.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại