Nhắc nhở thanh niên đeo khẩu trang để phòng COVID-19, nhân viên bệnh viện bị đánh thâm mắt

Hoàng Hải |

Thấy thanh niên đi từ ô tô xuống không đeo khẩu trang, nhân viên an ninh của Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã nhắc nhở thì bị anh ta lao vào đánh tới tấp, thâm tím mắt, sưng mặt.

Sự việc trên xảy ra khoảng 23h ngày 30/3, tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ.

Theo thông tin từ bệnh viện cung cấp, vào khoảng thời gian trên khi nhân viên an ninh bệnh viện làm nhiệm vụ tại chốt an ninh trước cửa Trung tâm cấp cứu chống độc thì xe ô tô 4 chỗ dừng tại đây, đưa một bệnh nhân vào cấp cứu do bị tai nạn giao thông.

Thời điểm này, trên xe có 4 người gồm tài xế, 2 nam thanh niên khác và bệnh nhân. Khi xe ô tô dừng lại, tài xế và một nam thanh niên cùng nhân viên y tế dìu bệnh nhân vào cấp cứu.

Sau đó, 1 nam thanh niên khác rời xe, đi vào phòng cấp cứu nhưng không đeo khẩu trang. Lúc này, nhân viên an ninh của bệnh viện là Nguyễn Phi L. đã yêu cầu và hướng dẫn nam thanh niên trên đeo khẩu trang để phòng chống dịch COVID-19 theo đúng quy định.

Đồng thời, hướng dẫn nam thanh niên ngồi ở khu vực chờ của thân nhân người bệnh để các y bác sĩ tiến hành cấp cứu bệnh nhân.

Khi được yêu cầu về việc đeo khẩu trang theo quy định, ngay lập tức người này đã có những lời nói lăng mạ, chửi bới, xúc phạm và thách thức nhân viên bệnh viện.

Chưa dừng lại ở đó, anh ta còn tiến tới xô ngã, liên tục đấm vào mặt, đầu nhân viên an ninh ở bệnh viện.

Trước sự manh động của thanh niên trên, đội an ninh phản ứng nhanh của bệnh viện cùng lái xe đi cùng đã kịp thời tới can ngăn.

Ngay sau đó, nam thanh niên đã được đưa ra khỏi cổng bệnh viện để đảm bảo an ninh. Sau khi bị ánh, nhân viên an ninh Phi L. thâm tím vùng hố mắt và sưng nề vùng mặt.

Sáng 31/3, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã có báo cáo gửi các cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ vụ việc.

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Hùng Vương cho biết, hành động của nam thanh niên không chỉ vi phạm quy định về trật tự công cộng, an ninh bệnh viện mà cón vi phạm quy định về phòng chống dịch khi không đeo khẩu trang phòng COVID-19 tại nơi công cộng, bệnh viện.

Nhắc nhở thanh niên đeo khẩu trang để phòng COVID-19, nhân viên bệnh viện bị đánh thâm mắt - Ảnh 4.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại