Nhạc sĩ A Tuân kể chuyện lấy vợ là học trò kém nhiều tuổi

Tùng Ninh |

Không chỉ coi chồng là thần tượng, bà xã ca sĩ A Tuân còn tự nhận bản thân chỉ mới hoàn thiện một nửa tiêu chí mà cô tự đặt ra sau hơn 5 năm gắn bó.

Mới đây, chương trình Mảnh ghép hoàn hảo đã lên sóng với nhân vật chính là nhạc sĩ - ca sĩ A Tuân cùng cô vợ kém tuổi Trương Quỳnh Trang.

Lấy vợ là học trò kém nhiều tuổi nhưng luôn sống nguyên tắc, nề nếp

Tại chương trình tuần này, vợ chồng nhạc sĩ A Tuân chia sẻ về đời sống hôn nhân của mình. Được biết, khi A Tuân cưới vợ, ai cũng bất ngờ vì Quỳnh Trang vốn là học trò của anh. Đám cưới của cặp đôi được đông đảo nghệ sĩ trong showbiz tới dự. Nam nhạc sĩ chia sẻ: "Ngày trước, Quỳnh Trang liên hệ tôi để nhờ tư vấn chiến lược kinh doanh cho cửa hàng mỹ phẩm của cô ấy, sau nhiều hoạt động gắn bó với nhau thì cô ấy gần như là một trong những người đệ tử của tôi. Lâu dần, chúng tôi nảy sinh tình cảm và đi đến hôn nhân".

Về phía Quỳnh Trang, cô tâm sự rằng, ban đầu cứ nghĩ cưới một người chồng lớn tuổi hơn sẽ được chiều chuộng nhưng cô lại áp lực với các nguyên tắc sống của A Tuân.

"Anh Tuân có rất nhiều nguyên tắc trong gia đình như không được nghe nhạc buồn, không làm phiền lúc anh làm việc, đặc biệt là không được sử dụng những ngôn ngữ tiêu cực. Chính vì thế, những lúc gặp chuyện buồn, tôi phải tự tìm cách chữa lành thay vì chia sẻ với chồng như bao người phụ nữ khác", cô kể.

Giải thích lý do đưa gia đình vào khuôn phép, A Tuân nói: "Tôi là người sống với tâm thức cởi mở, nên không muốn để những tâm lý tiêu cực, yếu đuối trong đầu. Kể cả trong sáng tác, nếu người khác đang vui mà mình lại truyền tải một ca khúc buồn là không nên".

Nhạc sĩ A Tuân kể chuyện lấy vợ là học trò kém nhiều tuổi - Ảnh 1.

Vợ chồng nhạc sĩ A Tuân - Quỳnh Trang

Tự hào vì vợ còn trẻ nhưng trưởng thành, tích cực

Dù cưới vợ kém nhiều tuổi nhưng A Tuân lại khá tự hào về vợ mình. Anh chia sẻ, Quỳnh Trang tuy tuổi còn trẻ song rất trưởng thành, không càu nhàu, chán nản, ngược lại tích cực tiếp thu và thay đổi bản thân để phù hợp với nếp sống của gia đình chồng.

Thậm chí, cô vợ 9X còn mong muốn A Tuân hãy cố gắng chịu đựng mình thay vì trách mắng chồng khắt khe.

Quỳnh Trang nói: "Có thể mọi người nhìn vào sẽ cảm thấy khó chịu và ngộp thở với nếp sống của chồng tôi, nhưng khi quen dần thì lại thấy nó là một động lực phát triển bản thân rất tốt. Tôi rất hạnh phúc khi đồng hành cùng anh trong mọi khía cạnh của cuộc sống".

Để có thể giữ cho gia đình hài hòa cả trong lẫn ngoài, Quỳnh Trang chia sẻ rằng, bí quyết nằm ở sự hy sinh của người vợ. Biết chồng làm việc bên ngoài rất vất vả, cô không muốn tạo áp lực cho chồng mà còn phải tự mình thay đổi.

Đặc biệt, không chỉ coi chồng là thần tượng, bà xã A Tuân còn tự nhận bản thân chỉ mới hoàn thiện một nửa tiêu chí mà cô tự đặt ra sau hơn 5 năm gắn bó.

Lắng nghe những lời tâm sự của Quỳnh Trang, NSND Hồng Vân bày tỏ sự nể phục: "A Tuân có một lối sống cá biệt mà không phải ai cũng đủ bản lĩnh và nghị lực để làm được. Bạn đã làm rất tốt phần việc của mình, cũng như lan tỏa sự tích cực đến các thành viên trong gia đình. Qua đây, tôi muốn nhắc nhở những gia đình trẻ và cả những thế hệ sau này phải đặc biệt lưu tâm".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại