Thực phẩm giả, kém chất lượng là vấn đề nhức nhối hàng đầu hiện nay. Đáng ngại hơn, "hàng nhái" ngày càng được sản xuất tinh vi, chuyên nghiệp, khiến người dùng khó lòng phân biệt được hàng thật, giả bằng mắt thường lẫn mùi vị.
Vì thế, các bà nội trợ cần trang bị cho mình những phương pháp phát hiện thực phẩm giả chính xác và khoa học nhất để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình.
1. Để phân biệt gạo giả, bỏ vào chảo nóng là biết liền
Đơn giản thôi, bạn hãy thả nắm gạo vào chảo nóng, những hạt gạo giả nhanh chóng trở nên đổi màu trong suốt hoặc có mùi khét.
... hoặc bạn cũng có thể...
2. Miếng phô mai nào là thật, giả - đốt lên là xong
Hơ miếng phô mai dưới lửa, phô mai giả sẽ cháy xém, có mùi khét. Trong khi đó phô mai thật sẽ tan chảy dưới sức nóng của lửa.
3. Vitamin tổng hợp và vitamin thiên nhiên - bỏ lò là biết tuốt!
Bạn trải vitamin lên khay làm bánh rồi cho vào lò nướng khoảng 5', viên vitamin tổng hợp sẽ nhanh chóng tan chảy.
4. Muốn biết kem ngon hay dở, vắt chanh vào là rõ!
Muốn biết kem ngon hay dở, bạn chỉ cần vắt chút chanh lên kem là rõ. Kem không ngon sẽ sủi bọt nhiều như xà phòng vậy.
5. Truy tìm cà phê ngon - thả vào cốc nước sẽ biết
Thả thìa cà phê rang xay vào cốc nước rồi chờ một lúc. Nếu nước đổi màu còn bột cà phê vẫn tụ ở phía trên chứng tỏ đó là cà phê không ngon, dễ bị pha màu.
6. Chỉ cần một cốc nước chỉ ngay được muối giả, muối thật
Bạn rắc chút muối vào cốc nước trắng. Nếu cốc nước bị vẩn, như tạo thành đám mây thì đó là muối giả. Muối thật dù rắc vào nước vẫn trong cơ.
7. Check trà ngon hay trà dở chỉ với khăn trắng và chút nước mát
Bạn đổ chút trà trên khăn trắng, xịt nước lạnh vào và chờ vài phút. Nếu thấy trà bị phai ra khăn trắng chứng tỏ đó là trà không ngon. Trà ngon sẽ không gặp phải tình trạng này.