Nhậm Đạt Hoa bị đâm hai nhát dao và lối hành xử đẳng cấp của "ông trùm giải trí Hong Kong"

Phương Phương |

Câu nói đầu tiên Nhậm Đạt Hoa thốt ra sau khi bị kẻ xấu đâm hai dao cho thấy ông hành xử đẳng cấp thế nào.

Sáng ngày 20/7, làng giải trí Hoa ngữ xôn xao trước thông tin Nhậm Đạt Hoa bị tấn công bằng dao. Cụ thể, khi Nhậm Đạt Hoa đang giao lưu trong một sự kiện ở Quảng Đông, Trung Quốc, một người đàn ông lạ mặt lao lên sân khấu, dùng dao đâm vào bụng nam diễn viên.

Hung thủ ngay sau đó đã bị khống chế và bắt giữ. Nhậm Đạt Hoa được xác định là trúng hai nhát dao vào vùng bụng nhưng không bị thương nặng. Hiện tại, sức khỏe của "ông hoàng dòng phim xã hội đen" đã ổn định và ông đã trở về Hong Kong.

Nhậm Đạt Hoa bị đâm hai nhát dao và lối hành xử đẳng cấp của ông trùm giải trí Hong Kong - Ảnh 1.
Nhậm Đạt Hoa bị đâm hai nhát dao và lối hành xử đẳng cấp của ông trùm giải trí Hong Kong - Ảnh 2.

Nhậm Đạt Hoa đã phẫu thuật và dần hồi phục.

Sự việc bất ngờ xảy ra khiến người hâm mộ của Nhậm Đạt Hoa hết sức lo lắng. Thậm chí không ít người tỏ ra tức giận vì người quản lý đã không thể bảo vệ tài tử khi cần thiết. Nhưng trên hết, khán giả không khỏi khâm phục cách hành xử và ứng phó của Nhậm Đạt Hoa.

Trong đoạn video tình cờ ghi lại được toàn cảnh sự việc, có thể thấy Nhậm Đạt Hoa khi thấy tên hung thủ có bộ dạng bặm trợn tiến tới, ông vẫn hết sức lịch sự, thậm chí còn chìa tay ra để sẵn sàng giao lưu. Nhưng chẳng ngờ, gã đàn ông đã rút lưỡi dao rọc giấy và đâm thẳng vào bụng Nhậm Đạt Hoa.

Nhậm Đạt Hoa bị đâm hai nhát dao và lối hành xử đẳng cấp của ông trùm giải trí Hong Kong - Ảnh 3.

Nhậm Đạt Hoa thân thiện bắt tay người đàn ông lạ mặt nhưng nhận lại hai nhát dao.

Hành động chìa tay tuy nhỏ nhưng đã thể hiện được thái độ thân thiện của Nhậm Đạt Hoa với khán giả. Trong làng giải trí Hong Kong, không phải bất cứ ngôi sao nào cũng dễ dàng để người hâm mộ tiếp cận.

Sao võ thuật Hồng Kim Bảo từng nhận rất nhiều chỉ trích khi đáp lại lời xin chụp ảnh chung của người hâm mộ bằng giọng điệu mỉa mai, chua chát: "Muốn chụp ảnh với tôi hả? 500 tệ một tấm".

Nhậm Đạt Hoa bị đâm hai nhát dao và lối hành xử đẳng cấp của ông trùm giải trí Hong Kong - Ảnh 4.

Các minh tinh nổi tiếng thường không thoải mái khi bị người hâm mộ bất ngờ lao tới tiếp cận nhưng Nhậm Đạt Hoa thì ngược lại.

Một nhân viên có mặt trong đoàn hộ tống Nhậm Đạt Hoa tới Quảng Đông đã kể lại, khi bị đâm nam diễn viên không hề hoảng loạn hay tức giận mà chỉ bình tĩnh nói: "Tìm người giúp tôi. Trên sân khấu tôi bị một anh bạn tâm thần đâm, đang chảy máu. Mau xem nên tới bệnh viện nào".

Hai chữ "anh bạn" mà Nhậm Đạt Hoa dùng để chỉ người vừa truy đuổi để đâm mình đã chứng tỏ đẳng cấp của một "lão đại" được giới giải trí Hong Kong trọng vọng suốt 30 năm qua.

Không ít người đã suy đoán hung thủ có oán hận từ trước với Nhậm Đạt Hoa và hành động tấn công kể trên nhằm mục đích trả thù.

Nhưng có lẽ bản thân tài tử họ Nhậm biết rõ rằng ông không hề để ai ôm mối oán hận với mình. Lý do ông bị tấn công chỉ có thể là kẻ kia có vấn đề về tâm thần.

Khi nói về người vừa làm mình bị thương, Nhậm Đạt Hoa vẫn dùng hai chữ "anh bạn" đầy vẻ điềm tĩnh và khoan dung như thế.

Nhậm Đạt Hoa bị đâm hai nhát dao và lối hành xử đẳng cấp của ông trùm giải trí Hong Kong - Ảnh 6.

Nhậm Đạt Hoa vẫn giữ bình tĩnh sau khi bị tấn công.

Trong 40 năm hoạt động trong ngành giải trí, Nhậm Đạt Hoa được nhiều người kiêng nể không chỉ vì ông là gương mặt diễn viên gạo cội mà còn bởi thế lực ít ai sánh bằng. Nhậm Đạt Hoa xuất thân trong gia đình cảnh sát, có quan hệ thân thiết với cả giới cảnh sát và xã hội đen.

Tài tử họ Nhậm là một trong số ít các nghệ sĩ không hề e sợ các "thế lực đen" và quy tắc ngầm trong làng giải trí. Tuy giàu có và quyền lực ghê gớm nhưng Nhậm Đạt Hoa chưa từng tỏ ra cao ngạo hay o ép đàn em. 

Trái lại, ông đã không ít lần ra tay che chở, cứu mạng cho những người yếu thế bị xã hội đen đe dọa, trong đó có Lưu Đức Hoa.

Và với cách hành xử của ông trong vụ tấn công này, chắc chắn sẽ càng có nhiều người phải nể phục "lão đại" Nhậm Đạt Hoa hơn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại