Nhà trên vách đá vôi hướng trọn tầm nhìn ra bờ biển

Nhật Quang |

Điểm nhấn của công trình là có tầm nhìn toàn cảnh ra bãi biển, do đó toàn bộ cấu trúc nhà được trải dài theo chiều ngang để mọi không gian đều hướng mặt về phía biển.

Nhà trên vách đá vôi hướng trọn tầm nhìn ra bờ biển - Ảnh 1.

Ngôi nhà có diện tích gần 400 m2 nằm trên một vách đá vôi đối diện bãi biển bán đảo Yorke, thị trấn Curramulka, Australia.

Nhà trên vách đá vôi hướng trọn tầm nhìn ra bờ biển - Ảnh 2.

Điểm nhấn của công trình là có tầm nhìn toàn cảnh ra bãi biển, do đó toàn bộ cấu trúc nhà được trải dài theo chiều ngang để mọi không gian đều hướng mặt về phía biển.

Nhà trên vách đá vôi hướng trọn tầm nhìn ra bờ biển - Ảnh 3.

Kiến trúc sư cho biết ngôi nhà được cải tạo từ một công trình cũ, các đường nét cấu trúc về cơ bản được giữ nguyên, chỉ có các vật liệu ngoại thất và không gian nội thất được làm mới.

Nhà trên vách đá vôi hướng trọn tầm nhìn ra bờ biển - Ảnh 4.

Dù được làm mới nhưng trong không gian vẫn giữ lại một vài đồ nội thất cũ để lưu giữ kỷ niệm, gia chủ muốn căn nhà sẽ là nơi gia đình sum họp và là nơi thường xuyên để gặp gỡ bạn bè.

Nhà trên vách đá vôi hướng trọn tầm nhìn ra bờ biển - Ảnh 5.

Ngôi nhà là một dòng chảy liền mạch từ trong ra ngoài, với hàng hiên lớn kết nối giữa không gian bên trong và thiên nhiên bên ngoài.

Nhà trên vách đá vôi hướng trọn tầm nhìn ra bờ biển - Ảnh 6.

Kính từ trần đến sàn cho tầm nhìn tối đa ra đại dương. Hệ kính phía Bắc cùng với các cửa sổ cao được thiết kế để cho ánh nắng mùa đông chiếu sâu vào nhà đồng thời cản nắng vào mùa hè, kiến trúc sư cho biết.

Nhà trên vách đá vôi hướng trọn tầm nhìn ra bờ biển - Ảnh 7.

Ngôi nhà là sự kết hợp hài hòa giữa các vật liệu chắc chắn như đất nung, bê tông đánh bóng và gỗ, cùng với đó là những ốp tấm màu trắng đơn giản.

Nhà trên vách đá vôi hướng trọn tầm nhìn ra bờ biển - Ảnh 8.

Bên ngoài có một lối cầu thang dẫn trực tiếp từ trên nhà xuống khu vực bờ biển.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại