Nhà vệ sinh bỗng dưng nổi tiếng vì có chứa hóa thạch trăm triệu năm

Minh Hoa |

Một nhà vệ sinh ở sân bay Long Động Bảo, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc bỗng trở nên nổi tiếng sau khi một nhà khoa học phát hiện ra điều đặc biệt tại đây.

Trong cuộc sống, nếu chú ý quan sát những thứ xung quanh, bạn có thể tìm ra nhiều điều bất ngờ hiếm có.

Mới đây, ông Trần Thượng Bân, Giám đốc khoa Địa chất của đại học Mỏ và Công nghệ Trung Quốc, trong lúc đi công tác đã vô tình phát hiện những hoa văn đá cẩm thạch rất đặc biệt trên bồn rửa tay tại một nhà vệ sinh ở sân bay thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu. Sau khi quan sát kỹ, ông có chụp lại vài bức ảnh và chia sẻ trên mạng xã hội. Sự việc nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới khoa học.

Nhà vệ sinh bỗng dưng nổi tiếng vì có chứa hóa thạch trăm triệu năm - Ảnh 1.

Hóa thạch cổ sinh vật được tìm thấy trong bồn rửa mặt tại nhà vệ sinh ở sân bay.

Sau đó Tiến sĩ Tiền Mại Bình, chuyên gia về cổ sinh địa tầng đã trao đổi với Viện sĩ Trầm Thụ Trung của Học viện Khoa học Trung Quốc, cả hai tin rằng những hoa văn cẩm thạch này là hóa thạch hiếm thấy có tên khoa học là Paraconchidium shiqianensis, từng tồn tại cách đây khoảng 439 triệu năm.

Trong chương trình giáo dục khoa học được phát trên đài CCTV, viện sĩ Trầm Thụ Trung đã chia sẻ về khám phá thú vị trên. Ông tiết lộ bàn trang điểm và bồn rửa tay thực sự có chứa hóa thạch.

“Các bạn có thể thấy các đường màu trắng trong vật liệu xây dựng bồn rửa mặt này. Đó chính là các hóa thạch có niên đại cách đây hàng trăm triệu năm”, ông Trầm vừa giải thích vừa đưa ra những hình ảnh được chụp từ… bồn rửa mặt trong nhà vệ sinh tại sân bay.

Theo các chuyên gia những hóa thạch này chứa đựng nhiều bí ẩn về quá khứ của Trái Đất, chẳng hạn điều kiện môi trường và nhiệt độ nước biển.

Điều bất ngờ là sau khi được đăng tải thông tin trên không chỉ được các nhà địa chất học thảo luận sôi nổi, mà còn thu hút rất nhiều người dân đến chụp ảnh… nhà vệ sinh. Thậm chí có người từ xa cũng lặn lội đến sân bay này chỉ để tận mắt chiêm ngưỡng và chụp ảnh hoa văn hóa thạch.

Một quan chức sân bay cũng cho biết họ nhận được rất nhiều cuộc gọi hỏi về nhà vệ sinh trên. “Tôi chỉ có thể nói rằng hóa thạch vẫn còn”, người này xác nhận. Hiện nhà vệ sinh vẫn mở cửa sử dụng bình thường nhưng chưa rõ sân bay sẽ xử lý như thế nào với "bồn rửa tay hóa thạch" này trong thời gian tới.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại